"Cưới ngay kẻo lỡ" dính nghi án đạo poster

Việt Nữ, Theo 17:11 31/01/2012

Dư luận đang dậy sóng vì các ý kiến xoay quanh tấm poster "tạm bợ" của "bom tấn tương lai".

Quả không hổ danh "bom tấn tương lai", chỉ sau một ngày tung chiêu, Cưới ngay kẻo lỡ đã khiến "thế sự đảo điên" vì nghi án... đạo poster của một loạt phim ngoại.


Tấm poster "bán nude" xấu số bị dân nghiền phim cho "lên dĩa".

Người đăng tải hình ảnh so sánh này lên facebook tỏ ra khá bức xúc khi nhận xét: "Mới đầu năm đã có "hàng nhái", "hàng đạo" rồi nha. Mặc dù chỉ là teaser nhưng phải làm cho đáng mặt chứ, sao cứ thích dùng "hàng đạo" làm mồi nhử thế nhỉ? 2012 rồi mà???".Có khá nhiều người đồng tình với tác giả tấm ảnh và thừa nhận bản thân cũng thấy sự "tương đồng" giữa poster Cưới ngay kẻo lỡ với nhiều poster phim ngoại, thậm chí... nhiều quá nhớ không hết.


Những ý kiến đồng tình với tác giả.

Bạn Ngọc Anh (học sinh lớp 12, trường PTTH NTH) tỏ ra "chán chẳng buồn tán (chuyện)": "Chuyện đạo ý tưởng đã không còn xa lạ với showbiz nước mình. Từ đạo nhạc, đạo phim, bây giờ đến tấm poster mà cũng phải đi vay mượn ý tưởng. Bó tay!". Còn anh Minh Nhật (sinh viên trường ĐH VL) hào hứng nhận xét: "Ngay từ khi nhìn thấy poster Cưới ngay kẻo lỡ thì mình đã thốt lên "Quen quá" và biết chắc thể nào cũng rần rần cho xem. Y như rằng..."

Bên cạnh các ý kiến "bắt giò", nhiều người cũng chia sẻ nỗi thất vọng đối với tấm poster "tạm bợ" này.

Nickname Quạ Con nhận xét: "Chị không khẳng định đạo điếc gì ở đây, chỉ thấy ý tưởng poster Việt nghèo nàn quá, lại lạm dụng nhiều kỹ thuật chỉnh sửa hình ảnh làm mất màu da tự nhiên. Hơn nữa, nếu nhìn kỹ 2 poster phim Hàn sẽ thấy việc đặt mảng chữ nhật chắn ngang người đều có dụng ý: phim đầu úp mở về tình trạng khỏa thân của các nhân vật, rất liên quan đến bối cảnh nằm trên giường; phim kế cho thấy một mặt khác của 4 cô gái, đằng sau bộ quần áo chỉn chu (viên chức mẫn cán?) là những bộ cánh sexy (ăn chơi hết cỡ). Nhìn sang poster phim Việt, người xem chỉ có cảm giác mảng trắng chữ nhật là để làm nền cho dòng tít Cưới ngay kẻo lỡ mà thôi".Tuy nhiên, đã là tranh luận thì phải có hai phe. Trong cuộc khảo sát nhỏ của chúng tớ, cũng có người bênh vực tấm poster xấu số và lên án ngược lại những ý kiến tiêu cực trên.

Anh Việt Anh (sinh viên trường ĐH H) nói: "Thật ra nếu nói là đạo thì Cưới ngay kẻo lỡ cũng chỉ... "đạo của đạo" mà thôi. Dù tớ không thể nhớ hết tên những phim có poster hao hao thế này nhưng nói chung là nhiều, Âu - Á đều có cả. Rõ ràng đây là một ý tưởng design khá phổ biến. Tớ thấy là các bạn ấy nhạy cảm hoặc xét nét quá". Hay như bạn Ngọc Thương (học sinh trường PTHH MC) cho biết: "Tớ thấy người Việt mình có thói quen "bắt giò" hàng Việt Nam rồi. Quan tâm làm gì? Phim hay thì xem thôi".

Xem ra nghi án đạo poster của Cưới ngay kẻo lỡ sẽ còn kéo dài do có quá nhiều "đồng phạm" mà không xác định được đâu mới là "nạn nhân" đích thực. Còn bạn thì sao? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bản thân với chúng tớ ngay tại đây nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày