tv series

Nhóm sống sót trong "The Walking Dead" tìm được nơi trú ẩn

Nhật Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 26/02/2015

Trong tập phim “The Distance” của “The Walking Dead” mùa thứ 5, nhân vật mới là Aaron đã đưa ra một lời mời gọi hấp dẫn về một nơi cư trú mới.

Dành cho những ai đang bắt đầu cảm thấy chán nản với xu hướng tập trung vào mặt cảm xúc trong The Walking Dead những tập gần đây, tập phim “The Distance" đại diện cho mọi sự thay đổi tốc độ đáng kể. Nhóm sống sót phải vật lộn với những quyết định có hay không nên tin tưởng vào Aaron, một người lạ mặt tìm đến họ trong đoạn cuối của tập trước.
 
 
Đương nhiên, sau những lời hứa giả dối từ vụ Woodbury và Terminus, nhóm phải cẩn trọng hơn với Aaron khi anh ta mời gọi cả nhóm đến với cộng đồng của mình. Hình ảnh bình dị của nhân vật này và lời hứa về sự an toàn nghe có vẻ quá hấp dẫn đối với tình trạng mà nhóm đã trải qua trong nhiều ngày nay. Mặc dù thái độ của Aaron rất thân thiện nhưng vẫn bị Rick nghi ngờ và đấm vào mặt đến ngất xỉu. Tuy nhiên, một lần nữa, chính Michonne là người đã khuyên Rick không nên để mất cơ hội và niềm hy vọng này. “Anh biết những gì anh biết và anh chắc chắn về điều đó, tôi với tôi thì không” – Michonne nhấn mạnh.
 
 
Sau đó, Maggie, Glenn, Michonne, Abraham và Rosita ra ngoài để điều tra về lới nói của Aaron rằng anh ta đã mang xe đến để đưa nhóm về căn cứ của mình. Glenn cố gắng hướng dẫn nhóm điều tra và yêu cầu bắn bất cứ ai tiếp cận họ. Một lần nữa, Michonne lại chỉ ra những lỗ hổng của kế hoạch đó, cô lý luận rằng nếu nhóm quấy rầy những người lạ đó vì sự nghi ngờ thì họ đã không có những thành viên như Tara, Gabriel hay chính Michonne. Tất cả bọn họ đều là những người xa lạ với nhau.
 
 
Sau khi tỉnh dậy, Aaron đã cố gắng thuyết phục để có được sự tin tưởng của Rick bằng cách nếm thử nước sốt táo của Judith để Rick kiểm tra xem có độc hay không. Trong cảnh quay này, nam tài tử Andrew Lincoln đã thể hiện mặt cảm xúc của nhân vật Rick trông khá kỳ quái như một con thú bị dồn vào đường cùng. Anh tiến đến Aaron, chộp lấy những vật dụng và sau đó tiến về phía an toàn. Đôi mắt hoang dã và bộ râu xơ xác của Rick làm chúng ta liên tưởng đến một con thú hơn là con người.
 
 
Với việc phát hiện ra nguồn thức ăn và phương tiện vận chuyển đúng như sự thật, điều này thực sự quá quyến rũ để khiến Michonne chống lại lời mời gọi từ Aaron. Cô quyết định phải thuyết phục Rick từ bỏ nỗi sợ hãi để có được một cơ hội sống sót cho mọi người. Trong khi Michonne quả quyết rằng họ cần phải làm theo lời của Aaron, cô không hề muốn độc tài giống Rick và đề nghị mọi người một cơ hội để cân nhắc quyết định. Trong tập phim vừa rồi, Michonne đã chứng minh được rằng cô có thể xử lý tình huống thoải mái hơn Rick trong một vài hoàn cảnh, đặc biệt là khi sự hoang tưởng của Rick có thể đưa nhóm vào tình huống khá nguy hiểm.
 
 
Không giống như hai tập trước đó, tập “The Distance” được thiết lập theo một phong cách thực dụng hơn. Bất chấp những tình huống khó khăn, nhân vật Aaron này vẫn giữ được một cảm giác hài hước và đặc biệt là mối quan hệ đồng tính của anh dành cho người bạn tên là Eric, người mà được nhóm của Rick cứu khi họ đang trên đường đến nơi ở của Aaron. Việc chứng minh tình yêu của Aaron dành cho Eric được thể hiện khi Rick bắt Aaron phải ngủ bên ngoài, buộc Glenn phải ra mặt khuyên bảo Rick. 
 
 
Lúc trời tảng sáng, cả nhóm đã trở lại con đường đi đến khu trại của Aaron và Eric. Điều bất ngờ là đây chính là khu Alexandria thuộc thành phố Washington DC. Những niềm vui đã trở lại trên khuôn mặt của Abraham và Rosita. Rick sớm nhắc lại cho Michonne về những lời mời gọi hấp dẫn nhưng giả dối ở Woodbury và Terminus. Tuy nhiên, khi đặt chân đến cửa Alexandria, họ có thể nghe được những âm thanh của sự hoạt động và tiếng cười của trẻ em ở phía bên trong. Trong phân đoạn này, Rick và Michonne đã có một khoảng khắc để chia sẻ sự sâu sắc và nhẹ nhõm trong lòng, họ có thể cảm thấy những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với họ.
 
 
Liệu những người sống sót của chúng ta đã cuối cùng tìm được một nơi gọi là nhà, hay vẫn ẩn chứa một kẻ được gọi là Governor ở bên trong? Dù vậy, việc khám phá ra khu Alexandria đã tạm thời đưa nhóm ra khỏi sự nguy hiểm trên những con đường và có thể gặp gỡ thêm nhiều nhân vật mới. Khu vực an toàn này sẽ cho họ có thời gian được nghỉ ngơi và tạm quên đi không khí ảm đạm của mùa thứ 5 này.

(Nguồn: Variety)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm