bình luận phim

“Arrow” mùa thứ 3 gây thất vọng vì chất lượng đi xuống

Joker, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 26/05/2015

Với quá nhiều lỗi và kịch bản có phần bế tắc, mùa thứ 3 của TV series “Arrow” thực sự là một bước thụt lùi và khiến cho nhiều fan hâm mộ thất vọng.

Thật đáng tiếc khi nói điều này nhưng có lẽ các fan hâm mộ cuối cùng cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi TV series Arrow mùa thứ 3 kết thúc. Arrow mùa này hoàn toàn là một mớ hỗn độn. Nó tệ hại đến mức mà có lẽ chỉ nên làm nền cho series chị em là The Flash.

Mùa thứ 3 bao gồm một cốt truyện lòng vòng khó hiểu, nhân vật phản diện mờ nhạt, tương tác giữa các nhân vật lạ lùng, đoạn hồi tưởng Hồng Kông quá tệ, các pha hành động không gây được ấn tượng và nhất là chuyện tình sến sẩm của cặp đôi Olicity (tên ghép của Oliver và Felicity).
 
 
Mùa đầu tiên của Arrow đã thiết lập nên một gã quái hiệp tuyệt vời với những âm mưu, sự lãng mạn và đưa phong cách Lost vào đoạn hồi tưởng khá hiệu quả. Mùa thứ 2 thì công thức đó được tiếp tục nâng tầm với cốt truyện bao quát xoay quanh mối thù giữa Oliver và Slade. Đáng tiếc thay, mùa thứ 3 không gây ra được nhiều sự bất ngờ.

Khách quan mà nói, nó đã có một khởi đầu khá tuyệt vời với tập phim The Calm, tuy nhiên, tập phim này lại đặt ra cho các fan hâm mộ một kỳ vọng quá cao về toàn bộ mùa chiếu. Phải mãi đến những tập gần giữa mùa thì Ra's al Ghul và Liên Minh Sát Thủ mới nổi lên như là kẻ phản diện thực sự và cũng phải đợi đến rất lâu nữa, mối đe dọa của Ra’s lên thành phố Starling mới thực sự rõ ràng. Có một xu hướng suy giảm chất lượng rõ ràng khi nửa đầu mùa chỉ toàn là những tình tiết không liền mạch như Laurel bắt đầu việc luyện tập hay Oliver tìm kiếm em gái của mình. Phim không có một định hướng rõ ràng về kẻ phản diện chính.
 
 
Những tập phim crossover với The Flash như "The Brave and the Bold" cũng chỉ có một mục đích duy nhất là làm hài lòng các fan hâm mộ. Sau đó, Ollie tìm đến Nanda Parbat và lao vào chiến đấu với Ra’s cũng chỉ là qua loa cho có. Những cảnh quay hành động không hấp dẫn, Ollie và Ra’s chiến đấu như không hề có một chút sức lực. Cuộc chiến này kết thúc bằng việc Ollie bị đâm và rớt xuống vách núi. Còn cách nào khác hay hơn để mở ra một giai đoạn nghỉ giữa mùa như thế?

Ba tập phim sau với cốt truyện của Brick là một điểm nhấn cho mùa chiếu, ngay cả cái kết của nó cũng khiến cho chúng ta cảm thấy phấn khích hơn hẳn. Nhưng ngay sau đó, tai họa của mùa thứ 3 lại tiếp tục trở lại. Chẳng có một chút ấn tượng nào ngoại trừ việc Roy phải hy sinh để cứu Ollie thoát khỏi vụ danh tính bị bại lộ.
 
 
Cốt truyện của những đoạn hồi tưởng cũng là một yếu tố khiến cho Arrow bị kéo xuống. Trong những mùa trước, những cảnh hồi tưởng đều có những mục đích quan trọng khi nó là một sự bổ sung thú vị cho cốt truyện hiện tại. Điều này không xuất hiện trong mùa thứ 3. Mặc dù đã có được lợi thế là Ollie rời khỏi hòn đảo, nhưng đoạn hồi tưởng này quá không hiệu quả và lặp lại nhiều lần. Người xem có cảm giác Ollie không trưởng thành hơn như hai mùa trước. Tại thời điểm này, đoạn hồi tưởng giống như một yếu tố bắt buộc hơn là trợ lực cho chương trình.

Nhìn chung, tính cách của những kẻ phản diện trong mùa này được phát triển tốt hơn trước. Mùa đầu tiên chỉ toàn là những tên lưu manh và côn đồ hoán đổi vị trí cho nhau. Ra’s là một kẻ phản diện đáng tầm nhưng có vẻ như các nhà làm phim lại muốn biến Arrow thành một phiên bản khác của Batman. Trên một quy mô khác, Brick và Vertigo mới thực sự gây hứng thú cho khán giả, cũng như Captain Boomerang.
 
 
Mùa thứ 3 này cũng phát triển vai trò của các nhân vật phụ tốt hơn. Tuy ban đầu Roy gần như không có nhiều mục đích nhưng nửa mùa sau anh cũng gây được ấn tượng mạnh khi hy sinh bản thân để cứu Ollie. Vai trò của Laurel cũng được mở rộng nhiều hơn khi cô được huấn luyện bởi Nyssa và trở thành Black Canary thay thế cho em gái của mình. Đặc biệt là sự rạn nứt trong mối quan hệ cha con giữa Laurel và Quentin có thể coi là một điểm nhấn.

Ray Palmer là một sự bổ sung tuyệt vời cho series. Anh ấy có một nét hài hước duyên dáng mà chúng ta rất ít khi được thấy trong Arrow. Thậm chí, Ray nổi bật đến nỗi khiến cho khán giả có cảm giác rằng mùa thứ 3 này chỉ đơn thuần là một nơi để giới thiệu các siêu anh hùng khác.
 
 
Tập cuối với tựa đề “Tên tôi là Oliver” thực sự có tiềm năng giải quyết toàn bộ những vấn đề rắc rối của mùa thứ 3. Tuy nhiên, do thiếu đi sự căng thẳng cần thiết nên chúng ta cũng không quá ngạc nhiên khi tập này đã nhận phải rất nhiều lời phê bình từ các fan hâm mộ. Có vẻ như tập cuối đã quá cố gắng để đưa ra các yếu tố cần thiết. Ví dụ như, một lần nữa, một kẻ phản diện lại đe dọa toàn bộ thành phố Starling chỉ vì mối thù với Oliver và để kết thúc việc này, cả hai phải quyết định thắng thua bằng một cuộc đấu tay đôi có phần nhàm chán. Đây là một công thức kết phim quá quen thuộc. Các biên kịch có vẻ hứng thú với việc định vị cho Damien Darhk trở thành kẻ phản diện tiếp theo của Arrow mùa thứ 4 hơn là thực sự tập trung vào Ra’s. Sau tất cả, thật tốt khi được thấy Oliver cuối cùng cũng vượt qua được mọi chuyện và sống hạnh phúc với Felicity, nhưng cuộc hành trình mới của họ rời khỏi thành phố Starling có vẻ vội vã và không gây được ấn tượng.

Trận chiến cuối cùng giữa Oliver và Ra’s

Sau mùa thứ 3, thật sự rất khó để dự đoán trước được chất lượng của mùa kế tiếp sẽ như thế nào. Nhiều diễn viên và cộng sự của Arrow đã từng bật mí rằng Arrow mùa thứ 4 sẽ là một cái gì đó rất khác biệt. Các biên kịch có thể thay đổi các diễn viên để thiết lập mọi thứ mà họ muốn, mặc dù điều đó có thể hơi quá cho Arrow. Những gì mà series này cần chính là một định hướng rõ ràng hơn về các tuyến nhân vật và tình tiết để tạo sự lý và thú vị. Đó chính là những gì mà series The Flash đã làm rất tốt hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm