Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/01/2018

Nếu "Cô Ba Sài Gòn" của Ngô Thanh Vân mượn bối cảnh Sài Gòn xưa để làm khởi đầu cho câu chuyện về quốc phục áo dài thì mới đây, thông tin phim truyền hình "Mộng phù hoa" sẽ phát sóng trong tháng 1/2018 khiến nhiều khán giả hứng thú vì lấy cảm hứng từ cuộc đời của "đệ nhất mỹ nữ Sài Gòn", Cô Ba Trà.

Ngày 29/1/2018 tới đây, trên sóng VTV3 sẽ phát bộ phim Mộng phù hoa, lấy cảm hứng từ cuộc đời của "đệ nhất mỹ nữ Sài Gòn" ngày xưa - Trần Ngọc Trà, biệt danh Cô Ba Trà.

Cô Ba Trà, tên thật là Trần Ngọc Trà, sinh năm 1906 tại Cần Đước, Long An. Cô được mọi người xem là "đệ nhất mỹ nữ Sài Gòn" trước đây. Cô Ba Trà còn có biệt danh tiếng Pháp là Yvette Trà, ghép với tên Yvette - một nữ tài tử nổi tiếng trên màn bạc lúc đó.

Trailer "Mộng phù hoa"

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Kim Tuyến vào vai chính Greta Trang, còn gọi là Ba Trang

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Với biệt danh "Ngôi sao Sài Gòn" cao quý

Tác giả kịch bản Nguyễn Chương cho biết ông hứng thú về cô Ba Trà sau khi đọc Sài Gòn tạp pín lù của học giả Vương Hồng Sển cùng nhiều tư liệu khác về nhân vật này. "Không như một số mỹ nhân khác, cô Ba Trà ý thức rất rõ sức mạnh của nhan sắc, nên chủ động tận dụng nhan sắc để kiếm tiền, chủ động xông vào sự cám dỗ" - Nguyễn Chương chia sẻ.

Chính cá tính ấy của cô Ba Trà, cùng với nỗi xót xa về thân phận hồng nhan bạc mệnh là nguồn cảm hứng để làm nên nội dung của Mộng phù hoa.

Một chi tiết đặc biệt của nhân vật Ba Trang có trong kịch bản được xây dựng từ chính cô Ba Trà, đó là thói quen xài tiền như nước lẫn việc ỷ lại, cứ hết tiền của ông đốc này sẽ được công tử khác cung phụng, thói xấu này đến bây giờ vẫn có rất nhiều người mắc phải.

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Cuộc đời Ba Trang nhiều sóng gió

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

...và những khoảng lặng

Những tình tiết xoay quanh nhân vật Ba Trang lúc nhỏ cũng được lấy cảm hứng từ cuộc đời của Ba Trà. Cha chết tức tưởi vì nghi ngờ mẹ mình ngoại tình, sau đó đến phiên bà nội đột tử, chuỗi ngày bi kịch của Ba Trang bắt đầu trong ngày mưa gió tầm tã khi cô phải tiễn đưa hai người thân yêu xuống cửu tuyền...

Cuộc sống xa hoa của Ba Trang khi trở thành một nhan sắc nức tiếng Sài Gòn khiến bao công tử phải điêu đứng cũng được "phác họa" từ chính những câu chuyện quanh cuộc đời cô Ba Trà. "Có không ít cảnh quay phát triển từ giai thoại về lòng si mê của Hắc - Bạch công tử với cô Ba Trà như: dùng tiền mệnh giá lớn đốt để tìm tờ tiền có mệnh giá nhỏ; hay mua kim cương nhưng không cho mỹ nhân lựa mà kêu: hốt hết, cái nào không ưng thì bỏ; hoặc đua xe cổ…", đạo diễn Trần Quế Ngọc cho biết.

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Thân Thúy Hà

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Tường Vi

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 8.

Hoàng Anh

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 9.

và Nhan Phúc Vinh là những tên tuổi khác sẽ xuất hiện trong phim

Theo chia sẻ từ đạo diễn, trong Mộng phù hoa, việc chuẩn bị bối cảnh, phục trang, đạo cụ để tạo không khí Sài Gòn cũng như Nam kỳ xưa, từ việc phục dựng đường phố, xe cộ, quán xá đến khí chất con người như các công tử Bạc Liêu hào sảng, những ông Tây phóng khoáng… rất tốn thời gian và kinh phí, phải gấp 2, 3 lần đối với phim về xã hội bây giờ.

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 10.

Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình - Ảnh 11.

Vậy là sau khi phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn do Ngô Thanh Vân sản xuất, lấy chất liệu Sài Gòn những năm 60 làm điểm bắt đầu cho một câu chuyện truyền cảm hứng về thời trang thì Mộng phù hoa của đạo diễn Trần Quế Ngọc chính là một phiên bản "liên quan hơn" về cô Ba Sài Gòn thực thụ.

Phim dài 36 tập, dự kiến lên sóng VTV3 lúc 21h40 thứ Hai, Ba hàng tuần từ ngày 29/1/2018.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày