Cô gái trẻ khiến cả chuyến bay về Tân Sơn Nhất bị cách ly đã âm tính, tổ bay và hành khách được đưa về lại sân bay

Văn Tiên, Theo Báo dân sinh 20:19 12/03/2020

Sau khi chuyến bay cất cánh khoảng 2 tiếng, người thân gọi điện thông báo hành khách trên chuyến bay VN50 từ Anh về TP.HCM nghi nhiễm Covid-19. Kết quả xét nghiệm vào chiều nay, nữ hành khách này đã âm tính với Covid-19.

Tối 12/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã có thông tin về chuyến bay VN50 từ Anh về TP.HCM vào 6h15 sáng cùng ngày, 1 nữ hành khách có dấu hiệu bị sốt, ho.

Theo đó, ngay sau khi nhận thông tin trên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã phối hợp với Trung Kiểm dịch Y tế Quốc tế, Trung tâm cấp cứu 115 và các đơn vị liên quan tiếp cận hành khách trên tại cửa máy bay, nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay khi máy bay hạ cánh.

Những người cùng trên chuyến bay gồm tổ bay và hành khách nhập cảnh vào Việt Nam được chuyển về cách ly tạm thời tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. Máy bay và khu vực di chuyển của nữ bệnh nhân này được khử trùng theo quy định. Việc cách ly tạm thời này nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan nếu hành khách nghi ngờ nêu trên xác định nhiễm Covid-19.

Đến cuối giờ chiều nay, hành khách trên đã có kết quả âm tính với Covid-19. Vì vậy tất cả tổ bay và hành khách được đưa về sân bay để tiếp tục hành trình của mình. Riêng bệnh nhân được tiếp tục điều trị, theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Cô gái trẻ khiến cả chuyến bay về Tân Sơn Nhất bị cách ly đã âm tính, tổ bay và hành khách được đưa về lại sân bay - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ hành khách đã âm tính với Covid-19, hiện vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại BV.

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM cho biết chuyến bay VN50 từ London (Anh) về Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào sáng 12/3 có một hành khách nghi nhiễm Covid-19 .

Ông Tâm cho biết thông tin hành khách này nghi nhiễm Covid-19 là từ phía người nhà của hành khách này thông báo. Theo đó, khi máy bay cất cánh được 2 tiếng tại sân bay Heathrow (Anh), người nhà của nữ hành khách này ở TP.HCM mới gọi điện thoại cho Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo nữ hành khách là một du học sinh ở Anh có triệu chứng ho, sốt.

Chính vì vậy, sau khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nữ hành khách được chuyển đến bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời toàn bộ phi hành đoàn, hành khách đều được đưa đi cách ly tập trung tại Củ Chi, máy bay được khử trùng theo quy định.

Cô gái trẻ khiến cả chuyến bay về Tân Sơn Nhất bị cách ly đã âm tính, tổ bay và hành khách được đưa về lại sân bay - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm