“Cận cảnh” những màn giao đấu mãn nhãn trong “Đại Vũ Sinh”

Ngọc Minh, Theo 00:01 23/05/2011

Những màn giao đấu tuyệt đẹp là sự kết hợp giữa võ thuật truyền thống Trung Hoa cùng nghệ thuật kinh kịch trứ danh

Là bộ phim lấy đề tài về cuộc đời và những yêu - ghét, hận thù trong cuộc đời các "vũ sinh" Trung Hoa ("vũ sinh" là từ dùng để chỉ các diễn viên kinh kịch có võ nghệ cao cường), sức hấp dẫn của Đại Vũ Sinh không chỉ là cuộc đời đầy những biến động và sóng gió của hai huynh đệ Quan Nhất Long (Ngô Tôn) và Mạnh Nhị Khuê (Han Geng); Không chỉ là người đẹp bí ẩn Tịch Mộc Lan (Từ Hy Viên) và mối quan hệ của cô với hai huynh đệ Quan - Mạnh; Mà còn nằm ở những phân cảnh võ thuật mãn nhãn trong phim.


Sau trailer chính thức được tung ra vào ngày 09/05, khán giả đã được hé lộ phần nào về những nét chính của Đại Vũ Sinh. Trong đoạn trailer, phân cảnh 2 anh em Nhất Long - Nhị Khuê giao chiến trên cầu thang đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và phản hồi rất tốt. Mới đây, nhà sản xuất của Đại Vũ Sinh lại tiếp tục khiến khán giả phải trầm trồ với đoạn clip dài 12 phút, "cận cảnh" những phân đoạn võ thuật đáng chú ý nhất trong phim.


Đoạn clip được mở đầu bằng khung cảnh phồn hoa và náo nhiệt của bến Thượng Hải vào năm 1922. 2 anh em Quan - Mạnh từ Bắc Kinh tới đã khiến dư luận xôn xao khi chặn đầu đoàn xe và ra lời thách đấu với Nhạc Hồng Thiên (Vu Vinh Quang) - vũ sinh nổi tiếng bậc nhất bến Thượng Hải thời bấy giờ, để giải quyết ân oán từ 15 năm về trước. Nhạc Hồng Thiên đã kể lại cho nữ đồ đệ mà mình yêu quý nhất là Tịch Mộc Lan (Từ Hy Viên) nghe câu chuyện tranh đấu giành vị trí đại vũ sinh ngày ấy và quyết định nhận lời thách đấu của 2 anh em Quan - Mạnh.
Phần 2 của clip tập trung vào những xung đột gay gắt và hiểu lầm giữa 2 nhân vật chính Quan Nhất Long - Mạnh Nhị Khuê, mối quan hệ giữa họ với Tịch Mộc Lan với cao trào là 2 màn giao đấu giữa Từ Hy Viên - Han GengHan Geng - Ngô Tôn. Mộc Lan (Từ Hy Viên) bị đẩy vào trạng thái cực kỳ kích động nên đã điên cuồng ra tay với Nhị Khuê (Han Geng). Nhiều khán giả đã rất thán phục Từ Hy Viên về khả năng diễn xuất cũng như khả năng võ thuật khi được thưởng thức phân cảnh này. Cảnh chiến đấu trên cầu thang của 2 huynh đệ Quan - Mạnh trong clip mới này được miêu tả kỹ lưỡng hơn. Để giải quyết mâu thuẫn, Nhị Khuê đã hẹn Nhất Long quyết chiến một trận sinh tử, cả 2 đã có một màn giao đấu cực kỳ đẹp mắt và độc đáo.


Đại Vũ Sinh được thực hiện bởi đạo diễn Cao Hiểu Tùng, với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng Ngô Tôn, Han Geng Từ Hy Viên. Chỉ đạo võ thuật trong phim chính là diễn viên Hồng Kim Bảo (từng chỉ đạo võ thuật cho Diệp Vấn 2). Võ thuật trong phim được hé lộ là sự kết hợp độc đáo giữa võ thuật truyền thống Trung Hoa và nghệ thuật kinh kịch trứ danh. Phim sẽ được công chiếu vào tháng 08/2011.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm