Phần tiếp theo “Alien” sẽ do đạo diễn “District 9” thực hiện

Nhật Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/02/2015

Đạo diễn nổi tiếng Neil Blomkamp của “District 9” đã chính thức thông báo rằng dự án phim Alien mới của anh đã được hãng 20th Century Fox chính thức thông qua.

Khoảng hai tháng trước, đạo diễn của bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám District 9 - Neil Blomkamp từng bật mí trên tài khoản Instagram của mình vài hình ảnh concept-art của một dự án phim Alien mà anh đang phát triển. Dự án Alien mới này sẽ bao gồm cả ngôi sao của loạt phim Alien gốc là Sigourney Weaver. Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như liệu dự án này thực sự có thật hay không? Và hiện tại chính Neil Blomkamp đã có câu trả lời thông qua trang Instagram rằng dự án này đã chính thức được hãng phim thông qua.
 
Thông báo của đạo diễn Neil Blomkamp qua Instagram.
 
Thực ra thì vài tuần trước, khi tham gia buổi họp báo của bộ phim mới nhất của mình là Chappie, Neil Blomkamp cũng đã từng bật mí rằng hãng 20th Century Fox đã bật đèn xanh cho dự án phim Alien của anh. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, phim Alien mới này sẽ là bộ phim thứ năm mà Blomkamp thực hiện.
 
 
Như đã đề cập từ trước, bộ phim đầu tay mà anh từng thực hiện vào năm 2009 là phim District 9 với thành công rất vang dội. Năm 2013, anh tiếp tục thực hiện một phim khoa học viễn tưởng khác là Elysium với sự tham gia của Matt Damon. Bộ phim mới nhất của anh là Chappie sẽ được ra mắt vào ngày 6/03 năm nay với các ngôi sao gồm Sigourney Weaver, Sharlto Copley và Hugh Jackman.
 
 
Loạt phim Alien phiên bản cũ với vai chính của nữ diễn viên Sigourney Weaver gồm có bốn phần. Hai phần đầu của các đạo diễn Ridley Scott và James Cameron được ra mắt vào các năm 1979 và 1986 đều được giới chuyên môn và khán giả đánh giá rất cao. Nhưng hai phần sau đó vào các năm 1992 và 1997 thì lại không được thành công lắm. Alien cũng có hai phần phim ăn theo là Alien vs Predator (2004) và Aliens vs Predator: Requiem (2007), tuy nhiên hai phim này lại gây thất vọng tràn trề. Vào năm 2012, hãng phim 20th Century Fox cũng cho ra mắt một phần ăn theo mới hoàn toàn của loạt phim Alien với tựa đề là Prometheus và đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong dư luận.
 
Một hình ảnh concept art mà Neil Blomkamp từng đăng trên Instagram.
 
Với dự án Alien mới của đạo diễn trẻ Neil Blomkamp, người từng rất thành công với các phim thể loại khoa học viễn tưởng, khán giả có thể hy vọng chất lượng của phần mới này sẽ sánh ngang với hai phần Alien đầu tiên. Nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra là liệu phim Alien mới này có liên quan gì đến dự án Prometheus 2 của Ridley Scott và loạt phim Alien vs Predator hay không?

Bộ phim Alien mới của Neil Blomkamp hiện tại vẫn chưa ấn định ngày ra mắt.

(Nguồn: Cinemablend)
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm