“Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” của Nguyễn Nhật Ánh chuẩn bị lên màn ảnh rộng

Hàn Tiêu, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 25/04/2016

Sau “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”, “Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là bộ phim Việt gây được chú ý lớn trong năm 2015. Sau bộ phim này, nhiều người hy vọng các tác phẩm khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được đưa lên màn ảnh rộng. Và mong muốn này sắp thành hiện thực khi Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim. Người thực hiện bộ phim này là đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn của Em Là Bà Nội Của Anh.

“Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” của Nguyễn Nhật Ánh chuẩn bị lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua là cuốn tiểu thuyết được rất nhiều người yêu mến. Truyện đã bán được hơn 200,000 bản kể từ năm 1990 và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học ở Liên Bang Nga.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ về Cô Gái Đến Từ Hôm Qua: "Cô Gái Đến Từ Hôm Qua là một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình, dù rằng không có một kết thúc đẹp lãng mạn như câu chuyện này, nhưng vì lẽ đó, tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời".

“Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” của Nguyễn Nhật Ánh chuẩn bị lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: "Nhân vật nam chính trong truyện là tôi viết về chính mình. Tôi rất hồi hộp khi truyện được chuyển thể thành phim và tôi mong được nhìn thấy một phần của mình ở đâu đó trong các diễn viên của phim. Bộ phim sẽ là chiếc vé khứ hồi trở về thời niên thiếu của tôi."

Phim hiện đang trong giai đoạn sản xuất tiền kỳ và tuyển chọn diễn viên nam nữ chính. Đoàn phim đang hy vọng tìm được "soái ca" và "nàng thơ" cho dự án lần này.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm