"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức

Rosa Ng., Theo Trí Thức Trẻ 16:49 04/04/2013

Là một fan ruột của bộ phim, tôi hoàn toàn tự tin khi nói rằng, "Ngọn gió đông năm ấy" là một tác phẩm đẹp về cả nội dung lẫn hình thức.

Truyền hình xứ kim chi vốn không thiếu những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt. Drama vừa kết thúc phát sóng cách đây không lâu - That Winter, The Wind Blows (Ngọn gió đông năm ấy) chính là một ví dụ điển hình. Tuy khai thác đề tài khá cũ kĩ nhưng bộ phim vẫn đạt được thành tích rating đáng nể. Tất cả đều nhờ vào sự kết hợp giữa 3 yếu tố chính: kịch bản, diễn viên và ngoại cảnh. 

Thu hút bởi dàn diễn viên toàn sao


Không thể phủ nhận, dàn diễn viên toàn sao là chiếc cầu nối đưa tôi đến với That Winter, The Wind Blows. Nếu Jo In SungSong Hye Kyo là những ngôi sao hạng A bảo chứng tỷ suất bạn xem đài thì Kim BumJung Eun Ji chính là các đại diện tiêu biểu của lớp nghệ sĩ trẻ tài năng. 

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 1

Quả thực, việc cả 4 diễn viên cùng góp mặt trong một tác phẩm đã tạo nên sự tò mò cực lớn đối với khán giả. Đó là chưa kể đến những thành phần khác như Seo Hyo Rim, Kim Tae Woo... Họ đều là những gương mặt tên tuổi của màn ảnh Hàn.

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 2

Nội dung lồng ghép khéo léo


Ngoài lực lượng hùng hậu, Ngọn gió đông năm ấy còn sở hữu một kịch bản không thể tuyệt vời hơn. Biên kịch Noh Hee Kyung đã vô cùng khéo léo khi lồng ghép hai vấn đề sinh tồn và tình yêu nam nữ vào nhau. Nhằm bảo toàn tính mạng, Oh Soo (Jo In Sung) đành bất đắc dĩ lừa gạt Oh Young (Song Hye Kyo) để lấy tiền trả nợ. Trớ trêu thay, anh lại phải lòng "con mồi" của mình. 

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 3

Về phía Oh Young, tuy bị lừa dối nhưng chính sự xuất hiện của Oh Soo đã giúp cô lấy lại niềm tin vào cuộc sống. Không còn thu mình nữa, cô bắt đầu cởi mở hơn và cũng cười nhiều hơn. Nếu vì sự sống mà Oh Soo tìm được tình yêu thì ngược lại, nhờ tình yêu mà Oh Young có được sự sống.

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 4

Nhân vật phụ không mờ nhạt


Thông thường trong các bộ phim, nhân vật phụ chỉ làm nhiệm vụ tô điểm cho nam nữ chính nên tất nhiên, họ không được chú ý nhiều. Thế nhưng That Winter, The Wind Blows lại là 1 trường hợp khác hẳn. Chẳng những không mờ nhạt mà các vai phụ còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. 

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 5

Điển hình như Jo Moo Chul của Kim Tae Woo. Xuất hiện như một kẻ xấu xa nhưng cuối cùng, dân tình mới vỡ lẽ, anh là người tốt chính hiệu. Cái chết bi thảm của Moo Chul ở tập 15 đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 6

Những thước phim đẹp ngỡ ngàng


Nói về những điểm đặc sắc của That Winter, The Wind Blows mà bỏ qua phần ngoại cảnh quả là một thiếu sót lớn. Suốt 16 tập phim, tôi đã nhiều lần phải há hốc mồm trước những khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. 

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 7

Ví dụ đầu tiên là phân đoạn Oh Soo cõng Oh Young lên núi. Hình ảnh đôi trai tài, gái sắc đứng giữa ngọn núi tuyết phủ trắng xoá quả thực khiến lòng người xao động. Ngoài ra, màn khoá môi dưới bóng hoa anh đào của Oh SooOh Young trong tập 16 cũng là một tuyệt tác. Mặc dù dân tình vẫn còn đang tranh cãi sôi nổi về độ thực hư của những thước phim này nhưng nếu xét riêng khía cạnh thẩm mỹ thì đây là một cảnh quay hoàn toàn khiến người xem mãn nhãn.

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 8

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 9

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 10

"Gió đông" - Đẹp cả nội dung lẫn hình thức 11
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày