Clip cá tự nhảy lên bờ chờ bắt: Nhìn như tua ngược nhưng dân tình chỉ ra đó hoàn toàn là sự thật vì lý do này

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 18/04/2021

Mới nhìn, có thể nhiều người sẽ nghĩ clip bắt cá này là tua ngược.

Từng xuất hiện rất nhiều clip bắt cá kiểu "không có làm mà vẫn có ăn", tuy nhiên cư dân mạng vẫn bán tín bán nghi với những clip này bởi hầu như ai cũng nghĩ, mọi chuyện chẳng bao giờ dễ dàng như chờ sung rụng thế được. Thế nhưng mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh bắt cá dễ dàng khi những con cá rô đồng tự nhảy lên bờ lại khiến cho phần đông người xem nghĩ khác.

Cụ thể, trong đoạn clip này, những con cá rô từ dưới một đoạn khe nước nhảy lên bờ, và khi đó chủ nhân clip chỉ việc đưa tay nhặt là được. Thông thường, "mánh khoé" của các clip như thế này sẽ là tua ngược, thế nhưng nếu đúng như vậy, thì các con cá này đang nhảy giật lùi từ trên bờ xuống hay sao? Điều này cũng vô lý, hơn nữa cư dân mạng còn chỉ ra lý do hết sức thuyết phục.

Clip: Cá tự nhảy lên bờ chờ bắt nhìn như ghép nhưng dân tình chỉ ra đó hoàn toàn là sự thật vì lý do này

Theo phần đông những người xem clip, điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì lý do là đến mùa mưa, cá cũng hay nhảy lên bờ như vậy.

- Nhớ ngày xưa ở quê cứ mưa to là cả lũ rủ nhau ra đường bắt cá rô như thế này.

- Xưa đợi mùa mưa cá rô lên bờ, vào mùa nó đẻ trứng nên mấy đứa con nít toàn ra đường bắt cá, rán lên ăn ngon lắm. Nhớ quá.

- Đặc tính cá rô tới mùa, chỉ cần ngồi chờ lụm (nhặt).

- Ngày xưa, mỗi lần mưa là cá rô đồng con phi cả vào sân.

Ai từng trải nghiệm kiểu bắt cá này rồi giơ tay nào?

Nguồn: TikTok @longan.ducnguyen

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm