Có ai còn nhớ những kí ức tuổi thơ gắn liền với điện thoại "cục gạch" Nokia này?

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 10/01/2017

Không quá màu mè, hào nhoáng thế nhưng những cục gạch Nokia cũng làm thổn thức biết bao con tim thời đó.

Khi mà những chiếc smartphone đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nó đã mang đến rất nhiều tiện ích vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, để được "sung sướng" ở hiện tại thì chúng ta cũng phải trải qua những ngày tháng "thiếu thốn mà vui" cùng với những chiếc điện thoại cơ bản, đặc biệt là "cục gạch" Nokia. Nếu như là một người đã từng sử dụng điện thoại Nokia, chắc hẳn dưới đây là 6 điều bạn không thể nào quên.

1. Thay vỏ máy dễ như ăn kẹo

Có ai còn nhớ những kí ức tuổi thơ gắn liền với điện thoại cục gạch Nokia này? - Ảnh 1.

Ở thời đại của những chiếc smartphone hiện nay, để trở nên khác biệt chúng ta chỉ có thể sử dụng những chiếc ốp lưng hàng độc, bởi lẽ vỏ máy chỉ có vài màu sắc cơ bản mà thôi. Trong khi ở thời điểm trước kia, bạn lại có thể dễ dàng thay cả vỏ máy, đủ mọi màu sắc và kiểu dáng. Đồng thời, chi phí cũng vô cùng nhẹ nhàng, thật tuyệt phải không nào?

2. Đổi màn hình nền bằng cách nhắn tin cho dịch vụ

Có ai còn nhớ những kí ức tuổi thơ gắn liền với điện thoại cục gạch Nokia này? - Ảnh 2.

Nhiều năm trước, khi mà những chiếc điện thoại màn hình đen trắng đang thống trị thế giới, thì hầu hết chúng ta đều mong ước rằng chúng có thể đổi được hình nền thì hay biết mấy. Và theo dòng chảy của cuộc sống, có cầu ắt sẽ có cung, các dịch vụ trả phí để có thể đổi hình nền trên những chiếc "cục gạch" Nokia ra đời. Cách làm vô cùng đơn giản, người dùng chỉ việc soạn tin nhắn theo những cú pháp có sẵn là nhà mạng sẽ tự động cập nhật ảnh nền. Liệu bạn có còn nhớ chứ?

3. Tin nhắn với đủ mọi hình thù ngộ nghĩnh

Có ai còn nhớ những kí ức tuổi thơ gắn liền với điện thoại cục gạch Nokia này? - Ảnh 3.

Ở thời điểm mà sticker hay các icon chưa phổ biến để dùng trong các tin nhắn như hiện nay, giới trẻ lại khá sáng tạo khi dựa vào các kí tự tên bàn phím của cục gạch Nokia để tạo ra các tin nhắn với đủ mọi hình thù ngộ nghĩnh. Bạn đã từng bỏ ra cả ngày để "độ" một tin nhắn hình ảnh sau đó gửi cho người mình yêu quý trên chiếc Nokia chưa?

4. Nhạc chuông bất hủ ai nghe cũng biết

Nói đến huyền thoại Nokia, chắc có lẽ ai cũng nhận ra những tiếng nhạc chuông bất hủ từ chiếc điện thoại này. Đã từng có một thời khi ra đường, chỉ một tiếng chuông cất lên thôi là người xung quanh cũng biết được chủ nhân kia đang xài Nokia, một chiếc điện thoại vô cùng "hot" lúc bấy giờ. 

5. Tự soạn nhạc chuông không đụng hàng

Có ai còn nhớ những kí ức tuổi thơ gắn liền với điện thoại cục gạch Nokia này? - Ảnh 5.

Những chiếc điện thoại Nokia trước đây cho phép người dùng tự soạn nhạc chuông dựa trên một ứng dụng tích hợp cùng bàn phím số. Người dùng có thể tùy biến nhạc chuông điện thoại của mình theo các phong cách khác nhau. Mặc dù âm thanh của nhạc chuông này rất đơn giản, thế nhưng nó đã mang lại trải nghiệm khó quên với nhiều người dùng công nghệ thế hệ trước.

6. Độ bền không tưởng

Có ai còn nhớ những kí ức tuổi thơ gắn liền với điện thoại cục gạch Nokia này? - Ảnh 6.

Nói về độ bền, người ta nghĩ ngay tới những chiếc điện thoại "cục gạch" mang thương hiệu Nokia. Mặc dù được làm từ nhựa, nhưng cấu trúc của máy vô cùng bền chắc, dù bạn có đánh rơi hàng chục lần, máy vẫn chả hề hấn gì. Thậm chí có khi còn văng cả nắp và pin ra, người dùng vẫn có thể lắp vào lại sử dụng như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm