Top Box Office

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại

Cobain P , Theo Trí Thức Trẻ 13:53 10/12/2012

"Breaking Dawn 2" không chỉ để mất ngôi quán quân doanh thu phòng vé vào tay "Skyfall" mà còn tụt xuống hẳn vị trí thứ 3.

Top Box Office – Skyfall trở lại ngôi đầu bảng 

1 – Skyfall – 11 triệu $ (~228,9 tỷ VND)
2 - Rise of the Guardians – 10,5 triệu $ (~219,4 tỷ VND)
3 - The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2 – 9,2 triệu $ (~191,5 tỷ VND)
4 – Lincoln – 9,1 triệu $ (~189,8 tỷ VND)
5 – Life of Pi – 8,3 triệu $ (~172,8 tỷ VND)
6 – Playing For Keeps – 6 triệu $ (~124,9 tỷ VND)
7 – Wreck-It Ralph – 4,9 triệu $ (~102,1 tỷ VND)
8 - Red Dawn – 4,2 triệu $ (~88,7 tỷ VND)
9 – Flight – 3,1 triệu $ (~65,2 tỷ VND)
10 – Killing Them Softly – 2,7 triệu $ (~57,2 tỷ VND)


Trước mỗi cơn bão lớn, không khí thường yên tĩnh một cách kỳ lạ. Tuần sau The Hobbit: An Unexpected Journey chính thức đổ bộ xuống thị trường Bắc Mỹ. Thế nên vào cuối tuần này, Top Box Office cũng tịch mịch một cách đáng sợ. Chỉ có duy nhất bộ phim tình cảm gia đình Playing For Keeps ra mắt vào hôm thứ Sáu vừa qua nên những thứ hạng đầu vẫn là các tên tuổi quen thuộc. Tổng doanh thu Top 12 chỉ đạt 73%, thấp thứ ba trong năm 2012. 

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 1

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Box Office tuần này chẳng có gì đáng nói. Sau 3 tuần nhẫn nại ở vị trí thứ hai, Skyfall đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, “đả bại” The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2, quay trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng những phim ăn khách nhất. Đây là diễn biến khá hy hữu trong lịch sử. Lần gần đây nhất một bộ phim khác làm được điều này là How to Train Your Dragon hồi năm 2010. 

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 2

Hiện doanh thu của Skyfall tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ đã lên tới con số 261,6 triệu $ (~5.446,3 tỷ VND). Như vậy, siêu điệp viên James Bond chỉ cần thêm một hai ngày nữa thôi là vượt qua Người nhện để trở thành tác phẩm ăn khách nhất của hãng Sony trong 5 năm trở lại đây. Bản thân chất lượng nội dung của Skyfall rất tốt nên hiệu ứng truyền miệng trong khán giả càng đạt hiệu quả. Bằng chứng là lượng người xem giảm rất ít sau mỗi tuần, giúp Skyfall liên tục đạt thứ hạng cao trên Box Office

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 3

Trên thị trường quốc tế, với 656,6 triệu $ (~13.668,2 tỷ VND) kiếm về từ tiền bán vé, Skyfall cũng đã vượt qua The Dark Knight Rises để vươn lên xếp thứ 2 trong danh sách những phim ăn khách nhất trong năm 2012. Hiện The Avengers vẫn độc bá vị trí thứ nhất. Sẽ chẳng khó khăn để sắp tới Skyfall dễ dàng đạt mốc 1 tỷ $ (~20.816,6 tỷ VND) doanh thu toàn cầu, nhất là khi phải đến đầu năm sau Sony mới tung ra Skyfall ở thị trường Trung Quốc. 

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 4

Do lượng người xem sụt giảm đáng kể nên The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 ngậm ngùi tụt xuống vị trí thứ 3. Điều đó đồng nghĩa với việc Rise of the Guardians có dịp trỗi dậy. Tác phẩm hoạt hình 3D mới nhất của hãng DreamWorks này tiếp tục mang về thêm 10,5 triệu $ (~219,4 tỷ VND), qua đó leo lên xếp thứ 2 trên Box Office

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 5

Đáng tiếc, dù Rise of the Guardians có vượt lên thế nào chăng nữa thì giờ cũng đã quá muộn. Sau 19 ngày phát hành, bộ phim mới bỏ túi 61,9 triệu $ (~1.288,5 tỷ VND), kém xa thành tích của những người anh em trước đây như Megamind, Puss in Boots hay thậm chí cả Bee Movies – tác phẩm kém thành công của DreamWorks. Các nhà sản xuất hy vọng rằng kỳ Giáng Sinh sắp tới gần sẽ thu hút thêm các khán giả gia đình. 

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 6

Vị trí thứ 4 và thứ 5 vẫn thuộc về LincolnLife of Pi – hai ứng cử viên sáng giá cho mùa giải Oscar diễn ra vào đầu năm sau. 

Là bộ phim duy nhất được trình chiếu rộng rãi dịp cuối tuần qua nhưng Playing For Keeps chỉ chen chân vào nửa cuối bảng xếp hạng. Sau ba ngày phát hành, Playing For Keeps thu về vỏn vẹn 6 triệu $ (~124,9 tỷ VND). Đây là lần thứ hai trong vòng 3 tháng qua, khán giả “chê” phim của nam diễn viên Gerard Butler. Còn nhớ Chasing Mavericks của anh ra mắt hồi tháng 10 vừa qua cũng gặp thất bại nặng nề. 

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 7

Theo thống kê tại quầy vé, Playing for Keeps chủ yếu thu hút khán giả nữ (chiếm 58%) và trên 25 tuổi (chiếm tới 74%). Đây cũng là điều dễ hiểu vì bộ phim quy tụ một dàn diễn viên lứa tuổi trung niên (Catherine Zeta-Jones, Uma Thurman, Jessica Biel). Không những thua đau tại phòng vé, Playing for Keeps còn bị giới phê bình chê tơi bời. Điểm số của bộ phim trên các trang web điện ảnh uy tín đều rất thấp (5,2 trên IMDB, 30/100 trên Metacritic và 2% trên Rotten Tomatoes). Quả là một năm đáng quên đối với Gerard Butler

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 8

Vào cuối tuần này, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cuộc hành trình mới của thiên sử thi The Hobbit. Việc An Unexpected Journey được khởi chiến tại hơn 4.000 rạp hi vọng sẽ mang lại tín hiệu lạc quan cho Box Office

"Twilight" đã hết thời, James Bond vẫn là huyền thoại 9

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14