Clip: "Tròn mắt" với những màn giả giọng đồng nghiệp "chuẩn không cần chỉnh" của ca sĩ Vpop

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 07/02/2018

Những màn giả giọng đồng nghiệp của các ca sĩ Vpop như Hòa Minzy, Hoài Lâm, Hà Thuý Anh,... đều khiến khán giả bất ngờ bởi cách nhấn nhá, luyến láy cực giống với "phiên bản gốc".

Hòa Minzy

Trong đêm nhạc riêng của mình mới đây, Hoà Minzy không chỉ "chơi lầy" trang trí toàn bộ bằng hoa dâm bụt mà còn khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi giả giọng Lương Bích Hữu cực giống trong liên khúc gồm những bản hit của nữ ca sĩ như Cún yêu, Dằm trong tim, Cô gái Trung Hoa,.. Theo đó, những nốt cao, gằn giọng hay luyến láy của Hoà Minzy trong liên khúc này đều mang màu sắc rất đặc trưng của "đàn chị" Lương Bích Hữu.

Hòa Minzy giả giọng Lương Bích Hữu cực lầy.

Clip: Tròn mắt với những màn giả giọng đồng nghiệp chuẩn không cần chỉnh của ca sĩ Vpop - Ảnh 2.

Trước đó, khi tham gia chương trình "Gương mặt thân quen", Hòa Minzy cũng từng "gây sốt" với màn hoá thân thành NSND Thanh Hoa khi thể hiện ca khúc "Tàu anh qua núi". Không chỉ có lớp hoá trang mang nhiều nét tương đồng về ngoại hình mà giọng hát của Hòa Minzy còn cực giống, thể hiện đúng những nốt nhấn nhá đặc trưng của nữ nghệ sĩ gạo cội. Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ: "Lúc em vừa bước ra là tôi đã thấy rất giống NSND Thanh Hoa rồi. Tôi rất phục em. Cô NSND Thanh Hoa khi hát nguyên âm rất khác với những ca sĩ khác. Em đã lột tả được tất cả những điều đó. Hôm nay em rất tuyệt vời".

Hòa Minzy hoá thân thành NSND Thanh Hoa cực giống

Clip: Tròn mắt với những màn giả giọng đồng nghiệp chuẩn không cần chỉnh của ca sĩ Vpop - Ảnh 4.

Hoà Minzy

Hà Thuý Anh

Trong tập 3 của chương trình "Gương mặt thân quen 2016", màn hoá thân với hình ảnh của nữ ca sĩ Phương Thanh của Hà Thuý Anh thu hút sự chú ý và quan tâm đặc biệt từ phía người hâm mộ. Sau phần trình diễn, cả nhạc sĩ Đức Huy và danh hài Hoài Linh đều bày tỏ sự thán phục khả năng bắt chước từ hình ảnh tới chất giọng của nữ ca sĩ. "Tôi không hiểu sao mà lại có sự giống đến lạ lùng ở đây, từ dáng đi đến giọng hát, mái tóc xõa. Trong chương trình đã có rất nhiều người giả Phương Thanh nhưng không có ai giống được như em cả về biểu cảm, vóc dáng lẫn giọng hát", Hoài Linh nhận xét.

Thậm chí, khi Hà Thúy Anh đang hát, MC Đại Nghĩa gọi điện thoại cho ca sĩ Phương Thanh và chị đã tưởng rằng mình đang nghe bài hát do chính mình thể hiện.

Hà Thuý Anh hoá thân thành nữ ca sĩ Phương Thanh cực giống.

Clip: Tròn mắt với những màn giả giọng đồng nghiệp chuẩn không cần chỉnh của ca sĩ Vpop - Ảnh 6.

Màn hoá thân của Hà Thuý Anh được nhận xét giống Phương Thanh từ ngoại hình tới giọng hát.

Quán quân Vietnam Idol Nhật Thủy

Ngay từ khi còn là thí sinh tham gia Vietnam Idol 2014, Nhật Thuỷ không chỉ ghi điểm với khán giả bằng giọng hát nội lực, kỹ thuật mà còn bởi khả năng giả giọng nghệ sĩ cực giống. Trong hậu trường ghi hình, Nhật Thuỷ đã tự tin thể hiện những nét luyến láy đặc trưng của các nghệ sĩ như Cẩm Ly, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Lương Bích Hữu, Bích Phương, Phương Linh... khi được Đông Hùng đưa ra thử thách giả giọng.

Nhật Thuỷ giả giọng nhiều nghệ sĩ trong hậu trường ghi hình "Vietnam Idol"..

Clip: Tròn mắt với những màn giả giọng đồng nghiệp chuẩn không cần chỉnh của ca sĩ Vpop - Ảnh 8.

Nhật Thuỷ.

Hoài Lâm

Bước ra từ "Gương mặt thân quen" với vị trí Quán quân, Hoài Lâm được chú ý và yêu mến nhiều hơn nhờ khả năng biến hoá đa dạng, giả giọng nhiều nghệ sĩ Vpop như Bằng Kiều, Quang Lê,.. và đặc biệt là nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu. Trong nhiều chương trình, sự kiện sau đó, nam ca sĩ cũng thường được khán giả yêu cầu giả giọng các nghệ sĩ và gây ấn tượng đặc biệt nhờ những đoạn luyến láy, thay đổi màu giọng cực giống với bản gốc.

Hoài Lâm giả giọng nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu.

Hoài Lâm giả giọng nam ca sĩ Bằng Kiều

Hoài Lâm giả giọng Quang Lê.

Clip: Tròn mắt với những màn giả giọng đồng nghiệp chuẩn không cần chỉnh của ca sĩ Vpop - Ảnh 12.

Hoài Lâm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm