Clip: Gấu đen ngủ thiếp đi trong toilet khách sạn khiến nhân viên hoảng hốt còn dân mạng lại khen quá đáng yêu

Đạt Lê, Theo Helino 19:22 07/09/2019

Vào mùa thu, bọn gấu đặc biệt hoạt động năng nổ để tìm kiếm thức ăn dự trữ cho mùa đông. Do đó chúng cũng gây ra những tình huống khó đỡ khi chạm trán với con người.

Trong một đoạn clip vừa được lan truyền mạnh trên Facebook, chú gấu đen khoảng hơn 1 tuổi đang ngủ ngon lành tại nhà vệ sinh nữ của khách sạn Buck’s T-4 Lodge, bang Montana, Mỹ.

Các nhân viên khách sạn sốc nặng khi thấy vị khách không chịu check-in này. Một nhân viên hỏi trong clip: "Nó tự mò vào đấy hả?". Người khác liền đáp: "Ừ, nó bò vào rồi ngủ trưa luôn".

Clip: Gấu đen ngủ thiếp đi trong toilet khách sạn khiến nhân viên hoảng hốt còn dân mạng lại khen quá đáng yêu

Kế đó, các nhân viên phải gọi cảnh sát và chuyên gia động vật để đưa chú gấu về lại miền hoang dã, trả lại toilet cho các nữ du khách sử dụng. Cuối clip, có thể thấy đông đảo du khách hiếu kỳ chạy theo quay phim khi con gấu được bế ra ngoài.

Phía khách sạn cũng đã thông báo "trục xuất" thành công vị khách "ở chui" này. Họ viết: "Xin cảm ơn chân thành đến cảnh sát hạt Gallatin và tổ chức Công viên, Đời sống hoang dã và Thủy sinh Montana (FWP) đã giúp toàn bộ vị khách của chúng tôi được an toàn. Đây quả là tình huống có 1-0-2. Các chuyên gia đã rất chuyên nghiệp, giúp mọi người mở mang tầm mắt về cách ứng phó với động vật hoang dã".

Trong khi các nhân viên khách sạn bị sốc khi nhìn thấy con gấu, dân mạng lại phản ứng ngược lại, hoàn toàn "mù quáng" vì độ đáng yêu của gấu con. "Tôi muốn được gặp chú gấu cute ấy quá", "mọi người sẽ la làng lên và muốn nựng con gấu nhi đồng, nhưng tôi thì phải tìm gấu mẹ để cảnh giác trước nhá", "chỉ là gấu bé muốn tìm chỗ ẩn náu vào cuối tuần, tránh xa những con gấu bự đáng sợ trong rừng thôi mà..." - trích một vài bình luận.

Được biết, chú gấu đen đã bò vào nhà vệ sinh bằng cửa thông gió. Sau đó, cửa quá cao khiến nó không thoát ra được, bồn rửa mặt lại rộng và mát lạnh nên chú gấu nằm ườn ra ngủ luôn. Cuối cùng bị phát hiện, chú gấu được tiêm thuốc an thần, kiểm tra sức khỏe rồi thả trở về khu vực tự nhiên của tiểu bang.

Theo tổ chức FWP, gấu nâu và gấu đen trên toàn bang Montana hiện "hoạt động cực kì năng nổ trong mùa thu để tìm kiếm thức ăn trước khi ngủ đông". Mọi người cần phải chú ý tránh xa gấu và báo với cảnh sát hay các chuyên gia động vật nếu phát hiện thú hoang, bởi "thái độ thoải mái của bọn gấu trước con người là bất thường và sẽ gây nguy hiểm cho cả hai phía". Trước đây, từng có nhiều trường hợp du khách cho gấu hoang thức ăn khiến chúng liên tục bén mảng đến khu đông dân cư để rồi bị bắn hạ đau đớn.

(Theo The Independent)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm