Cô gái dứt khoát chia tay vì chồng sắp cưới tuyên bố không tin tưởng vợ, sẽ đưa hết tiền bạc cho mẹ đẻ sau khi kết hôn

PV, Theo Helino 11:20 02/05/2018

Sau khi bị chồng sắp cưới cho rằng không biết chi tiêu, và quyết định sau này dù lấy nhau thì tiền bạc làm ra sẽ gửi mẹ giữ hết vì chỉ tin tưởng mẹ khiến cô gái buồn lòng và thất vọng nên đã dứt khoát chia tay, chấm dứt mối tình 4 năm của mình.

Với mỗi cô gái, khi đã quyết định về chung một nhà với người mình yêu thương thì cũng đều mong muốn sẽ được trở thành người bạn đời đáng tin cậy hay "tay hòm chìa khóa" quản lý chi tiêu trong gia đình. Vậy nhưng, không phải ai cũng thực hiện được mong ước ấy.

Mới đây, một cô nàng đã phải lên mạng kêu than về câu chuyện bế tắc của bản thân cùng người mình yêu thương. Trong câu chuyện ấy, cô gái cho biết bị chồng sắp cưới chê không biết chi tiêu, bởi vậy mà dù có lấy nhau, toàn bộ tiền bạc anh này kiếm được vẫn đều do mẹ giữ và quản lý.

Quá thất vọng trước cách suy nghĩ của người yêu, cô gái đã phải đưa ra quyết định chấm dứt tình yêu 4 năm dù rất đau lòng.

Cô gái dứt khoát chia tay vì chồng sắp cưới tuyên bố không tin tưởng vợ, sẽ đưa hết tiền bạc cho mẹ đẻ sau khi kết hôn - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của tài khoản A.N trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Đoạn chia sẻ của tài A.N trên nhóm dành cho các chị em như sau: "Cho em tâm sự một chút ạ. Em năm nay 23 tuổi, vừa mới ra trường đi làm được 1 tháng. Em quen anh ấy 4 năm. Giờ gia đình anh ấy hối cưới trong năm nay. Em tuy chưa muốn lắm nhưng vì quen lâu rồi nên cũng đồng ý cuối năm nay cưới. 

Nhưng hôm trước 2 chúng em cãi nhau vì vấn đề như thế này nên em quyết định chia tay các chị thấy có đúng không ạ? Anh ấy nói em không biết giữ tiền, nên sau này cưới rồi về tiền bạc ảnh làm ra sẽ đưa mẹ ảnh giữ hết. Chứ không tin tưởng em. Xong chúng em mới cãi nhau vì anh nói em vật chất.

Cô gái dứt khoát chia tay vì chồng sắp cưới tuyên bố không tin tưởng vợ, sẽ đưa hết tiền bạc cho mẹ đẻ sau khi kết hôn - Ảnh 2.

Anh bạn trai cho rằng người yêu không biết tiêu tiền, trước mắt chỉ tin tưởng mỗi mẹ đẻ của mình khiến cô gái thất vọng

Nhưng hỏi thử có người vợ nào cưới về chỉ làm bù nhìn đẻ con thôi còn tài chính để mẹ chồng quản không ạ. Xong hôm ấy 2 đứa cũng có nói chuyện mấy lần. Giờ anh nói cho em suy nghĩ lại nếu vẫn không chấp nhận được chuyện đó thì sẽ chia tay, còn nếu chấp nhận được thì sẽ tiếp tục. Nhưng thật sự thì em cần phải suy nghỉ em chia tay luôn rồi. Giờ buồn quá nhưng nếu giờ em nhượng bộ thì em nghĩ sau này em sẽ khổ thôi".

Theo đó, cô gái trẻ quyết định kết thúc mối tình 4 năm bởi những mâu thuẫn trong vấn đề quản lý tiền bạc. Anh người yêu cho rằng bạn gái không biết giữ tiền nên dù có vợ cũng sẽ giao kinh tế cho mẹ cất giùm khiến cô gái khó lòng chấp nhận. 

Ngay sau đó, dù bạn trai cho thời gian suy nghĩ lại để có thể tiếp tục mối tình 4 năm và đi đến hôn nhân tuy nhiên cô gái trẻ nhất quyết chia tay vì không muốn sau này sẽ khổ và sống phụ thuộc. 

Cô gái dứt khoát chia tay vì chồng sắp cưới tuyên bố không tin tưởng vợ, sẽ đưa hết tiền bạc cho mẹ đẻ sau khi kết hôn - Ảnh 3.

Ngay sau đó, chàng trai quyết định cho người yêu 1 đêm để suy nghĩ nhưng cô gái trẻ dứt khoát chia tay

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt, không ít chị em bày tỏ quan điểm đồng tình với quyết định dứt khoát chia tay của cô gái trẻ trên. 

"Chả hiểu có gia đình riêng rồi mà lại đem tiền bạc cho mẹ giữ, vậy anh chàng này lấy vợ về để làm gì? Không tin tưởng người yêu thì sao còn giữ mối quan hệ ấy suốt 4 năm. Mình ủng hộ quyết định của cô gái này, lấy phải anh chồng mà nghe lời mẹ, sống phụ thuộc vào mẹ thì chỉ khổ thôi vì chẳng tự quyết được việc gì cả. Đặc biệt lại còn phải sống phụ thuộc kinh tế vào mẹ chồng nữa", tài khoản D.T. bình luận. 

"Việc đưa tiền nhờ mẹ chồng giữ giúp khi nào có việc lấy ra dùng cũng chẳng phải khó khăn gì vì còn phải tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình nữa. Nhưng bị anh người yêu nói không tin tưởng sau 4 năm bên nhau thì tự ái thật. Đã xác định sẽ lấy nhau thì phải chấp nhận cả những cái không tốt của nhau, nhưng chê bai như vậy thì không chấp nhận được", tài khoản S.H bình luận.

Đồng quan điểm trên, một bạn khác cho rằng hai người cần nói chuyện và có quan điểm rõ ràng hơn, "Mình nghĩ đã bên nhau 4 năm thì hai bạn nên nói chuyện rõ ràng, vì hôn nhân là chuyện cả đời đừng vì mâu thuẫn nhỏ mà đánh mất nhau. Như vợ chồng mình thật ra mình cũng là đứa tiêu hoang lắm, mà chồng vẫn đưa giữ tiền vì không muốn mất lòng vợ và cho mình tập làm quen việc chi tiêu, nắm kinh tế bởi bố mẹ chẳng sống cùng mãi để giúp vấn đề đó được. Còn mình cầm tiền rồi muốn người ta phục thì phải chi tiêu rõ ràng, khoản nào ra khoản đấy và có tích lũy cho tương lai con cái là được rồi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm