Cô gái gào khóc khi bị nhóm thanh niên bắt về làm vợ ở Nghệ An: Cơ quan chức năng nói gì?

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 05/02/2017

Cơ quan công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã vào cuộc xác minh, nếu có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật sẽ xử lý theo quy định.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh bắt vợ của nhóm thanh niên ở miền núi Nghệ An gây xôn xao cộng đồng mạng, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch UBND xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận có sự việc trên.

Theo ông Hưng, sự việc xảy ra tại xã Châu Lộc, nhưng cô gái và nhóm thanh niên đều là người thuộc xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

"Một thanh niên ở xã Liên Hợp quen biết với cô gái, nên đã rủ mọi người sang nhà "bắt vợ" khiến cô gái phải trốn nhiều ngày. Đến sáng 3/2, cô gái ra ngã ba Châu Lộc để bắt xe đi vào Nam thì xảy ra cảnh trên", ông Hưng nói.

Cô gái gào khóc khi bị nhóm thanh niên bắt về làm vợ ở Nghệ An: Cơ quan chức năng nói gì? - Ảnh 1.

Cô gái bị nhóm thanh niên khống chế đưa lên xe máy - (Ảnh cắt từ clip).

Trung tá Đinh Anh Dũng, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, hiện công an huyện đang vào cuộc xác minh làm rõ. Cô gái trên sau khi chạy thoát đã lên xe vào miền Nam làm việc. 

"Phong tục bắt vợ vẫn đang tồn tại ở một số đồng bào dân tộc thiểu số nhưng phong tục thì vẫn phải tuân thủ quy định của pháp luật. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh, nếu có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật sẽ xử lý theo quy định", Trung tá Dũng nói thêm.

Trao đổi về vấn đề này, bà Lương Thị Phượng, Phó chánh văn phòng UBND huyện Quỳ Hợp cũng thừa nhận, trước đây địa phương có tục bắt vợ nhưng trước khi bắt về làm vợ thì 2 bên đều đã đồng ý về chung sống với nhau. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, tục bắt vợ đã biến tướng rất nhiều.

Cô gái gào khóc khi bị nhóm thanh niên bắt về làm vợ ở Nghệ An: Cơ quan chức năng nói gì? - Ảnh 2.

Vì giằng co dữ dội, cô gái trẻ ngã xuống từ xe máy. Ảnh cắt từ clip.

Trong đoạn clip, dù nhiều người dân đứng xem tỏ ra đồng cảm và muốn giúp cô gái nhưng do tục cướp vợ của người dân tộc thiểu số nên không ai dám ra ngăn cản.

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao một clip gần 3 phút quay lại cảnh một cô gái đang đứng bên đường thì bốn nam thanh niên kéo, ép buộc cô này lên xe máy.

Khi xe máy đi được một đoạn khá xa, cô gái tiếp tục giãy giụa, kêu cứu thảm thiết và ngã khỏi xe. Cuối đoạn clip, cô gái trẻ quyết vùng chạy, thoát khỏi nhóm thanh niên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm