Cô chuyên viên ngân hàng khoe phòng đẹp như studio, ấm cúng đến nỗi chỉ muốn về nhà ngay khi tan ca

M416, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 14/07/2020

Không cần là nghệ sĩ thì vẫn có những cô nàng giống như Kim Thùy, có thể tạo ra những màn decor đẹp như tranh.

Có một sự thật là càng follow trend cải tạo phòng của cư dân mạng, người ta càng phát hiện hóa ra con gái bây giờ ai cũng vừa xinh, vừa khéo lại còn cực tự lập. Đơn cử như chuyện trước giờ, mấy công việc liên quan đến sửa nhà thường do con trai làm hết nhưng hiện tại, phần lớn các cô gái đều tự tin mình có thể "cân" được. Bất kể là sơn tường, lắp tủ, khiêng giường, xếp kệ... muốn làm khó con gái ấy hả? Không có cửa đâu!

Không tin thì xin mời bạn xem ngay câu chuyện cải tạo của cô nàng Ngô Thị Kim Thùy (28 tuổi), hiện đang là chuyên viên giao dịch của một ngân hàng dưới đây đi. Thùy chính là ví dụ điển hình chứng minh con gái thì vẫn hoàn toàn có khả năng decor mọi thứ từ A-Z đấy.

Cô chuyên viên ngân hàng khoe phòng đẹp như studio, ấm cúng đến nỗi chỉ muốn về nhà ngay khi tan ca - Ảnh 1.

Căn phòng đẹp như studio của Kim Thùy

Nói về quyết định thay đổi nơi mình đang sống, Thùy chia sẻ: "Sau một thời gian tìm hiểu trên mạng internet, mình đã lên plan cải tạo căn phòng của mình. Nguyên nhân thì đơn giản thôi, mình rất yêu cái đẹp. Hơn nữa, mình cũng muốn phòng ngủ trở thành nơi để mình giải toả stress sau một ngày làm việc dài". 

Nghĩ là làm, cô bạn bắt tay vào dán lại tường bằng decal, dán lại nền bằng simili. Sau đó, Thùy đã sắm thêm một loạt đồ mới để hoàn thiện bản thiết kế không chuyên mình đặt ra ban đầu.

Cô chuyên viên ngân hàng khoe phòng đẹp như studio, ấm cúng đến nỗi chỉ muốn về nhà ngay khi tan ca - Ảnh 2.

Căn phòng theo tone màu vàng ấm cúng

Vì thích màu vàng nên Thùy cũng chọn màu này làm tone màu chủ đạo để căn phòng thêm ấm cúng. Quá trình cải tạo khiến cô chuyên viên ngân hàng gặp khá nhiều khó khăn. Khó khăn thứ nhất là không có thời gian vì Thùy phải đi làm cả tuần, chỉ rảnh mỗi ngày chủ nhật. Tranh thủ mỗi tối chủ nhật, Thùy bắt tay vào sửa chỗ này, thay chỗ kia, cứ thế 2 tháng liền mới có được thành quả như hiện tại. Khó khăn thứ hai Thùy cần đối diện là không có người giúp. Chính vì thế, tất cả đều do tự tay Thùy bất kể công đoạn có nặng nhọc đến đâu. 

"Sau khi hoàn thành, mình vui lắm. Chắc hẳn ai cũng sẽ như mình thôi, cảm thấy tự hào nữa. Sống trong không gian mới này rất ấm cúng và bình yên. Đi làm cũng thoải mái hơn, không còn căng thẳng nữa vì sau giờ làm mệt mỏi trở về thấy căn phòng là mệt mỏi tan biến rồi mà", Thùy cho biết.

Tổng chi phí cho màn cải tạo của Kim Thùy là 6 triệu đồng. Cụ thể:

- Gương: 890k

- Đèn ngủ: 190k

- Rèm: 189k

- Đèn rèm: 220k

- Kệ: 430k

- Tranh: 189k

- Tranh vải: 165k

- Thảm lông: 300k

Tất cả đều được mua trên Shopee và tiệm tạp hóa gần nhà Thùy.

* Tips mua hàng tiết kiệm của cô nàng:

- Chọn đồ ở shop uy tín, tránh mua nhầm, mua phải hàng đểu

- So sánh giá ở nhiều nơi, đọc kĩ review cũng như ảnh feedback

- Nếu có thể, hãy đến xem hàng trực tiếp để check chất lượng sản phẩm

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm