Phim Việt tuần qua

“Ngọc viễn đông” thắng lớn trên đất Mỹ

Năm Châu, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/02/2012

Phim quy tụ toàn những mỹ nhân của Việt Nam thôi nhé!

“Ngọc viễn đông” thắng lớn tại
Liên hoan phim độc lập California


Đúng như tựa đề, Ngọc viễn đông quy tụ những người đẹp nhất làng điện ảnh Việt Nam như Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh, NSND Như Quỳnh, Hồng Ánh...Phim là 6 câu chuyện của 6 phụ nữ khác nhau, mỗi người đều có ước mơ, khát khao tình yêu và cuộc sống nội tâm riêng. Qua những câu chuyện này, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện lên với vẻ đẹp kín đáo, đằm thắm cả ở hình thể lẫn tâm hồn.


Ngô Thanh Vân

Đạo diễn Cường Ngô đã xây dựng Ngọc viễn đông theo cấu trúc: 6 phim ngắn ghép lại thành một tác phẩm điện ảnh hoàn chỉnh. Phim lấy bối cảnh ở Sapa, Đà Lạt, Phan Thiết, Mũi Né, Hội An, TP HCM, Canada với những thước phim đẹp mắt, đầy tính nghệ thuật.

Đạo diễn Cường Ngô từng đoạt giải Accolade ở hạng mục Kịch bản hay nhất với Kẻ nhờ đường(California, Mỹ). Anh còn đoạt giải Phim ngắn hay nhất trong Liên hoan phim Toronto 2009 về chủ đề đồng tính và giải nhì cho Phim châu Á hay nhất của Cục Điện ảnh Canada với Cây trâm vàng.


NSND Như Quỳnh

Đây là lần thứ 14 Liên hoan phim độc lập California được tổ chức, diễn ra từ ngày 10/2 đến 16/2, quy tụ 39 phim độc lập từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đến Liên hoan phim với cái tên Pearls of The Far East, Ngọc viễn đông giành hai giải Quay phim đẹp nhấtNhạc phim hay nhất.


Trailer "Ngọc viễn đông".

Phim sẽ công chiếu trong nước vào tháng ba.

“Ngôi nhà trong hẻm” cực ăn khách dù bị "dập" tơi bời


Bộ phim kinh dị được trông đợi nhất nửa đầu năm 2012 - Ngôi nhà trong hẻm - khởi chiếu đúng vào dịp Lễ Tình Nhân 14/2. Sau khi ra mắt, phim bị báo chí chê khá nhiều với vô số chi tiết khó hiểu và không logic. Dù vậy, Ngôi nhà trong hẻm vẫn rất hút khán giả ra rạp.Ngôi nhà trong hẻm gây bất ngờ lớn khi vào dịp Valentine năm nay, tất cả các rạp trên toàn quốc đều cháy vé. Sau ngày đầu ra mắt, đơn vị phát hành phải tăng suất chiếu nhưng vẫn không đủ phục vụ công chúng. Điều này cho thấy khán giả đang mở lòng và sẵn sàng ủng hộ những sản phẩm điện ảnh nội địa. Đây quả là tin vui cho những nhà làm phim Việt Nam.

Cánh diều vàng 2012 công bố danh sách
phim tranh giải


Tính đến ngày 17/2, danh sách phim dự thi giải Cánh diều vàng ở hạng mục Phim truyện nhựa gồm có: Mùi cỏ cháy, Tâm hồn mẹ, Hot boy nổi loạn, Lệ phí tình yêu, Hello Cô Ba, Vũ điệu đường cong, Long ruồi, Lệnh xóa sổ, Đó hay đây.

"Hot boy nổi loạn" từng tham gia rất nhiều LHP quốc tế trong năm nay.

Trong danh sách phim truyện nhựa tranh giải Cánh diều có những tác phẩm rất được chú ý trong thời gian qua là: Hot boy nổi loạn – bộ phim về đề tài đồng tính kéo hàng trăm nghìn khán giả đến rạp, Long ruồi – phim phá kỷ lục doanh thu phòng vé năm 2011 khi thu về hơn 40 tỷ đồng, Đó và đây – phim từng tham gia tranh giải Những xu hướng mớicủa Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 16 vào tháng 8/2011.

"Long ruồi" phá kỷ lục doanh thu phòng vé năm 2011

Lễ trao giải Cánh diều 2012 sẽ diễn ra tại Cung văn hoá Việt Xô, Hà Nội vào tối 17/3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm