Chuyện thật như đùa: Vali tiếp tế đồ cho du học sinh Việt toàn... băng vệ sinh!

Chàng trai từng du học, Theo Helino 15:54 05/05/2018

Câu chuyện tưởng chừng không có thật này lại đang xảy ra rất phổ biến với du học sinh Việt. Lí do đơn giản vì mặt hàng này ở các nước khá đắt và dùng không quen!

Người ta vẫn bảo rằng, nếu từ chối đồ ăn, bỏ qua phong tục, lãng tránh người lạ... thì tốt hơn hết bạn nên ở nhà, đừng đi du học. Nhưng việc sống ở một nơi hoàn toàn xa lạ, một vùng đất mới khác hoàn toàn nơi mình gắn bó bao nhiêu năm không phải là điều dễ dàng. Có nhiều thứ phải mất rất nhiều thời gian để làm quen, để hiểu, để gắn bó như ẩm thực, phong tục tập quán... Vì thế chuyện nhiều bạn du học đã một thời gian vẫn nhờ gia đình tiếp tế đồ trở nên rất phổ biến. Bên cạnh những thứ đồ quen thuộc như mì tôm, bánh trung thu, ổ điện, sách vở... thì thậm chí còn tiếp tế cả vali băng vệ sinh!

Theo bức hình mà Hiền Lương chia sẻ thì cô bạn này đang đi du học, người nhà sang tiếp tế đồ với nửa vali là băng vệ sinh bởi vì bên này khá đắt!

Tuy nhiều người sẽ thấy khá buồn cười nhưng đây là một trong những đồ tiếp tế cần thiết cho con gái, bởi khi du học ở Châu Âu, Châu Mỹ hay thậm chí các nước châu Á, những vật dụng thiết yếu này khá đắt. Được người nhà tiếp tế đồ sang để tiết kiệm một khoản tiền kha khá là điều nên làm.

Chuyện thật như đùa: Vali tiếp tế đồ cho du học sinh Việt toàn... băng vệ sinh! - Ảnh 1.

(Ảnh: Hiền Lương Nguyễn)

Và không chỉ Hiền Lương, nhiều bạn nữ khác cũng được gia đình tiếp tế một vali băng vệ sinh.

Theo Mai Anh, một du học sinh tại Hàn Quốc thì giá loại rẻ bên này là 180-200 nghìn đồng, loại tạm dùng được là 300, thậm chí có nhiều loại còn đắt hơn rất nhiều.

Bạn Hà Vân Uyên chia sẻ: "Lúc mới sang du học mình cũng mang cả vali băng vệ sinh. Sau dần dùng bên này cũng quen nên thôi. Lúc mang sang, mở vali ra lũ bạn ai cũng cười."

My Nguyễn: "Chuyện này có thật đấy các bạn. Má mình bán tạp hóa nên mình khỏi phải mua. Má bảo còn chỗ vali nào trống cứ nhét băng vệ sinh vô, giờ mình sắp về Việt Nam mà vẫn còn rất nhiều băng vệ sinh."

Chuyện thật như đùa: Vali tiếp tế đồ cho du học sinh Việt toàn... băng vệ sinh! - Ảnh 2.

(Ảnh: Kim Sang Ri)

Chuyện thật như đùa: Vali tiếp tế đồ cho du học sinh Việt toàn... băng vệ sinh! - Ảnh 3.

(Ảnh: Ma Nguyễn Thu Hoài)

Chuyện thật như đùa: Vali tiếp tế đồ cho du học sinh Việt toàn... băng vệ sinh! - Ảnh 4.

(Ảnh: Minh Anh)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày