Chuyên gia Nhật Bản đến hiện trường vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m

Nhật Huy, Theo Tiền phong 20:31 05/01/2023

Liên quan vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m tử vong, chiều 5/1, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết, đoàn chuyên gia Nhật Bản đã đến hiện trường khảo sát và đưa ra phương án khả thi, song thiết bị ở đây chưa đáp ứng đủ.

Ông Bửu cho hay, chiều nay (5/1), các lực lượng ứng cứu, cứu hộ có mặt xuyên suốt tại hiện trường, nhưng việc cứu hộ vẫn chưa hoàn tất do khó khăn kỹ thuật, cũng như các phương án đưa ra gặp trở ngại.

Chuyên gia Nhật Bản đến hiện trường vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m - Ảnh 1.

Công tác đưa trụ lên tông lên mặt đất chưa được hoàn thành

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, những ngày qua, địa phương nhận được nhiều góp ý trong công tác cứu hộ bé trai rơi xuống trụ bê tông hôm 31/12/2022. Đặc biệt, chiều nay (5/1) các chuyên gia Nhật Bản được mời đến hiện trường để khảo sát, đánh giá hiện trạng để đưa ra giải pháp tốt nhất trên tinh thần sớm đưa thi thể bé trai lên mặt đất.

"Họ cũng đưa ra phương án kỹ thuật cứu hộ khả thi, nhưng thiết bị ở đây chưa đáp ứng đủ. Hiện các nhóm chuyên gia đang tiếp tục thảo luận chọn phương án tối ưu, phù hợp với điều kiện, năng lực, thiết bị nên công tác đưa trụ bê tông lên mặt đất có phần chậm hơn so với dự kiến", ông Bửu nói.

Ông Bửu xác nhận: Hiện nay địa phương đang huy động thêm một số phương tiện, máy móc, trong đó có cẩu 120 tấn từ nơi khác đến hiện trường để dự phòng. Tuy nhiên do địa hình đồng ruộng nên việc vận chuyển thiết bị gặp nhiều khó khăn.

Chuyên gia Nhật Bản đến hiện trường vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m - Ảnh 2.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, thông tin với báo chí về công tác cứu hộ

Suốt đêm 4/1, các lực lượng cứu hộ tiếp tục dùng mũi khoan guồng xoắn xuyên thấu 5m đất cuối cùng. Tuy nhiên, khối đất đá ở tầng thấp có độ nén chắc, thiết bị đưa xuống hạn chế nên kết quả chưa được như mong muốn nên lực lượng làm nhiệm vụ phải tạm ngưng, hội chẩn ý kiến chuyên gia trong và ngoài nước.

Hiện, các biện pháp tối ưu đang được chọn lựa, làm thế nào đưa được đoạn ống thứ nhất lên để triển khai phương án cứu hộ tiếp theo.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng ba người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, để nhặt phế liệu. Lúc đi qua công trình đang thi công, em Nam không may lọt xuống cọc bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m. Nhận tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu nạn.

Chuyên gia Nhật Bản đến hiện trường vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày