Nghi vấn "Bộ bộ kinh tâm 2" đã... hoàn thành "từ đời tám hoánh"

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 25/02/2012

Thật là một bí mật "động trời".

Thời gian gần đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao trước một đoạn video bất ngờ được tung lên mạng. Clip mở đầu bằng hình ảnh Nhược Hy ở đời nhà Thanh, sau đó lại nhanh chóng chuyển tới bối cảnh Thượng Hải hiện đại. Dù không dài nhưng nó cũng quy tụ đầy đủ đàn diễn viên chính Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân… Đoạn clip này “xịn” tới mức nhiều người đã phải đặt câu hỏi: Bộ bộ kinh tâm 2 đã quay xong rồi sao?”.


Đoạn clip gây "sóng gió"

Tuy nhiên, chỉ cần “săm soi” kỹ một chút thôi là chúng ta có thể phát hiện ra đây chỉ là một đoạn clip fan-made. Những hình ảnh trong đó được cắt ghép khéo léo từ các bộ phim mà dàn diễn viên Bộ bộ kinh tâm tham gia trước đây. Độ chuyên nghiệp và “nuột nà” của clip này đáng nể tới mức không ít “cừu non” tin răm rắp rằng Bộ bộ kinh tâm đã hoàn thành. Tuy “chỉ là giấc mơ” song đoạn video này lại nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ bởi đã “đánh trúng” nỗi lòng của khán giả.


Cặp đôi Long - Thi sẽ thủ vai chính chứ không như Phong - Mịch của "Cung 2"

Dù chưa có kịch bản chính thức song nhà sản xuất Thái Nghệ Nông của công ty Đường Nhân – đơn vị thực hiện Bộ bộ kinh tâm – đã đích thân khẳng định một số thông tin “xương sống” về phần 2 của phim truyền hình ăn khách này. Theo chị thì Bộ bộ kinh tâm 2 sẽ mời đầy đủ dàn diễn viên của phần 1 tham gia, chắc chắn không thiếu một ai. Thông tin này khiến các fan của nàng Nhược Hy “sướng rơn” vì họ sẽ không bị “ăn dưa bở” như vụ cặp đôi Phong – Mịch với Cung – tỏa châu liêm.


"Tứ gia" Ngô Kỳ Long


"Bát gia" Trịnh Gia Dĩnh

Theo Thái Nghệ Nông thì “Tứ gia” Ngô Kỳ Long và “Bát gia Trịnh Gia Dĩnh là 2 cái tên “chắc suất” từ đầu. Mới đây, “Thập tam gia Viên Hoằng cũng đã có lời cam kết sẽ trở lại với Bộ bộ kinh tâm 2. 2 nhân vật chủ chốt còn lại là “Nhược Hy Lưu Thi Thi và “Thập tứ gia Lâm Canh Tân là “gà nhà” Đường Nhân nên việc tham gia là chuyện “tất lẽ dĩ ngẫu”. Vấn đề duy nhất hiện nay chỉ còn là thương lượng về thù lao cho diễn viên.


"Nhược Hy" Lưu Thi Thi


"Thập tứ gia" Lâm Canh Tân


"Thập tam gia" Viên Hoằng

Bên cạnh đó, Thái Nghệ Nông còn tuyên bố thêm: “Phim sẽ không có vượt thời gian, cũng không lấy tranh đấu cung đình làm chủ đề nữa”. Câu nói này đồng nghĩa với việc Bộ bộ kinh tâm 2 lấy bối cảnh thời hiện đại và nhiều khả năng sẽ là chuyện tình giữa Nhược HyTrương Hiểu với anh chàng bản sao của Tứ A Ca kia.


"Bộ bộ kinh tâm 2" sẽ là chuyện tình giữa Nhược Hy - Trương Hiểu...


...với anh chàng "bản sao Tứ A Ca"

Thái Nghệ Nông khẳng định: “Nếu cứ làm đề tài vượt thời gian mãi người xem sẽ thấy nhàm chán. Tình hình hiện giờ cho thấy nếu quay một phim hiện đại sẽ hấp dẫn hơn”.


Với quyết định thông minh này, Đường Nhân và nhà sản xuất Thái Nghệ Nông đã “né” ngon ơ quy định mới của Tổng cục Quảng cáo – Truyền hình – Điện ảnh của Trung Quốc: “Cấm vận” tất cả mọi tác phẩm liên quan đến đề tài vượt thời gian. Dường như “tiên liệu” trước được rằng việc các tác phẩm vượt thời gian ồ ạt ra đời, ít nhiều làm sai lệch lịch sử sẽ “chạm nọc” đến Tổng cục nên Thái Nghệ Nông đã nhanh chóng “lái” các phim mới của Đường Nhân sang bối cảnh hiện đại.


"Bộ bộ kinh tâm 2" sẽ sốt không thua phần 1

Động thái này có thể thấy rõ nhất thông qua các tác phẩm mà “át chủ bài” Lưu Thi Thi tham gia trong thời gian gần đây. Hạnh phúc của thiên thần, Kỳ tích tiếp theoSad Fairy Tale đều là phim hiện đại. Thái Nghệ Nông còn khẳng định: “Trong năm 2012, trừ Đại mạc dao thì Đường Nhân sẽ chỉ thực hiện các phim hiện đại”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm