Cô dọn dẹp với 10 năm kinh nghiệm đã dạy tôi 5 mẹo làm sạch siêu "đỉnh" này

Như Anh, Theo Phụ Nữ Số 17:09 07/04/2024

Với 10 năm kinh nghiệm của mình, cô dọn dẹp đã chỉ ra cho tôi những mẹo siêu hay dưới đây.

1. Vết ố bên cạnh vòi nước

Khi tôi bắt đầu dọn dẹp nhà bếp, tôi luôn gặp khó khăn với vết ố bên cạnh vòi nước, dù cố gắng chà xát thế nào cũng không thể làm sạch. Sau đó, cô đã cho tôi biết, chỉ cần lấy một miếng vải lau sạch, rồi đặt một ít giấm trắng lên đó, sau đó lau sạch vết ố. Thật sự, sau khi tôi áp dụng phương pháp này, vết ố nhanh chóng bị loại bỏ, cảm giác như vòi nước đã được thay mới

Cô dọn dẹp với 10 năm kinh nghiệm đã dạy tôi 5 mẹo làm sạch siêu đỉnh này - Ảnh 1.

2. Sàn nhà bẩn

Đối với gia đình tôi, việc làm sạch sàn nhà trong phòng ngủ luôn là một vấn đề. Phương pháp thường áp dụng là dùng khăn lau kèm một chút nước giặt để lau sàn nhà, nhưng kết quả thực tế không như mong đợi. Sau khi nhìn thấy tôi lau nhà theo cách này, cô luôn lắc đầu, bảo rằng họ không bao giờ lau sàn nhà theo cách đó. Cô ấy thường dùng nước sạch pha chút rượu trắng để pha loãng, sau đó trực tiếp lau sàn nhà. Sàn nhà sau khi lau sẽ sạch hơn, và dấu chân cũng không dễ dàng để lại.

Cô dọn dẹp với 10 năm kinh nghiệm đã dạy tôi 5 mẹo làm sạch siêu đỉnh này - Ảnh 2.

3. Gạch lát phòng vệ sinh

Nếu bạn muốn biết nơi nào trong nhà khó vệ sinh nhất, đó chính là phòng vệ sinh, đặc biệt là gạch lát trong phòng vệ sinh. Việc vệ sinh gạch lát luôn là nỗi đau đầu của tôi. Tuy nhiên, sau này cô đã chia sẻ với tôi một mẹo nhỏ. Đầu tiên, hãy chuẩn bị dấm trắng, bột giặt, và rượu trắng tại nhà. Bước tiếp theo là đổ chúng vào nước, sau đó khuấy nhẹ và đặt lên gạch. Chỉ cần nhẹ nhàng chà sạch, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn trên gạch.

Cô dọn dẹp với 10 năm kinh nghiệm đã dạy tôi 5 mẹo làm sạch siêu đỉnh này - Ảnh 3.

4. Bụi trên bề mặt bàn, tủ

Nếu nhà bạn không dọn dẹp thường xuyên, bụi rất dễ tích tụ trên bàn và tủ. Ngay cả khi bạn lau chùi mỗi ngày, vẫn còn khá nhiều bụi. Ở đây có một mẹo nhỏ, bạn có thể sử dụng khăn ẩm kết hợp với một ít chất làm mềm, sau khi lau, bụi sẽ không tích tụ lại trong thời gian dài.

Cô dọn dẹp với 10 năm kinh nghiệm đã dạy tôi 5 mẹo làm sạch siêu đỉnh này - Ảnh 4.

5. Làm sạch giày trắng

Cô dọn dẹp với 10 năm kinh nghiệm đã dạy tôi 5 mẹo làm sạch siêu đỉnh này - Ảnh 5.

Đối với tôi, đôi giày mà tôi thích nhất là đôi giày màu trắng, vì chúng rất dễ phối hợp với trang phục. Vì vậy, tôi có khá nhiều đôi giày trắng ở nhà, nhưng theo thời gian, giày trắng không thể tránh khỏi bị vàng. Cô dọn dẹp đã giới thiệu cho tôi một loại dụng cụ tuyệt vời để giặt giày, không chỉ tiết kiệm mà còn dễ sử dụng. Sau khi giặt giày, bạn có thể quấn một lớp giấy vệ sinh quanh giày, khi nào khô thì giày sẽ trở lại sự trắng sáng, từ đó bạn có thể tự tin ra đường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày