Luật sư Thiên Sơn soạn 9 phong bì, viếng nạn nhân chạy thận

Nhóm PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 24/05/2018

Tại phiên xử BS Lương: LS Thiên Sơn đưa cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong trong vụ chạy thận ở Hòa Bình 1 phong bì 500 nghìn đồng.

Trước khi diễn ra phiên xét xử sáng ngày 24/5, luật sư của công ty Thiên Sơn, bà Nguyễn Thị Đinh Hương, đã có hành động khá bất ngờ là soạn sẵn 9 phong bì, mỗi phong bì bỏ vào 500 nghìn đồng, rồi đưa cho người thân các nạn nhân tử vong trong vụ chạy thận ở Hòa Bình .

Các phong bì có kèm chữ "Kính viếng".

Trả lời về việc này, ông Đinh Văn Tính, đại diện người nhà 9 nạn nhân tử vong cho biết, bà Đinh Hương đưa số phong bì này cho ông và nói rằng đây là tấm lòng của cá nhân gia đình luật sư để có nén hương thắp cho linh hồn những người đã khuất. Ông Tính nói đây là tấm lòng của cá nhân gia đình luật sư Hương, và không liên quan đến diễn biến vụ án này.

Hình ảnh ghi lại tại phòng xử án số 2, TAND tỉnh Hòa Bình ngay đầu giờ sáng 24/5:

 Luật sư Thiên Sơn soạn 9 phong bì, viếng nạn nhân chạy thận - Ảnh 1.
 Luật sư Thiên Sơn soạn 9 phong bì, viếng nạn nhân chạy thận - Ảnh 2.
 Luật sư Thiên Sơn soạn 9 phong bì, viếng nạn nhân chạy thận - Ảnh 3.
 Luật sư Thiên Sơn soạn 9 phong bì, viếng nạn nhân chạy thận - Ảnh 4.

Cách đây gần 1 năm, ngày 29/5/2017 (tương ứng 4/5 âm lịch), 8 nạn nhân đã qua đời vì biến cố chạy thận. Nạn nhân thứ 9 qua đời ngày 10/2/2018 sau nhiều tháng được gia đình và bác sĩ điều trị tích cực cứu chữa nhưng vô hiệu.

Thông thường phong bì kèm chữ "Kính viếng" thể hiện sự tiếc thương người đã khuất, được đưa cho gia đình người chết vào dịp tang lễ hoặc dịp giỗ. Ngày mất của 8 nạn nhân đã qua gần 1 năm, ngày giỗ đầu của họ gần 1 tháng nữa sẽ tới (hôm nay là 24/5/2018 tương ứng 10/4 âm lịch).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm