Cô gái 9x lập di chúc cho bạn thân sau 100 năm và xu hướng lập di chúc sớm của giới trẻ Trung Quốc với tài sản để lại "siêu bất ngờ"

Hy Li, Theo Nhịp Sống Việt 01:41 14/03/2020

Giới trẻ Trung Quốc lập di chúc sớm ngày càng nhiều và tài sản liên quan rất phong phú.

Trang The Paper đưa tin, ngày 5/3 cô gái 28 tuổi Tiểu Trần đã đến Văn phòng công chứng Tích Thành, tỉnh Chiết Giang để lập di chúc. Nội dung chủ yếu liên quan đến hai vấn đề: Một trăm năm sau, tất cả tài sản sẽ được trao cho bạn thân và nhờ cậy người này giải quyết chuyện hiến xác cho y học.

Ngày 9/3, Văn phòng công chứng Tích Thành xác nhận với trang The Paper, Tiểu Trần đến từ thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang và đang làm việc tại một công ty mạng ở thành phố Hàng Châu. Tiểu Trần và cô bạn thân đã quen biết nhau rất lâu, luôn sát cánh bên nhau vượt qua mọi khó khăn nên tình cảm rất tốt. Do đó, cô quyết định chọn người bạn thân trở thành người thừa kế tài sản của mình.

Cô gái 9x lập di chúc cho bạn thân sau 100 năm và xu hướng lập di chúc sớm của giới trẻ Trung Quốc với tài sản để lại siêu bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Được biết, cả hai gặp nhau khi cùng theo học một trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, trong khi Tiểu Trần ở lại Hàng Châu làm việc thì cô bạn thân trở về quê nhà Ôn Châu. Trong vòng hai năm sau khi tốt nghiệp, Tiểu Trần đã dùng tiền tiết kiệm và vay thêm một ít từ gia đình để mua một ngôi nhà cũ, nho nhỏ ở Hàng Châu.

Ba năm sau, cô đã thay thế ngôi nhà nhỏ kia bằng một căn nhà lớn hơn. Tuy nhiên, Tiểu Trần không đủ tiền và người bạn thân đã lập tức chuyển tiền cho cô. Khi Tiểu Trần bị ốm, cô bạn thân đã nghỉ việc và từ Ôn Châu lên chăm sóc cho cô. Trong những thời điểm đặc biệt của người bạn thân như hẹn hò, đính hôn, Tiểu Trần đều ở bên cạnh bạn. Họ còn cùng nhau làm từ thiện.

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, Tiểu Trần đến Ôn Châu thăm bạn thân và đón Tết cùng gia đình bạn. Thời điểm đó cũng là lúc dịch COVID-19 bùng phát khiến Tiểu Trần suy nghĩ rất nhiều về tương lai.

Tiểu Trần luôn có một mong muốn, nếu cô chết hoặc gặp tai nạn thì sẽ tự nguyện hiến xác cho y học nhưng bố mẹ không đồng ý. Vì thế, Tiểu Trần đã lập di chúc với hi vọng cô bạn thân có thể hiểu cho mong muốn của mình.

Sau một loạt quy trình như nhận dạng khuôn mặt, đánh giá tinh thần và viết di chúc tại chỗ, thu thập dấu vân tay và quay video toàn bộ quá trình niêm phong di chúc, cô gái 9x đã hoàn thành việc lập di chúc.

Theo bà Diệp Thế Quyên, người thành lập Văn phòng công chứng Tích Thành, trong 2 năm qua số người trẻ 9x đến lập di chúc đã tăng rất nhanh, năm 2019 đã tăng gấp đôi so với năm 2017 và người trẻ nhất lập di chúc chỉ mới 22 tuổi.

Những tài sản liên quan đến di chúc của những bạn trẻ 9x cũng đa dạng hơn so với các độ tuổi khác: Mô hình lắp ráp bằng nhựa, trang phục Lolita, Hán phục, mô hình thuyền, tài khoản QQ, trang bị trong game online,...

Bà Diệp cũng cho biết thêm, với những người chưa kết hôn hay vừa kết hôn, đối tượng hưởng thừa kế là bố mẹ, rất ít người chọn người không có quan hệ huyết thống như trường hợp của Tiểu Trần.

Nguồn: The Paper

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm