Clip: Học sinh thi 8 môn/ngày trong 10 tiếng để sớm nghỉ học tránh dịch

Vân Trang, Theo Tổ Quốc 18:38 11/05/2021

Thời gian qua, nhiều trường học đã chủ động xếp 8 môn thi/ngày để học sinh sớm nghỉ học tránh dịch.

Thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát đúng thời điểm chuẩn bị bước vào thi học kì II. Nhiều địa phương đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi học kì để cho học sinh sớm nghỉ học.

Bình thường học sinh sẽ có ít nhất 2 - 3 ngày để ôn thi cuối kì. Song hiện nay, có những trường tổ chức thi gấp khi có đến 5 - 8 môn/ngày dẫn đến tình cảnh học sinh vừa thi xong môn này là lại phải vào thi tiếp môn khác, có khi thi từ 7h sáng đến tận 17h30 tối mới về.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh thi cuối kì tại một điểm trường ở TP. Việt Trì (Phú Thọ) đã gây xôn xao mạng xã hội. Theo như bài đăng chia sẻ, học sinh đã thi cùng lúc 8 môn trong một ngày nên đến 17h30 cùng ngày mới thi xong. Hầu hết ai xem xong cũng đồng cảm khi có nhiều trường cũng chung cảnh thi gấp như vậy.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh thi liền 5 - 10 môn/ngày (Nguồn: Hoài Thương)

Theo như chủ bài đăng chia sẻ, mặc dù thi nhiều môn trong một ngày song các thầy cô cũng hết sức tạo điều kiện cho các bạn học sinh bằng việc gửi đề cương chi tiết, chia các môn liên quan thi cạnh nhau để tiện ôn tập.

Bên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận đồng cảm. Nhiều trường học cũng trong tình trạng tối hôm trước báo thi, sáng hôm sau thi liền 3 - 4 môn. Tuy nhiên đây cũng được coi là biện pháp hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện tại.

Bạn T.N cũng chia sẻ câu chuyện về việc thi sớm học kì II: "Tỉnh nào cũng trong tình trạng gấp rút thi thôi. Trường em mình tối hôm trước báo thi, sáng hôm sau thi luôn để còn kịp nghỉ tránh dịch. Thầy cô cũng tạo điều kiện cho đề cương ôn thi sát chương trình học".

- "Còn hơn trường tui cứ chiều báo mai thi, xong gần sáng lại báo nghỉ. Thà thi luôn một ngày cho đỡ thấp thỏm", một dân mạng khác chia sẻ.

Cảnh các bạn học sinh tan ca thi lúc 17h30 (Ảnh chụp màn hình)

- "Giống em trai mình đang học lớp 10 quá. Thi xong về đến nhà 12h trưa, ăn vội bát cơm rồi 12h15 lại phóng xe ra đường đi thi tiếp. Cũng muốn bảo em ở lại trường mà ăn cơm nhưng dịch bệnh thế này thì cứ về nhà ăn cho lành các bác ạ".

- "Trường mình báo tuần sau thi, xong lại bảo thứ 5 tuần này thi luôn. Thi liên tiếp trong 3 ngày luôn. Cũng thương học sinh nhưng cả nước phải cùng phòng dịch thôi".

Clip: Học sinh thi 8 môn/ngày trong 10 tiếng để sớm nghỉ học tránh dịch - Ảnh 3.

Học sinh một trường khác cũng thi 4 ca liền, từ 7h sáng đến 17h15 chiều tối

Clip: Học sinh thi 8 môn/ngày trong 10 tiếng để sớm nghỉ học tránh dịch - Ảnh 4.

Nhiều trường học cũng trong tình trạng thi 5 - 8 môn trong một ngày