Có 1 thành phố ở Việt Nam phường nào cũng có công viên, con trẻ cứ chơi bời, bố mẹ tha hồ rảnh!

Thế Huân, Theo Nhịp Sống Việt 16:16 03/03/2021

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự hoan nghênh khi biết đề án của thành phố này.

Một trong những nỗi niềm của các bậc phụ huynh ở thành phố chính là thiếu khoảng không gian xanh cho trẻ con tha hồ vui đùa. Bọn nhóc đang tuổi ăn tuổi lớn, cũng cần được vận động thì suốt ngày cứ phải "ru rú" trong nhà, muốn chơi đá banh - tạt lon gì thì phải... lao ra lòng/ lề đường, bao nhiêu nguy hiểm cứ thế mà rình rập. 

Vậy cho nên mới đây, dân tình không khỏi ngạc nhiên lẫn ngưỡng mộ khi biết Sở Xây dựng Hải Phòng đã có đề án mỗi phường sẽ có một công viên, diện tích dao động từ 5 nghìn đến 10 nghìn mét vuông. Nghe thôi đã thấy cả thành phố sắp được phủ xanh cả rồi!

Có 1 thành phố ở Việt Nam phường nào cũng có công viên, con trẻ cứ chơi bời, bố mẹ tha hồ rảnh! - Ảnh 1.

Dải công viên xanh ngay trung tâm thành phố Hải Phòng luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây

Theo đó, Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng - ông Phùng Văn Thanh cho biết: Sau khi trình đề án, Bí thư Thành ủy - Lê Văn Thành đã đồng ý về chủ trương, chỉ đạo Uỷ ban Nhân dân các quận tiến hành lên đề án chi tiết, xây dựng công viên tại các phường. Sau đó trình lên Uỷ ban Nhân dân thành phố tổng hợp, báo cáo trước ngày 16/3.

Ngoài ra, Bí thư Thành uỷ cũng đã yêu cầu cần xây dựng sớm các công viên ở các mảnh đất trống trước để sớm có mảng xanh cho người dân. 

Đông đảo cư dân mạng sau khi biết thông tin đều mong phường, xã nơi mình ở cũng sẽ có một công viên hoành tráng như vậy. 

Có 1 thành phố ở Việt Nam phường nào cũng có công viên, con trẻ cứ chơi bời, bố mẹ tha hồ rảnh! - Ảnh 2.
Có 1 thành phố ở Việt Nam phường nào cũng có công viên, con trẻ cứ chơi bời, bố mẹ tha hồ rảnh! - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp 

Chia sẻ

Bình luận

  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm