Chuyến đi một mình "bất thường" của cựu Công chúa Nhật Bản khiến dư luận dậy sóng bởi ý đồ phía sau

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 12:49 31/12/2021

Cựu Công chúa Mako lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều sau chuyến đi chơi một mình ở Mỹ mới đây.

Vào dịp Giáng sinh mới đây, cựu Công chúa Nhật Mako được trông thấy một mình cầm túi quà màu trắng đi bộ đến một khu chung cư cao cấp. Vào ngày 30/12, một số trang tin Nhật Bản đã đưa ra phân tích cho thấy chuyến đi này của Mako có mục đích phía sau.

Theo trang tin AERA.dot, Mako được cho là đã đến thăm nhà ngoại giao Mỹ Caroline Kennedy, người hiện đang sống trong căn hộ cao cấp trị giá 25 triệu USD (hơn 500 tỷ đồng). Caroline là một nhân vật có vai vế ở Mỹ. Bà là con gái của cựu Tổng thống John F. Kennedy, người từng bị ám sát trong vụ việc đình đám một thời.

Chuyến đi một mình bất thường của cựu Công chúa Nhật Bản khiến dư luận dậy sóng bởi ý đồ phía sau - Ảnh 1.

Bà Caroline Kennedy và nơi ở hiện tại

Bà Caroline từng làm việc tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vào năm 1980. Vào năm 2013 - 2017, Caroline là nữ đại sứ đầu tiên tại Nhật Bản dưới thời chính quyền ông Obama. Hiện tại, Tổng thống Biden đã đề cử Caroline làm Đại sứ mới của Australia vào ngày 15/12 và sẽ chính thức nhậm chức nếu được Thượng viện thông qua.

Nhiều nguồn tin cho biết, trong thời gian bà Caroline làm Đại sứ ở Nhật Bản, Mako đã có dịp tiếp xúc với người phụ nữ nổi tiếng này. Sau khi đến Mỹ, đây là lần đầu tiên Mako được trông thấy một mình đi thăm bạn và xách theo túi quà. Trước đó, cô thường đi dạo phố và đi chơi cùng với chồng vào dịp cuối tuần.

Chính vì vậy, chuyến đi một mình bất thường này của Mako càng khiến nhiều người tin rằng có động cơ phía sau đó. Một số trang tin Nhật Bản khẳng định, bà Caroline từng làm việc tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, nơi mà Mako đang hướng đến để làm việc nên nhiều khả năng chuyến thăm gặp gỡ này tạo điều kiện để cựu Công chúa Nhật Bản "xin được việc làm".

Chuyến đi một mình bất thường của cựu Công chúa Nhật Bản khiến dư luận dậy sóng bởi ý đồ phía sau - Ảnh 2.
Chuyến đi một mình bất thường của cựu Công chúa Nhật Bản khiến dư luận dậy sóng bởi ý đồ phía sau - Ảnh 3.

Mako trong chuyến đi một mình với túi quà mang theo

Nếu Kei Komuro thi trượt vào kỳ thi kiểm tra luật sư vào tháng 2 tới đây thì cuộc sống mới ở Mỹ của cặp đôi sẽ bị đe dọa. Kei Komuro sẽ không thể tăng được mức thu nhập của bản thân trong khi Mako vẫn chưa có việc làm.

"Họ muốn ở New York, muốn thoát khỏi cuộc sống bị soi mói từ dư luận. Chính vì vậy, điều quan trọng đối với cặp đôi này là phải tìm được công việc ổn định. Có thu nhập sẽ tạo điều kiện để họ không quay trở lại Nhật Bản. Cuộc sống vốn rất khắc nghiệt", một nguồn tin trên AERA.dot cho biết.

Nhiều người dùng mạng ở Nhật Bản đã bày tỏ sự bức xúc về thông tin trên. Nhiều người ý kiến rằng Mako đang tận dụng vị trí là thành viên của hoàng gia để kiếm được việc làm thông qua cuộc gặp với bà Caroline. Bởi lẽ nếu là một người dân bình thường sẽ không thể dễ dàng có cơ hội gặp người phụ nữ nổi tiếng này.

Một số ý kiến khác bình luận rằng họ cảm thấy thật khó hiểu khi hơn 1 tháng trôi qua, vợ chồng Mako vẫn sống tốt ở vị trí đắc địa của New York với giá cả đắt đỏ trong khi thu nhập eo hẹp. Dù sang Mỹ và không nhận của hồi môn nhưng Mako hiện vẫn đang bị dân chúng nghi ngờ là nhận sự hỗ trợ của hoàng gia để sống thoải mái tự do bên xứ người.

Nguồn: Yahoo Japan

https://afamily.vn/chuyen-di-mot-minh-bat-thuong-cua-cuu-cong-chua-nhat-ban-khien-du-luan-day-song-boi-y-do-phia-sau-20211231084915407.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm