Bình luận phim/Movie game

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012

Cobain P , Theo Trí Thức Trẻ 16:19 14/12/2012

Dù có thể không xuất sắc toàn diện bằng "Wreck-It Ralph" (Ráp-phờ đập phá), "Sự trỗi dậy của các vệ thần" vẫ được xem là tác phẩm hoạt hình phù hợp với trẻ con nhất năm 2012.

Wreck-It Ralph của Walt Disney cực kỳ xuất sắc, Brave của Pixar vô cùng ở cảm động trường đoạn cuối, dù The Lorax ăn khách hơn rất nhiều, thậm chí người anh em Madagascar 3: Europe’s Most Wanted cũng hài hước hơn, mang tính giải trí nhiều hơn nhưng chắc chắn rằng, Rise of the Guardians hơn đứt các tác phẩm còn lại ở một khía cạnh. Đây là bộ phim phù hợp với trẻ em nhất trong năm 2012. Không những vậy, Rise of the Guardians còn làm lay động cả những thế hệ khán giả phương Tây đã trưởng thành, khiến họ không ngừng hoài niệm về tuổi thơ.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 1

Cũng giống như mọi trẻ em tại Việt Nam, ai chẳng lớn lên với câu chuyện cổ tích về Cô Tấm, Ông Bụt, Sơn Tinh, chị Hằng…; trẻ em tại các nước phương Tây cũng có những vệ thần. Họ là những nhân vật dù chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng nhưng là niềm tin và hy vọng của lũ trẻ. Là ông già Noel béo phệ chuyên đi tặng quà trong đêm giáng sinh, là chú Thỏ Phục Sinh với những quả trứng đem lại hy vọng, là vị Thần Cát Sandman mang lại những giấc mơ đẹp hằng đêm và tất nhiên không thể thiếu nàng Tiên Răng dễ thương.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 2

Tất cả bọn họ đã đảm nhận tốt công việc bảo vệ sự ngây thơ và trí tưởng tượng của trẻ con trên toàn thế giới hàng trăm năm qua. Bỗng một ngày, công việc ấy bị đe dọa nghiêm trọng. Ông Kẹ Bogeyman quay trở lại sau một thời gian dài ẩn mình trong bóng tối. Hắn lập âm mưu hạ bệ bốn vệ thần bằng cách đánh cắp niềm tin và ước mơ của trẻ em. Đây là cũng là lúc mặt trăng cử xuống vệ thần thứ 5 – Jack Frost nhằm hợp sức ngăn chặn mưu đồ đen tối của Ông Kẹ.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 3

Là một phim hoạt hình/gia đình dành cho trẻ em nên Rise of the Guardians không thể thiếu những nhân vật cô nhóc, cậu nhóc đáng yêu. Chúng còn tham gia tích cực vào cuộc chiến chống lại kẻ ác. Đây cũng là một nguyên nhân khác khiến Rise of the Guardians gần gũi với trẻ nhỏ hơn. Ngay cả những khán giả người lớn cũng nhìn thấy chính bản thân mình trong các nhân vật này.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 4

Mặt hình ảnh là điểm mạnh trong Rise of the Guardians. Bên cạnh hiệu ứng nổi ba chiều được làm cực tốt, việc phối màu, chi tiết đồ họa làm người xem phải kinh ngạc. Trường đoạn Thần Cát mang lại giấc mơ yên bình hàng đêm, cảnh chiến đấu điên cuồng trên bầu trời, cảnh tuyết rơi, thế giới đầy trứng trên đảo phục sinh… đều gây choáng ngợp về mặt thị giác. Thế giới thần thoại trong Rise of the Guardians quả là vượt xa sức tưởng tượng của nhiều trẻ em.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 5

Bốn nhân vật Tiên Răng, Thần Cát, ông già Noel, Thỏ Phục Sinh tưởng như đã quá quen thuộc với khán giả, qua bàn tay nhào nặn của các họa sỹ thiết kế, họ mang một hình hài, tính cách rất riêng. Ông già Noel cao to như đồ tể, hai tay xăm hai chữ “Naughty” và “Nice” cùng giọng tiếng Anh đặc sệt Nga. Anh chàng Thỏ Phục Sinh chẳng hề hiền lành tẹo nào mà nhanh nhẹn, dũng cảm như một chiến binh thực thụ.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 6

Thần Cát thì lùn tịt, tròn lẳn vô cùng đáng yêu. Còn nàng Tiên Răng màu sắc sặc sỡ hay bị bệnh nghề nghiệp ảnh hưởng nên cứ thấy ai răng đẹp là yêu. Tất cả bọn họ được xây dựng hết sức sinh động và mới mẻ.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 7

Jack Frost là nhân vật chính của bộ phim nên tất nhiên được đầu tư kỹ hơn. Câu chuyện trong quá khứ của cậu mang lại nhiều cảm xúc, tạo được cộng hưởng cho cái kết cao trào.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 8

Thật ngạc nhiên, Rise of the Guardians mới là tác phẩm hoạt hình 3D đầu tay của đạo diễn Peter Ramsey. Một phim mà cả gia đình nên thưởng thức bên nhau trong dịp cuối năm.

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 9

Đạo diễn: Peter Ramsey
Diễn viên: Chris Pine, Huge Jackman, Alec Baldwin, Isla Fisher, Jude Law
Thể loại: Hoạt hình / Phiêu lưu / Gia đình
Phân loại: PG
Đánh giá: "Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 10

Hãng phát hành phim Rise of the Guardians tại Việt Nam dành tặng độc giả những món quà hết sức dễ thương: 2 bộ bút viết, 2 bộ xếp hình, 2 bộ móc treo hình nhân vật, 2 bộ dụng cụ học tập và 2 đồng hồ đeo tay. Để nhận được những phần quà trên, bạn hãy trả lời câu hỏi dưới đây và gửi đáp án về địa chỉ mail cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết (họ tên, số điện thoại, địa chỉ, chứng minh thư).

Câu hỏi 1 (quà tặng bút mực, bộ dụng cụ học tập hoặc đồng hồ đeo tay):
Các diễn viên lồng tiếng cho dàn nhân vật chính (bản tiếng Anh) có điểm gì độc đáo?

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 11

Câu hỏi 2 (quà tặng bộ xếp hình hoặc bộ móc treo hình nhân vật): 
Trong phim, cậu bé Jamie là đốm sáng niềm tin cuối cùng và cậu có sự gắn bó đặc biệt hơn hẳn với 1 vệ thần trong bộ tứ. Ngoài phim, cũng có một mối quan hệ đặc biệt giữa 2 người lồng tiếng vai Jamie và vệ thần mà cậu bé ngưỡng mộ nhất. Đó là gì?

"Rise of the Guardians" - Phim thiếu nhi "chuẩn" nhất 2012 12

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14