Clip bạn trẻ Hà Nội than trời vì nóng muốn "luộc" da: Thời tiết này dễ chia tay người yêu lắm, em mới chia tay hôm qua!

Thục Hạnh - Mutex, Theo Helino 00:00 06/07/2018

Trong những ngày miền Bắc nắng nóng kinh hoàng, đối với nhiều người, rời xa điều hòa chính là địa ngục. Tưởng tượng ra cảnh mất điện trong thời tiết này, ai cũng phải thốt lên: "Không sống nổi mất!".

Đã 7 ngày liên tiếp miền Bắc phải hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt nhất trong năm 2018. Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 36-40 độ C, thậm chí có nơi trên 40 độ C. Vào ban đêm và sáng sớm, mức nhiệt cũng không giảm đáng kể, thời tiết vẫn duy trì trạng thái oi nồng khiến nhiều người khó chịu.

Là một trong những nơi nằm sâu trong vùng nắng nóng, Thủ đô Hà Nội càng thêm ngột ngạt, bức bối khi có mật độ dân cư và giao thông lớn. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với người dân và nhiều bạn sinh viên tại đây, số đông đều chia sẻ không thể sống sót nổi nếu thiếu điều hòa và quạt điện trong thời tiết này. Nhiều biện pháp cũng đã được người dân nghĩ ra để đối phó với cái nóng bỏng rát như ở "Hỏa Diệm Sơn".

Hà Nội trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm: Người dân làm gì để sống sót giữa "Hỏa Diệm Sơn"? - Thực hiện: Mutex

"Cơ thể như bị... luộc lên vậy!"

Trong những ngày nắng nóng vừa qua, so với nhiều người, cuộc sống của các bạn sinh viên đi thuê trọ sẽ vất vả hơn bởi phòng trọ không được trang bị điều hòa, hoặc nếu có, các bạn cũng sẽ không dám sử dụng nhiều do lo ngại vấn đề tiền điện.

Khi được chúng tôi hỏi về cảm giác trong những ngày nóng bức, ngột ngạt vừa qua, các bạn sinh viên đều than thở phòng trọ của mình nóng như 1 cái lò, bức bối, hầm hập, ngồi trước quạt nhưng mồ hôi vẫn túa ra như tắm.

Một bạn sinh viên trường Đại học Khoa học - Tự nhiên chia sẻ: "Em không thấy khó chịu, em thấy quá khó chịu luôn".

"Muốn tan chảy luôn ạ. Cơ thể mình như bị luộc lên vậy, rất là mệt mỏi" - nhiều bạn sinh viên khác than thở.

Clip bạn trẻ Hà Nội than trời vì nóng muốn luộc da: Thời tiết này dễ chia tay người yêu lắm, em mới chia tay hôm qua! - Ảnh 2.

Nắng nóng khiến nhiều sinh viên đi ở trọ vô cùng vất vả - Ảnh: Internet

Thậm chí, 1 bạn sinh viên còn thổ lộ đã phải chia tay bạn trai do thời tiết quá nóng bức: "Nóng quá chẳng muốn làm gì, chẳng muốn học luôn. Mà thời tiết này dễ chia tay người yêu lắm, em mới chia tay hôm qua xong".

Sinh viên, người dân "chạy nắng" bằng cách ngồi hàng giờ ở cafe, cửa hàng tiện lợi

Để đối phó với thời tiết nắng nóng, oi bức, các bạn sinh viên đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau hạ nhiệt cho cơ thể, quyết không chịu ngồi yên trong căn phòng trọ ngột ngạt. Phương pháp "trú chân" tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay trung tâm thương mại được nhiều bạn lựa chọn bởi nơi đây luôn có điều hòa mát mẻ, không gian lại rộng rãi.

Một số bạn sinh viên của trường Đại học Ngoại thương cho hay: "Mình chỉ có cách là vào siêu thị ngồi cho mát. Mình ra quán cà phê hay chỗ nào đó mát mẻ để tránh nóng thôi chứ ở nhà thành heo quay 7 món mất".

Hay 1 nam sinh viên Đại học Bách Khoa lại dí dỏm: "Nóng thế này chỉ muốn vào nhà nghỉ bật điều hòa thôi, nhưng tất nhiên sẽ không vào 1 mình rồi".

Clip bạn trẻ Hà Nội than trời vì nóng muốn luộc da: Thời tiết này dễ chia tay người yêu lắm, em mới chia tay hôm qua! - Ảnh 3.

Siêu thị hay cửa hàng tiện lợi được nhiều sinh viên chọn làm nơi tránh nóng.

Cùng nỗi khổ nắng nóng như các bạn sinh viên, nhiều người dân khác tại Thủ đô cũng tìm cho mình 1 nơi để tránh nắng. Theo đó, nhiều giải pháp khác được đưa ra có thể kể đến là đi bơi, ngồi tại các công viên hoặc đơn giản hơn là về nhà, bật điều hòa và ngồi yên trong đó.

Điều hòa là thứ tồn tại duy nhất, những cái khác không quan trọng!

Biện pháp trú chân ở những nơi công cộng xem ra không thể áp dụng lâu dài bởi chúng ta không thể ngồi quá lâu ở đó. Suy cho cùng, điều hòa và quạt điện vẫn là "vị cứu tinh" hữu hiệu nhất trong ngày nắng nóng. Và phải làm sao nếu một ngày thành phố chợt... mất điện?

"Kinh khủng", "tăm tối", "địa ngục"... là những gì các bạn sinh viên dành để diễn tả sự khổ sở nếu như không có điện để dùng quạt và điều hòa.

Một sinh viên trường Đại học Công Đoàn thở dài: "Bây giờ có quạt và điều hòa mà còn không chịu được, mất điện chắc chết luôn".

"Mình nghĩ sẽ bằng địa ngục luôn. Quả thực rất là bức bối luôn, đang quen có điện rồi, không có điều hòa cũng có quạt điện, nếu như mất hẳn có lẽ em không chịu được" - một sinh viên khác tâm sự.

Nhiều hình ảnh vui được lan truyền trên mạng xã hội về cách tránh nóng của các bạn sinh viên - Ảnh: FB

Còn với nhiều người dân khác, nếu Hà Nội mất điện thì giải pháp duy nhất có thể nghĩ ra chính là... sống trên rừng.

"Chắc không chịu được ở Hà Nội này, còn nếu trên rừng thì chắc là được" - một shipper chia sẻ.

Còn bạn, nóng như thế này thì bạn sẽ làm gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đã sắp kết thúc.

Từ ngày 6/7 trở đi, tình trạng nắng nóng vẫn xuất hiện ở khu vực này song giảm mức độ.

Ngày 7/7, mưa dông trên diện rộng có khả năng xuất hiện ở Bắc Bộ.

Cơ quan khí tượng dự báo trong tháng 7, Bắc và Trung Bộ sẽ còn đón thêm 2 đợt nắng nóng khác song cường độ yếu hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm