bình luận phim

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương

Phong Vân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/02/2015

Phim Tết 2015 "Siêu Nhân X." là một sự thể nghiệm khá thành công của đạo diễn Dũng "Khùng" với dòng phim về siêu anh hùng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng luôn có những bộ phim sáng tạo với những thể nghiệm mới lạ. Tết 2015 này, bộ phim “siêu anh hùng” của Việt Nam sẽ chính thức ra rạp. Một bộ phim thiên về giải trí hài hước chứ không quá lên gân về hành động kỹ xảo và Siêu Nhân X. là một sự thể nghiệm khá thành công của Nguyễn Quang Dũng với dòng phim này.

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 1

Nội dung phim không có gì nhiều để nói, giống như bao phim siêu anh hùng khác, nó cực kỳ đơn giản nhưng mà không có nghĩa là nó không mang lại cho chúng ta điều gì. Một “siêu nhân cũng là người”, cũng có những tình cảm, những lo toan, những khát vọng như biết bao nhiêu người khác. Siêu nhân không có nghĩa là bất khả chiến bại và cả triết lý “ai cũng có thể là anh hùng” của Nolan (trong series Batman) cũng được đưa vào phim.

Phim hài đơn giản dễ xem

Bởi đây là phim hài nên chúng ta đừng trông đợi khi bước ra khỏi rạp ta sẽ nhớ phim nói gì nhiều, nhưng tính chất giải trí của nó rất cao bởi câu chuyện nhẹ nhàng và được thể hiện một cách thú vị và duyên dáng. Chất châm biếm khi lấy hình tượng một nhân vật ngoài đời để đưa lên phim sẽ khiến ta cảm thấy sảng khoái, cười thả ga với những trò lố mà nhân vật này tạo ra. Và có lẽ câu nói đáng nhớ nhất trong phim là: “con ngồn”, câu kinh điển của Siêu nhân Xun.

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 2

Phim thể hiện cuộc sống của một siêu nhân dưới góc nhìn hài hước. Một siêu nhân có cả người quản lý, có cả công ty quản lý, một siêu nhân sợ gián. Chất hài hước toát lên từ những tình huống rất dễ thương do “siêu nhân bình thường” này tạo ra. Người xem không phải gồng mình, không phải căng thẳng (dù có rất nhiều pha đánh đấm) do bản chất dễ thương của siêu nhân X. này.

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 3

Hành động liên tục và mãn nhãn

Tất nhiên, ta không thể kỳ vọng phim có kỹ xảo đạt được như Hollywood nhưng những pha hành động của phim rất “chất”. Những cảnh rượt đuổi, những pha đấm đá mạnh mẽ, kết hợp với những góc quay sáng tạo bắt được những cảnh đẹp, những góc máy tốt tạo nên những khung hình đẹp cho trường đoạn hành động.

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 4

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 5

Nếu như so với những phim Việt trước, thuần về hành động như là Dòng Máu Anh Hùng, Bẫy Rồng hay Lửa Phật thì có thể không bằng nhưng với một phim hài giải trí như Siêu Nhân X. thì đây quả là một điều đáng khích lệ.

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 6

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 7

Nhịp phim diễn ra nhanh và hấp dẫn, cuốn hút người xem theo dõi phim. Tuy vậy, do nội dung kịch bản chưa được chặt chẽ nên đôi chỗ còn rời rạc và hời hợt. Cảm xúc chưa kịp đến với khán giả thì đã bị chuyển sang cảnh khác, bù lại là sự hấp dẫn và không tạo cảm giảc mệt mỏi khi phải xem nhiều trường đoạn lê thê.

Diễn xuất dễ thương và tự nhiên

Có lẽ Ngô Kiến Huy là siêu nhân dễ thương nhất từ trước đến nay, với chiếc răng khểnh và phong cách dễ chiếm cảm tình của khán giả. Diễn xuất của Ngô Kiến Huy rất tốt, với những pha hài lẫn những ánh mắt tình cảm. Có cảm giác như anh không phải đang diễn mà mọi thứ cứ tự nhiên như vậy, nhẹ nhàng đi vào lòng người bởi sự chân thật.

Thanh Hằng cũng đã có một vai diễn rất tốt khi hóa thân thành một quý cô kệch cỡm, khoe của, mê trai nhưng thực sự lại rất giàu tình cảm. Đây không phải là vai diễn quá khó nhưng Thanh Hằng đã diễn rất tự nhiên, tái hiện lại hình ảnh của người mà chúng ta vẫn hay bắt gặp trên báo với những trò lố.

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 8

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 9

Diệp Lâm Anh trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh đã gây được ấn tượng mạnh bởi những màn khoe thân hình đẹp, săn chắc, cùng với những pha đánh đấm không đến nỗi nào. Nếu vẫn tiếp tục theo đuổi nghiệp điện ảnh và cải thiện thêm về diễn xuất, có lẽ màn ảnh Việt sẽ có thêm một “đả nữ” nữa bên cạnh Ngô Thanh Vân. Phạm Anh Khoa thì vẫn kiểu diễn xuất hào hứng và tưng tửng như vậy, cộng với những câu nói đậm chất đường phố góp phần làm tăng thêm màu sắc cho phim. Ngoài ra Phương Thanh như thường lệ lại đóng một vai nhỏ nhưng rất duyên.

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 10

"Siêu Nhân X.": Dễ xem, dễ thỏa mãn và dễ thương 11

Kết

Tuy không được trọn vẹn như là một bộ phim điện ảnh đích thực do nội dung còn khá trơn tuột nhưng Siêu Nhân X. đã làm tốt vai trò là một phim giải trí hành động hài với cái chất hài rất duyên, những câu nói vui và những thông điệp ý nghĩa. Nguyễn Quang Dũng đã mang đến một món ăn không quá xuất sắc nhưng ngon, lạ miệng và thích hợp với nhiều đối tượng khán giả trong dịp Tết 2015 này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm