Chuyến bay bị hạn chế, giá vé lập tức tăng chóng mặt

ĐÀO BÍCH, Theo VTC News 08:09 31/03/2020

Giá vé chặng bay TP.HCM - Hà Nội đầu tháng 4/2020 tăng gấp 4 lần so với thời điểm trước đó không lâu.

Khảo sát của PV VTC News cho thấy, vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam chặng TP.HCM - Hà Nội đang tăng giá chóng mặt ngay sau yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc giảm tối thiểu chỉ còn 1 chuyến khứ hồi/ngày/hãng.

Cụ thể, Vietjet Air ngày 3/4/2020 chặng TP.HCM – HN vào lúc 7h30 có giá 4,236 triệu đồng/lượt.

Vietnam Airlines ngày 3/4/2020 cũng với chặng bay này có giá 5,063 triệu đồng/lượt.

Chuyến bay bị hạn chế, giá vé lập tức tăng chóng mặt - Ảnh 1.
Chuyến bay bị hạn chế, giá vé lập tức tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé chặng bay TP.HCM - HN.

Tương tự, mức giá vé ở chặng bay TP.HCM - Hà Nội của Bamboo Airways cũng ở mức cao với 4,085 triệu đồng/lượt.

Kể từ 6/4 tới hết tháng 4, giá vé có giảm nhẹ nhưng vẫn dao động ở mức 4-5 triệu đồng cho vé khứ hồi, mức giá thường thấy trong cao điểm hè. Nhiều chuyến bay thậm chí chỉ còn vé thương gia với mức giá trên 11 triệu đồng khứ hồi.

Giá vé trước đó của các hãng hãng không chỉ ở mức xấp xỉ 1 triệu đồng/lượt cho chặng bay TP.HCM - Hà Nội.

Chặng bay TP.HCM - Hà Nội và ngược lại được đánh giá là trục bay vàng của các hãng hàng không. Ở giai đoạn cao điểm, mỗi ngày các hãng hàng không thực hiện đến hàng chục lượt bay. Cao nhất có thể lên đến 25 chuyến/ngày.

Chia sẻ nhanh với VTC News, đại diện một hãng hàng không cho biết, do chỉ còn 1 chuyến bay/ngày nên lượng cung không đủ cầu đối với các hành khách. Hiện nay, chuyến bay vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 đã kín chỗ.

Ngày 29/3, theo chỉ thị từ Bộ GTVT, nhằm phòng dịch bệnh Covid-19, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất 1 chuyến bay/ngày trên các đường bay TP.HCM - Hà Nội -TP.HCM, TP.HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc -TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội từ 30/3 đến 15/4.

Chuyến bay bị hạn chế, giá vé lập tức tăng chóng mặt - Ảnh 3.

Giá vé chưa bao gồm thuế phí của các hãng hàng không giai đoạn đầu tháng 4/2020.

Chính phủ trước đó đã yêu cầu hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Bộ GTVT chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ thành phố Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

Chính phủ cũng đề nghị Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Biện pháp hạn chế vận chuyển hàng không sẽ áp dụng từ 0h ngày 28/3 đến hết 15/4.

Chuyến bay bị hạn chế, giá vé lập tức tăng chóng mặt - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm