Mải chụp "tự sướng" trên đỉnh thác hùng vĩ, người phụ nữ bị dòng nước cuốn xuống đáy vực thiệt mạng

Đạt Lê, Theo Helino 12:24 03/06/2019

Đội cứu hộ khu vực Bắc Tahoe (bang California, Mỹ) thông báo về cái chết thương tâm và kêu gọi mọi người không chụp ảnh ở nơi trơn trượt nguy hiểm.

Thám hiểm, chinh phục thiên nhiên luôn là sở thích và ước mơ của nhiều người. Tuy vậy, nếu không chuẩn bị cẩn thận hay chỉ cần 1 phút lơ là bất cẩn, thảm kịch có thể ập đến bất cứ lúc nào. Chẳng hạn như các vụ thất lạc trong rừng đã liên tiếp diễn ra gần đây trong các vườn quốc gia ở Mỹ - thời điểm bước vào mùa hè. Điều này nhắc nhở mọi người nên lưu ý khi bước vào các khu vực thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ.

Mới đây, thứ sáu ngày 31/5, đội cứu hộ khu vực Bắc Tahoe (bang California, Mỹ) đã thông báo tìm thấy thi thể của một phụ nữ tại vùng nước thuộc Vịnh Emerald. Theo điều tra ban đầu, người phụ nữ được cho là đang chụp tự sướng trên đỉnh thác Eagle thì lại trượt chân, bị dòng nước cuốn nhanh xuống đáy dẫn đến tử vong. Sau đó thi thể bị cuốn trôi ra vịnh. Bên cạnh việc thông báo cái chết thương tâm của nữ du khách, giới chức còn nhấn mạnh sức mạnh kinh khủng của dòng thác, sông; và nhiệt độ thấp của môi trường nước cũng vô cùng nguy hiểm.

Mải chụp tự sướng trên đỉnh thác hùng vĩ, người phụ nữ bị dòng nước cuốn xuống đáy vực thiệt mạng - Ảnh 1.

Đây là Vịnh Emerald thuộc khu du lịch - nơi tìm thấy thi thể (ảnh: tahoeactivities.com)

Trước đó, hoạt động tìm kiếm nữ du khách mất tích diễn ra ở thác Eagle (Ảnh: FB Đội cứu hộ Bắc Tahoe)

Nạn nhân sau đó được xác định là Dina Espinosa, 35 tuổi, sống ở thành phố San Francisco. Gia đình của Dina cho biết cô có con nhỏ và là một nữ doanh nhân thành đạt. Họ cũng bác bỏ nhận định Dina chụp ảnh tự sướng. Anh trai của cô nói: "Em gái tôi yêu thiên nhiên, thích khám phá và luôn kêu gọi mọi người tận hưởng những khoảnh khắc thay vì chỉ chăm chăm chụp ảnh".

Cảnh sát đang điều tra thêm dựa vào các thông tin mà gia đình nạn nhân vừa cung cấp. Họ không loại trừ khả năng Dina với tay vào một nhánh cây gần con thác thì bị trượt chân ngã xuống.

Mải chụp tự sướng trên đỉnh thác hùng vĩ, người phụ nữ bị dòng nước cuốn xuống đáy vực thiệt mạng - Ảnh 3.

Gia đình đau buồn trước sự ra đi bất ngờ của Dina Stephanie Espinosa - một người mẹ và là nữ doanh nhân thành đạt, yêu thiên nhiên.

Đơn vị quản lí khu du lịch thác Eagle một lần nữa bày tỏ sự tiếc thương, nhưng họ vẫn khẳng định nhiều du khách đã gặp tai nạn nghiêm trọng khi chụp ảnh xung quanh con thác. Thời điểm nguy hiểm nhất là cuối xuân đầu hè, khi các vùng đóng băng bị tan chảy tạo nên vô số lạch nhỏ và còn dẫn tới lưu lượng nước bất thường.

(Theo Fox News, CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14