Chuyện nhỏ dễ thương ngày đầu năm: Người ông đứng cả ngày làm mẫu cho cháu vẽ, kết quả nhận được lại chẳng giống ông

Fanta, Theo Helino 10:25 05/02/2019

Với nhiều người, không phải cha mẹ, mà ông bà mới là người gần gũi, nuôi nấng họ từ tấm bé.

Bài tập mỹ thuật về nhà thường là nỗi ám ảnh của nhiều học sinh vì không phải ai cũng có khả năng hội họa trong khi cô giáo yêu cầu vẽ đẹp, vẽ sinh động, vẽ giống thật nhất có thể.

Thời đi học, những bài vẽ phong cảnh, nhà cửa, cây cối ai ai cũng giống nhau vì nó có những đường nét cơ bản rất dễ vẽ, nhưng những bài vẽ chân dung, vẽ người thường rất khó, đòi hỏi người học phải có hoa tay nếu không tác phẩm của mình rất dễ thành thảm hoạ.

Hình ảnh một cụ ông đứng làm mẫu cho người cháu vẽ bài tập về nhà đã phản ánh rất đúng tình trạng học mỹ thuật của học sinh thời nay. Nhưng hơn hết, điều làm lay động trái tim của người xem chính là câu chuyện phía sau đó: Người ông đứng cả ngày chỉ để đứa cháu vẽ dù vẽ chẳng hề giống ông tý nào.

Chuyện nhỏ dễ thương ngày đầu năm: Người ông đứng cả ngày làm mẫu cho cháu vẽ, kết quả nhận được lại chẳng giống ông - Ảnh 1.

Cụ ông đứng cả ngày để làm mẫu cho cháu vẽ

Chuyện nhỏ dễ thương ngày đầu năm: Người ông đứng cả ngày làm mẫu cho cháu vẽ, kết quả nhận được lại chẳng giống ông - Ảnh 2.

Nhưng nhìn kìa, hình vẽ kia có giống ông đâu...

Dù tuổi cao sức yếu và mệt mỏi, tuy nhiên vì thương cháu, cụ ông vẫn đứng yên như thế trong nhiều giờ đồng hồ để đứa cháu có thể hoàn thành được bài tập của mình. 

Mặc dù nhìn vào bức tranh trên giá, người ta phát hiện ra chẳng có hình người nào, có những hình thù rất kỳ dị và chẳng giống ông chút nào. Được biết, ông nội sau khi nhìn thấy hình cháu vẽ đã khá... shock nhưng vẫn không nỡ giận cháu mình, dù sao cháu vẫn là học sinh thôi mà, đâu phải hoạ sĩ.

Câu chuyện nhỏ đầy dễ thương này lại càng khiến chúng ta thương thêm những người bà, người ông của mình. Dịp Tết đến, họ lại thêm một tuổi, già thêm và tình yêu con cháu cũng nhiều hơn. 

Chuyện nhỏ dễ thương ngày đầu năm: Người ông đứng cả ngày làm mẫu cho cháu vẽ, kết quả nhận được lại chẳng giống ông - Ảnh 3.

Trước đấy, một dòng tâm sự nhói lòng về người ông của một đứa cháu học xa nhà cũng đã lấy đi bao nước mắt của hàng nghìn người. Với mỗi người, gia đình chính là điều thiêng liêng và quý giá nhất trong cuộc đời. Đó không chỉ là tình yêu giữa cha mẹ với con cái, mà còn là tình thương của ông bà dành cho những người cháu của mình.

Chuyện nhỏ dễ thương ngày đầu năm: Người ông đứng cả ngày làm mẫu cho cháu vẽ, kết quả nhận được lại chẳng giống ông - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm