Clip: Con trai lam lũ đút từng thìa bún rồi động viên "cha ráng ăn thêm miếng nữa nghen" khiến nhiều người nghẹn ngào

Nam An, Theo Helino 15:10 11/05/2019

Hình ảnh người con trai lam lũ ân cần xúc từng thìa bún, thổi nguội rồi tỉ mỉ bón cho người cha già 80 tuổi mắt mờ, chân chậm và liên tục hỏi "ngon đúng không cha" được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Là người làm cha mẹ luôn muốn con cái hạnh phúc, có cuộc đời thuận lợi, bởi vậy mà bao nhiêu tình thương, sự hi sinh đều dồn hết cho con. Cả cuộc đời vất vả, lam lũ của cha mẹ đều để lo cho con cái được no đủ, chẳng thua kém chúng bạn. Họ mong con cái sau này thành đạt để không phải sống cuộc đời vất vả, chân lấm tay bùn như họ mà thôi.

Thế nhưng khi chúng ta trưởng thành, cũng là lúc bố mẹ già đi, mắt đã mờ, chân đã chậm, đầu óc chẳng còn minh mẫn nữa; lúc ấy liệu có mấy ai có thể tận tâm chăm sóc mà không than phiền, tự bản thân mình thấy hạnh phúc khi được tự tay chăm sóc những đấng sinh thành.

Xúc động hình ảnh người con trai thổi từng muỗng bún, đút từng chút vào miệng người cha móm mém

Ngày hôm nay, câu chuyện về người con trai hiếu thảo, tận tình ngồi đút từng thìa bún cho ông già móm mém, thỉnh thoảng lại nói "thêm miếng nữa nhen cha" được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người lặng đi.

Câu chuyện được kể lại bởi một vị khách khi vô tình bắt gặp hình ảnh này trong quán bún bò trên phố.

"Thường thì mình ít khi ăn sáng. Sáng nay cuối tuần, đáng lẽ dậy trễ nhưng có công việc nên tắm rửa rồi lết mông ra đường. Ghé vào tiệm bún bò, gọi tô bún ra ăn, được nửa chừng thì có một người đàn ông khoảng 35 tuổi, mặt mày hốc hác, màu da đen xỉn đang vất vả bế một ông cụ trên dưới 80 tuổi từ chiếc dream cũ kỹ vào phía trong quán. Đó là hai cha con".

Có lẽ điều thu hút từ hai vị khách không chỉ bởi vẻ bề ngoài lam lũ của họ trên chiếc xe máy cũ kĩ, bộ quần áo rách tả tơi mà chính bởi sự ân cần của cậu con trai dành cho người cha của mình.

"Đặt ông cụ lên ghế, xếp tay chân ông cụ ngồi thẳng thớm, người đàn ông gọi một bún bò, một chai sữa bắp rót ra gọn gàng.

Chủ quán mang tô bún bò đến, người đàn ông gắp lên từng sợi để vào muỗng, cúi đầu thổi từng hơi thật kỹ.

Như sợ nóng anh còn ướm môi vào thìa để xem hết nóng chưa? Rồi đút từng thìa vào miệng bố của mình một cách lần lượt và chậm rãi. Thi thoảng ông cụ không nhai kịp, bún nước trào ra môi, ra cổ, người con lại vội lấy khăn lau vội, nhẹ nhàng.

Cứ mỗi lần thổi, mỗi lần đút thìa người đàn ông lại hỏi "ngon đúng không cha, ngon đúng không cha".

Tôi tính tiền bước ra ngoài, khi bước đến gần mới nhìn thấy người đàn ông khoác trên mình một cái áo ba lỗ trắng, bên ngoài là cái áo sơ mi rách tan tành từ dưới viền lên đến tận vai.

Phía bên cạnh là một tô bún, một chai nước, miệng vẫn thổi, cái muỗng thì nhẹ nhàng chìa nhẹ vào môi ba mình. Xe nổ máy, tôi vẫn nghe được tiếng người đàn ông nói với ba mình "ngon đúng không cha, cha gắng ăn thêm miếng nữa nha"

Vậy hạnh phúc là gì? Tôi nghĩ: ông cụ 80 tuổi kia có lẽ là người hạnh phúc nhất".

Có lẽ đối với ông cụ già, cả đời vất vả chẳng phải để có nhà lầu, xe hơi sang xịn mà chính là giây phút này, nhìn thấy được sự hiếu thảo, ân cần từ chính người con trai của mình. Đó là điều hạnh phúc nhất. Bởi việc làm ấy tưởng chừng như đơn giản, nhưng mấy ai có thể làm được. Mấy người có thể kiên nhẫn bón từng thìa cháo, hay không ghét bỏ sự chậm chạp, vụng về của cha mẹ mình khi về già.

Giữa cuộc sống ồn ã, tất bật ngoài kia thì hình ảnh cùng câu chuyện của cậu con trai hiếu thảo trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây xúc động và khiến những ai đọc nó đều muốn lao nhanh về nhà, ôm chầm lấy cha mẹ thì thầm "con yêu bố mẹ thật nhiều".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm