Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/01/2019

Xã hội vẫn không ngừng gán cho fangirl K-pop những cái mác: cuồng, mù quáng, đua đòi, phí thời gian… Nhưng đó chỉ là thành kiến của một bộ phận về cộng đồng những bạn trẻ có tình yêu với âm nhạc và thần tượng Hàn Quốc.

Từ thành kiến của xã hội

Cùng với sự xuất hiện của làn sóng Hàn Quốc, Việt Nam đã chứng kiến sự ra đời, lớn mạnh của một cộng đồng đặc biệt: fan K-Pop, cộng đồng các bạn trẻ mang những dấu ấn rất riêng khó lẫn với bất kỳ ai.

Đã hơn 10 năm kể từ khi nền âm nhạc Hàn Quốc bùng nổ tại Việt Nam. Dù những cô cậu fangirl, fanboy K-pop ngày nào đã trưởng thành, K-pop đã đón nhận nhiều thế hệ mới, thì Fangirl K-pop vẫn chưa ngừng nhận về những thành kiến nghiêm khắc và tiêu cực từ xã hội, thậm chí từ chính gia đình và bạn bè.

Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 1.

Đến thành công theo cách rất "fangirl"

Khác xa với thành kiến của xã hội, fan K-Pop thực sự là những chiến binh, luôn biến đam mê trở thành động lực tích cực, để sống, để thể hiện mình và ủng hộ thần tượng một cách văn minh nhất. Họ nhiệt huyết, năng động, đa tài, vì yêu mà phấn đấu và trên hết, họ dám là chính mình.

Sự nhiệt huyết của fangirl đến từ tình yêu chân thành họ dành cho thần tượng, và từ khát khao được nhìn nhận đúng đắn, được là chính mình. Nếu không nhiệt huyết, chắc hẳn Chuyện Fangirl – một trong những cộng đồng uy tín và lớn mạnh nhất của fan K-Pop, đã chẳng thể dốc sức mình cho chuỗi sự kiện "K-pop Random Dance" từ Bắc vào Nam trong suốt 1 năm qua. K-pop Random Dance là nơi các bạn trẻ được hát, được nhảy và hơn hết, được cùng nhau là chính mình.

Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 2.

Ai nói các fan K-Pop chỉ biết đam mê mù quáng và tiêu tiền của xã hội? Trong khi vì tình yêu với thần tượng, các fan không ngừng phấn đấu học tập, đi làm, đi tình nguyện. Fangirl thế hệ mới vô cùng năng động. Ngày 5/1/2019, cộng đồng fan K-Pop tại TP. Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu và nhảy Random Dance đầu tiên, thuộc khuôn khổ Offline Wanna One – một chương trình được đầu tư hoành tráng như concert thực sự. Yến Nhi, Trưởng BTC chia sẻ về quá trình tổ chức sự kiện gặp muôn vàn khó khăn: "Em cảm thấy những khó khăn không thành vấn đề. Em tự hào vì mình đã thành công và làm được một điều gì đó cho thần tượng".

Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 3.

Tình yêu với thần tượng còn biến các fan trở nên đa tài hơn. Vì tình yêu dành cho âm nhạc Hàn Quốc mà các fan tự tìm tòi học hát, nhảy, chơi nhạc cụ, học tiếng Hàn… Vì mong muốn có thể sẻ chia, mà các fan tự trau dồi kĩ năng thiết kế ảnh, chỉnh sửa video, làm phụ đề,.. Vì mong muốn có sân chơi lành mạnh cho chính mình, các fan tự học, tự làm, tự tổ chức những chương trình quy mô, bài bản không kém bất kỳ sự kiện chính thống nào. Những "tài lẻ" tưởng chừng nhỏ nhặt ấy giúp họ hoàn thiện chính bản thân mình, có những hành trang đắt giá mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng cần. Nhờ tình yêu với văn hóa và âm nhạc Hàn Quốc, có những fangirl đã trở thành quản lý trong tập đoàn giải trí Hàn Quốc hay trở thành giáo viên dạy tiếng Hàn - truyền lửa cho những thế hệ sau.

Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 4.

Fangirl K- Pop không xấu hổ khi nói về tình yêu của mình, ngày nay họ dám là chính mình hơn bao giờ hết. Fangirl K-pop không ngần ngại thể hiện tình yêu với thần tượng một cách văn minh và thiết thực. Dưới danh nghĩa cộng đồng fan và thần tượng, họ làm từ thiện, góp phần trồng rừng và xây trường học, quyên góp ủng hộ và hỗ trợ viện phí cho những hoàn cảnh khó khăn...

Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 5.

Chuyện Fangirl - điểm đến của fangirl thành công

Vượt lên những thành kiến của xã hội, Fangirl K-pop cùng tụ họp tại Chuyện Fangirl – nơi tiên phong phá vỡ định kiến về fangirl, nơi bảo vệ và giúp các fangirl biến đam mê, năng lượng thành văn hoá và động lực tích cực. Tại Chuyện Fangirl, các fan có sân chơi dành riêng cho mình với chuỗi sự kiện K-pop Random Dance hay buổi Offline với trò chơi và quà tặng dành riêng cho fan K-pop. Tại Chuyện Fangirl, không ai đánh giá ai, mỗi người đều nỗ lực để trở thành #Fangirlthànhcôngkhôngthànhkiến. Ai mà tin được các fan có thể tự đứng ra tổ chức sự kiện, từ khâu lên ý tưởng đến xin tài trợ, chuẩn bị và kêu gọi hàng ngàn người tham gia? Vậy mà họ có thể làm được tất cả - đều nhờ nhiệt huyết, năng động, đa tài, vì tình yêu với thần tượng mà phấn đấu và trên hết, họ dám là chính mình.

Không chỉ là người bạn đồng hành cùng các fan trên con đường ủng hộ thần tượng, khẳng định bản thân, Chuyện Fangirl còn là nơi mở ra những cơ hội khám phá văn hóa Hàn Quốc, tiến tới con đường học tập tại Hàn hay tiếp cận với những thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc về văn hóa, giải trí... Hãy cùng Chuyện fangirl ngẩng cao đầu, tự hào vì mình là một #Fangirlthànhcôngkhôngthànhkiến.

Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 7.
Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 8.

Những thành kiến rồi sẽ lui dần vào quên lãng, điều quan trọng là sự kiên định của các fangirl K-pop trên con đường của mình, khẳng định mình. (Chuyện Fangirl)


Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 9.
Chuyện fangirl K-pop: Khi xã hội còn thành kiến, chúng tôi chọn thành công theo cách của mình - Ảnh 10.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm