Cô gái đi ăn đồ Nhật, nhìn hóa đơn xong dân tình bình luận “phí VAT và dịch vụ đủ để ăn no" trong khi đồ ăn là quá ít?

HTP, Theo Pháp luật và bạn đọc 14:16 31/03/2022

Đối với bạn, bạn sẽ nghĩ như thế nào?

"Đừng dạy người giàu cách xài tiền" là câu nói chắc chắn bạn đã nghe qua ít nhất một lần. Những comment đại loại thế này thường sẽ xuất hiện trong những video "sặc mùi tiền", đi ăn uống, vui chơi sang chảnh. Đã không ít lần chúng ta bật ngửa trước những bill thanh toán một bữa ăn có giá lên cả gần chục triệu đồng.

Mới đây, một cô gái đã đăng tải video review bữa ăn tại một nhà hàng Nhật chuẩn sang - xịn - mịn. Địa điểm được cô gái lựa chọn không có tên, không có biển hiệu gì ở ngoài hết. Không gian đủ chỗ ngồi cho chục người. Theo cô gái chia sẻ thì ở đây ngoài gọi món thì có thể gọi theo set, 1 set có giá 2.600.000 đồng/người và 1 set 3.600.000 đồng/người chưa tính VAT.

Cô gái đi ăn đồ Nhật, nhìn hóa đơn xong dân tình bình luận “phí VAT và dịch vụ đủ để ăn no trong khi đồ ăn là quá ít? - Ảnh 1.
Cô gái đi ăn đồ Nhật, nhìn hóa đơn xong dân tình bình luận “phí VAT và dịch vụ đủ để ăn no trong khi đồ ăn là quá ít? - Ảnh 2.

Một vài món được cô gái review gồm: cá mơn, cá ngừ, bò Wagyu, bụng cá ngừ, bào ngư, cầu gai, shushi cá ngừ, mì tôm hùm... Nhìn chung, cô gái review đồ ăn ở nhà hàng chất lượng, hải sản tươi ngon, hợp khẩu vị. Nhưng cô vẫn thích ăn quán omakase ở ngoài Hà Nội hơn.

Cô gái đi ăn đồ Nhật, nhìn hóa đơn xong dân tình bình luận “phí VAT và dịch vụ đủ để ăn no trong khi đồ ăn là quá ít? - Ảnh 3.
Cô gái đi ăn đồ Nhật, nhìn hóa đơn xong dân tình bình luận “phí VAT và dịch vụ đủ để ăn no trong khi đồ ăn là quá ít? - Ảnh 4.

Cuối video cô gái tiết lộ tổng thiệt hại của bữa ăn nhà hàng Nhật hết gần 7 triệu đồng. Xem xong giá tiền nhiều người đã vô cùng bất ngờ. Đặc biệt khi nhìn xuống tiền VAT và dịch vụ hết gần 700.000 đồng, một người đã để lại bình luận: "Phí VAT với Service là mình ăn no rồi".

Cô gái đi ăn đồ Nhật, nhìn hóa đơn xong dân tình bình luận “phí VAT và dịch vụ đủ để ăn no trong khi đồ ăn là quá ít? - Ảnh 5.

Hóa đơn cho bữa ăn 2 người

Cô gái đi ăn đồ Nhật, nhìn hóa đơn xong dân tình bình luận “phí VAT và dịch vụ đủ để ăn no trong khi đồ ăn là quá ít? - Ảnh 6.

- Nghe giá không dám ăn luôn. 

- Review chân thực đấy.

- 6 triệu 2 chưa thuế, bằng cả tháng lương của mình rồi. 

https://afamily.vn/co-gai-di-an-do-nhat-nhin-hoa-don-xong-dan-tinh-binh-luan-phi-vat-va-dich-vu-du-de-an-no-trong-khi-do-an-la-qua-it-20220331094206682.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm