Chuyện bi thảm ít ai biết đằng sau khoảnh khắc Công nương Diana với vẻ mặt đau khổ bật khóc trong xe hơi

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 03:41 17/10/2021

Khoảnh khắc Công nương Diana cố gắng kìm nén nước mắt với gương mặt đau khổ đã khiến những người hâm mộ bà cảm thấy xót xa và ám ảnh.

Nhắc đến Công nương Diana người ta sẽ nghĩ về cuộc hôn nhân đau khổ của bà với Thái tử Charles cùng vụ tai nạn xe hơi thảm khốc. Tuy nhiên ít ai biết rằng, cuộc sống ngay từ khi còn nhỏ của Công nương Diana cũng đã sớm nhuốm màu bi thảm.

Bức hình "khóc trong xe hơi"

Công nương Diana là một trong những người nổi tiếng được chụp hình nhiều nhất trên thế giới. Không ít lần các tay săn ảnh chụp được những khoảnh khắc bà không kìm được xúc động mà rơi nước mắt. Trong số đó ám ảnh và đau xót hơn cả là bức hình bông hồng nước Anh khóc trong xe hơi vào năm 1992.

Chuyện bi thảm ít ai biết đằng sau khoảnh khắc Công nương Diana với vẻ mặt đau khổ bật khóc trong xe hơi - Ảnh 1.

Bức ảnh khóc trong xe hơi của Công nương Diana gây nhiều ám ảnh

Bức ảnh được chụp vào thời điểm Công nương Diana rời khỏi khách sạn Arlberg ở Lech, Áo, ngay lập tức trở về London (Anh), sau khi nghe tin cha bà, Bá tước Spencer thứ 8, qua đời vào ngày 29/3/1992. Công nương Diana đã không kịp nhìn mặt cha mình lần cuối. Trong bức ảnh có thể thấy, bà mặc trang phục màu đen u buồn còn gương mặt phảng phất sự đau đớn và bàng hoàng.

Bông hồng nước Anh dường như đang ngăn dòng nước mắt rơi xuống khi xung quanh bà có nhiều các tay săn ảnh xuất hiện. Nhìn vào bức ảnh này nhiều người cho rằng đó là nỗi đau mất đi người cha thân thương giống như bất kỳ người con nào nhưng ít ai biết rằng Công nương Diana đã trải qua những ký ức đau buồn ngay từ khi còn nhỏ. Dù xuất thân trong một gia đình quý tộc nhưng cuộc sống của bà Diana không hề "dễ thở" chút nào.

Chuyện bi thảm ít ai biết đằng sau khoảnh khắc Công nương Diana với vẻ mặt đau khổ bật khóc trong xe hơi - Ảnh 2.

Cha Công nương Diana tại hôn lễ hoàng gia

Tuổi thơ bất hạnh

Khi Công nương Diana mới 7 tuổi, cha mẹ bà đã quyết định ly hôn, đường ai nấy đi. Trong cuốn tiểu sử của tác giả Andrew Morton, Công nương Diana đã chia sẻ vào năm 1991 rằng đó là ký ức đau buồn của bà khi gia đình tan vỡ. Tuổi thơ của Diana không hề êm đềm.

"Đó là một tuổi thơ bất hạnh. Lúc nào tôi cũng thấy mẹ khóc. Bố chưa bao giờ nói chúng tôi về điều đó, chúng tôi cũng không hỏi", Công nương Diana cho hay.

Tôi nhớ mình đã nhìn thấy bố tát vào mặt mẹ tôi, còn tôi thì nấp sau cánh cửa và bà đang khóc", Công nương Diana chia sẻ trong một đoạn băng ghi âm.

Chuyện bi thảm ít ai biết đằng sau khoảnh khắc Công nương Diana với vẻ mặt đau khổ bật khóc trong xe hơi - Ảnh 3.
Chuyện bi thảm ít ai biết đằng sau khoảnh khắc Công nương Diana với vẻ mặt đau khổ bật khóc trong xe hơi - Ảnh 4.

Công nương Diana hồi thơ bé

Chuyện bi thảm ít ai biết đằng sau khoảnh khắc Công nương Diana với vẻ mặt đau khổ bật khóc trong xe hơi - Ảnh 5.

Cha mẹ Công nương Diana

Cha Công nương Diana là con trai của Bá tước Spencer thứ 7 và phu nhân Cynthia Hamilton. Ông John theo học tại Đại học Eton - cùng ngôi trường mà Hoàng tử William và Hoàng tử Harry học sau này và sau đó là học tập tại Học viện Quân sự Sandhurst.

Lúc còn nhỏ, Diana Spencer phải vật lộn với suy nghĩ bà là "người thừa" trong gia đình. Khi 14 tuổi, Diana cảm thấy rằng mình không có bất kỳ kỹ năng nào hay có đặc điểm nào nổi trội. Công nương tương lai cảm thấy mình thật là một điều phiền toái trong gia đình nhưng lúc đó bà không hiểu lý do tại sao lại như vậy.

Nhiều năm sau đó, Công nương mới hiểu rõ. Diana là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh chị em. Bà có hai chị gái Sarah (nay là Lady Sarah McCorquodale) và Jane (nay là Lady Jane Fellowes), em trai Charles Spencer (giờ là Earl Spencer). Anh trai của Công nương là John Spencer đã qua đời chỉ vài tiếng sau khi chào đời vào tháng 1/1960, một năm rưỡi trước khi Diana ra đời.

Chuyện bi thảm ít ai biết đằng sau khoảnh khắc Công nương Diana với vẻ mặt đau khổ bật khóc trong xe hơi - Ảnh 6.

Gia đình Công nương Diana

Vì sự ra đi của anh trai mà cha mẹ Diana luôn mong muốn, đứa trẻ tiếp theo sẽ là con trai để có người thừa kế nhưng rất tiếc Diana lại là con gái. Theo chuyên gia hoàng gia Andrew Morton, Công nương Diana rất đau đớn khi cho rằng cha mẹ thực sự không mong muốn có bà ở trên cõi đời này vì họ muốn có một người con trai để thừa kế. Công nương Diana hứng chịu nỗi thất vọng của cha mẹ ngay từ khi chào đời.

Mối quan hệ với mẹ kế

Vào năm 1975, cha Công nương Diana đã chuyển cả gia đình từ Norfolk đến Northampton nhằm tạo dựng cuộc sống mới. Đây cũng là thời điểm cha Diana bắt đầu hẹn hò với bà Raine, người sau này trở thành mẹ kế của Công nương. Diana cho biết bà và các chị em của mình rất ghét Raine vì họ sợ người phụ nữ này sẽ cướp mất cha của mình.

Sau đó vào năm 1978, khi cha bị xuất huyết não và Công nương nhận được thông báo rằng có thể ông John Spencer sẽ qua đời. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi Diana và các chị em của mình bị cấm không được đến bệnh viện.

Công nương Diana kể lại với Andrew Morton: "Chúng tôi không thể lường trước được sự việc, bà ấy đã chặn chúng tôi, bà ấy không cho chúng tôi gặp cha". Cuối cùng, cha của Công nương Diana đã bình phục và được xuất viện nhưng tính cách của ông đã thay đổi hoàn toàn.

Công nương Diana và người mẹ kế của mình

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Diana và mẹ kế Raine đã cải thiện đáng kể trong những năm về sau. Phát biểu với Inside Edition vào tháng 10 năm ngoái, ông Paul Burrell, bạn thân của Công nương kể rằng mối quan hệ xấu đi giữa Diana và mẹ ruột cộng với sự qua đời của cha đã khiến cố Công nương lần đầu tiên mở lòng hơn với mẹ kế.

"Diana chỉ muốn nói lời cảm ơn tới Raine vì đã chăm sóc cha và vì bà đã yêu ông ấy rất nhiều. Mãi sau này cô ấy mới nhận ra rằng bà Raine đã yêu và chăm sóc cha cô nhiều như thế nào", Paul Burrell cho biết.

Công nương Diana từ thuở nhỏ đã chịu nhiều tổn thương, mất mát do nỗi đau đến từ gia đình ruột thịt. Lớn lên khi thành gia lập thất, bà cũng không có được cuộc hôn nhân viên mãn như ý muốn để rồi gặp tai nạn đột ngột qua đời, kết thúc một kiếp người khiến hậu thế tiếc nuối mãi.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày