Clip: Học sinh tiểu học vừa đội sách vừa viết bài để rèn tư thế ngồi học

Vũ Uyên, Theo Thời Đại 23:00 28/09/2017

Để giúp học sinh không bị mắc các bệnh về cột sống và thị lực, một ngôi trường tiểu học tại Trung Quốc đã yêu cầu các em đội một cuốn sách trên đầu trong lúc viết bài.

Sự việc được ghi lại bên trong phòng học của ngôi trường cấp một tại Trung Quốc. Dựa vào đoạn video, có thể thấy khoảng 42 em nhỏ đang ngồi tập viết trong tư thế đội thêm cuốn sách mỏng trên đầu.

Ban lãnh đạo nhà trường cho biết phương pháp này sẽ giúp các học sinh rèn tư thế ngồi thẳng khi học bài, từ đó tránh bị mắc các bệnh về cột sống và thị lực.

Cộng đồng mạng đã lên tiếng khen ngợi trước sáng kiến độc đáo từ phía trường tiểu học. Đa phần đều cho rằng đội ngũ giáo viên đã hoàn thành rất tốt việc giúp đỡ các em biết tư thế ngồi viết chính xác.

Tuy nhiên, họ cũng góp ý rằng không nên bắt trẻ nhỏ ngồi như vậy quá lâu. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng đau lưng hay thậm chí là mỏi cổ kéo dài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm