Clip: Cùng lúc đổ cả 2 loại xăng nhưng chỉ thanh toán 1, soái ca xế hộp bị tố ăn gian 150 nghìn

Chùm Nho Xanh, Theo Báo dân sinh 15:30 15/03/2019

Người đâu đã đẹp trai, đi xế hộp lại còn "nhanh tay"...

Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip ngắn được trích xuất từ camera an ninh của một cây xăng trên đường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) khiến nhiều người chú ý. Nhân vật chính trong đoạn clip là một thanh niên bảnh bao, mặc suit lịch lãm, đi xế hộp nhưng lại có đôi tay không được "ngoan cho lắm"...

Theo thông tin được chia sẻ, sự việc được ghi nhận vào khoảng 08h20 ngày 15/3 và chỉ được phát hiện sau đó khi các nhân viên tại cây xăng này kiểm tra camera an ninh.

Clip: Cafe Hóng

Những diễn biến từ đoạn clip cho thấy, vị "soái ca" nói trên, trong quá trình tự phục vụ đã đổ cả 2 loại xăng A92 và A95 tại hai máy bán đặt cạnh nhau. Trước tiên, anh này rút vòi từ máy bán A95 bơm 1 lúc, sau đó lại chuyển sang máy bán còn lại để bơm tiếp xăng A92 rồi gọi nhân viên thanh toán.

Nhân viên cây xăng (cũng là người đăng tải đoạn clip) chia sẻ khi tính tiền cho khách, nhân viên có phát hiện đồng hồ bên máy bán xăng A95 hiện 150 nghìn đồng nên đã hỏi lại, nhưng vị khách khẳng định chỉ đổ mỗi xăng A92 và thanh toán số tiền 450 cho số xăng này rồi thản nhiên bỏ đi.

Khoảnh khắc vị soái ca với lấy chiếc vòi, đổ loại xăng thứ 2 (Ảnh cắt từ clip)

Cũng theo chia sẻ, ngay tại thời điểm đó, nhân viên đã kiểm tra lại và xác nhận đơn hàng gần nhất tại máy bán xăng A95 là 950 nghìn chứ không phải 150 nghìn, sau đơn hàng đó cũng chưa phát sinh đơn hàng nào khác. Tuy nhiên, do bị thuyết phục bởi vẻ ngoài lịch sự, đáng tin của vị khách bảnh bảo nên nữ nhân viên đã bỏ qua. Để rồi sau đó phát hiên sự thật đắng lòng mới đăng lên MXH để cảnh báo.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức khiến MXH xôn xao với những bình luận trái chiều. Bên cạnh việc lên án hành vi "trộm vặt" của soái ca xế hộp với vẻ ngoài "đáng tin", cư dân mạng cũng cho rằng chính nhân viên cây xăng cũng có một phần lỗi.

"Đời bây giờ thực sự đâu có thể "trông mặt mà bắt hình dong", nhìn sang chảnh vậy mà vẫn loay hoay chỉ vì 150 nghìn. Chỉ thương nhân viên cây xăng, mất kiểu này chắc phải đền tiền túi thôi", một cư dân mạng bình luận.

"Xã hội vốn có người này người kia, mình cần phải tự chủ động bảo vệ mình thôi. Thương thật nhưng mình nghĩ nhân viên cây xăng cũng có phần lỗi không nhỏ trong việc bán hàng, sai sót cơ bản trong kiểm soát đơn hàng để xảy ra sai lầm ngớ ngần. Đây là bài học cảnh giác dành cho các bạn đang là nhân viên bán xăng.", một người khác cho ý kiến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm