Chuyến bay từ TP HCM đi Hải Phòng có 3 hành khách bị sốt nghi nhiễm virus corona, 1 người không cách ly mà tự ý bỏ về

PV, Theo Nhịp Sống Việt 22:58 30/01/2020

Mẹ con chị V.T.T.T (21 tuổi) và cháu V.T.B. (17 tháng tuổi) có biểu hiện sốt, mệt mỏi đã được đưa tới bệnh viện cách ly, theo dõi. Cùng chuyến bay từ TPHCM đi Hải Phòng, hành khách C.T.T.T mặc dù xuất hiện triệu chứng mệt, vã mồ hôi, tuy nhiên đã tự ý bỏ về khi hạ cánh, không hợp tác với nhân viên y tế.

2h30 ngày 30/1/2020, tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hải Phòng phát hiện 2 trường hợp trên chuyến bay từ TPHCM đi Hải Phòng, nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Cụ thể, chị V.T.T.T (21 tuổi) đi cùng con trai là V.T.B. (17 tháng tuổi), đã xuất cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đi Nam Ninh (Trung Quốc) bằng xe ô tô. Sau đó, 2 mẹ con từ Nam Ninh đi Sơn Đông (Trung Quốc) bằng máy bay. Tại Sơn Đông, chị T. ở nhà cùng gia đình là người Trung Quốc. Sau khi gia hạn visa, chị T. bay từ Sơn Đông đến Quảng Châu (Trung Quốc) rồi từ Quảng Châu bay về TP HCM vào ngày 18/1.

Trong khi chờ lên máy bay từ TPHCM đi Hải Phòng, chị T. có biểu hiện ngứa họng, khó thở nhẹ, sốt nhưng không ho, không hắt hơi, sổ mũi. Còn cháu B. sốt nhẹ, mệt, quấy khóc, môi tím.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, các bác sĩ của Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế đã bàn giao 2 bệnh nhân cho Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển cấp cứu thẳng từ phòng y tế tại Sân bay Cát Bi vào Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cách ly, theo dõi.

Chuyến bay từ TP HCM đi Hải Phòng có 3 hành khách bị sốt nghi nhiễm virus corona, 1 người không cách ly mà tự ý bỏ về - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Cũng trên chuyến bay VJ 286 từ TPHCM đi Hải Phòng, hành khách C.T.T.T (38 tuổi) có biểu hiện mệt, vã mồ hôi đã được các bác sĩ có mặt trên chuyến bay xử lý ấn huyệt nhân trung, hợp cốc; uống nước đường nóng, xoa nóng bàn tay, chân. Tuy nhiên, khi máy bay hạ cánh, người này đã không hợp tác với nhân viên y tế, tự ý bỏ về, không thực hiện kiểm tra sức khoẻ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Giám đốc công an thành phố chỉ đạo điều tra, xác minh địa chỉ nơi cư trú hiện nay của hành khách C.T.T.T để có các biện pháp giám sát sức khoẻ, điều tra dịch tễ, quản lý điều trị theo quy định.

Chuyến bay từ TP HCM đi Hải Phòng có 3 hành khách bị sốt nghi nhiễm virus corona, 1 người không cách ly mà tự ý bỏ về - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm