Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới

Minh Nhật, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:59 27/03/2023

Hoa anh đào đang nở rộ trên khắp thế giới, nhiều du khách và các nhiếp ảnh gia đổ xô đi chụp ảnh, không để bỏ lỡ những cảnh tượng đẹp ngoạn mục này.

Hàng năm, thành phố Tokyo (Nhật Bản) thường tổ chức một loạt các lễ hội để chào mừng mùa hoa anh đào, loài hoa được xem như quốc hoa của đất nước mặt trời mọc, nở rộ.

Trong văn hóa Nhật Bản, việc nở hoa hàng năm của hoa anh đào - hay hoa sakura theo cách gọi của người Nhật - tượng trưng cho sự đổi mới. Đặc điểm "sớm nở chóng tàn" của hoa anh đào được xem như là lời nhắc nhở về "bản chất phù du của cuộc sống". Mùa hoa anh đào nở trùng với thời điểm bắt đầu năm học ở Nhật Bản, điều này càng làm tăng thêm cảm giác rằng đây là thời điểm của hy vọng và những khởi đầu mới.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Hoa anh đào nở rộ tại một vườn trà ở thị trấn Yongfu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào ngày 18 tháng 2 năm 2023

Ở Nhật Bản, hoạt động thưởng thức hoa anh đào được gọi là "hanami", có nghĩa là "ngắm hoa". Truyền thống này có nguồn gốc lịch sử lâu đời: Các bữa tiệc ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản có thể bắt nguồn từ thế kỷ thứ 8, trong thời kỳ Nara.

Mỗi lễ hội hàng năm ở Tokyo đều có nét độc đáo và nhiều hoạt động khác nhau. Ví dụ, Lễ hội hoa anh đào Ueno có các buổi biểu diễn khiêu vũ và chợ trời, trong khi Lễ hội mùa xuân vườn hoa anh đào Tokyo tổ chức tiệc khiêu vũ kéo dài một đêm, có các nhạc sĩ nhạc jazz đến biểu diễn.

Ngày nay, hoa anh đào đã có mặt ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Và không hổ danh là loài hoa mang vẻ đẹp quyến rũ, cứ tháng 3 và tháng 4 hàng năm những cây anh đào lại phô diễn sắc hồng tươi mà bất kỳ ai cũng phải mê mẩn.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 2.

Theo Japan Times, ngày 14/3 vừa qua, những cây hoa anh đào ở Công viên Ueno, Tokyo đã bắt đầu bung nở, đánh dấu mốc hoa nở sớm nhất kể từ năm 1953. Năm nay, các thành phố khác của Nhật Bản, bao gồm Osaka và Nagoya cũng được đón hoa anh đào nở sớm hơn so với những năm trước.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 3.

Kawazu là nơi có hoa anh đào nở sớm nhất ở miền Đông Nhật Bản. Trong khi hầu hết các lễ hội hoa anh đào diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 thì Lễ hội hoa anh đào Kawazu bắt đầu vào ngày 2 tháng 2. Lễ hội thu hút hơn 1 triệu du khách mỗi năm, theo tổ chức du lịch Nhật Bản.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 4.

Những ngày này, thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) cũng trở nên đặc biệt hơn khi hoa anh đào khoe sắc hồng rực rỡ. Theo trang web chính thức của thành phố, du khách có thể ngắm hoa anh đào trên khắp Hàng Châu tại các địa điểm bao gồm Công viên Taiziwan, Vườn hoa anh đào Hàng Châu và Vườn bách thảo Hàng Châu.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 5.

Ảnh nhìn từ trên cao cho thấy hoa anh đào nở rộ tại một vườn trà vào ngày 12 tháng 3 năm 2023, tại thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy của Trung Quốc.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 6.

Một du khách thưởng ngoạn hoa anh đào nở rộ tại một vườn trà vào ngày 13 tháng 3 năm 2023, tại thành phố Hoàng Sơn. Những cây hoa màu hồng nổi bật trên nền xanh và bầu trời xanh tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 7.

Hoa anh đào nở rộ trên một hòn đảo ở làng Shadi vào ngày 9 tháng 3 năm 2023, ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Hoa anh đào không phải lúc nào cũng có màu hồng tươi - chúng có thể có màu hồng nhạt, trắng hoặc vàng.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 8.

Một khu danh lam thắng cảnh với khoảng 26,7 ha hoa anh đào ở tỉnh Vân Nam, phía Tây Nam Trung Quốc.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 9.

Công viên Huyền Vũ, công viên đô thị lớn nhất ở phía Nam Trung Quốc, là một điểm đến nổi tiếng khác dành cho những người yêu thích hoa anh đào.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 10.

Mọi người đi dạo dưới tán hoa anh đào ở cảng hải quân Jinhae, Hàn Quốc, vào ngày 24 tháng 3 năm 2023, một ngày trước Lễ hội hoa anh đào Jinhae, lễ hội lớn nhất nhì ở nước này.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 11.

Học sinh chụp ảnh bên cây hoa anh đào bên ngoài Nhà thờ St Paul ở London, Anh, ngày 25 tháng 3 năm 2023

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 12.

Cô dâu và chú rể đứng giữa những bông hoa anh đào nở rộ vào ngày 21 tháng 3 năm 2023 tại Washington DC (Mỹ).

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 13.

Tại Washington DC, hoa anh đào thường bắt đầu nở rộ vào ngày 4 tháng 4, nhưng năm nay, hoa bắt đầu nở rộ sớm hơn gần hai tuần, vào ngày 23 tháng 3.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 14.

Mỗi mùa xuân, Đại học Washington ở Seattle lại trở thành điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch bởi hoa anh đào nở quá ấn tượng.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 15.

Những bông hoa anh đào tạo nên mùa xuân tuyệt đẹp cho thành phố Seattle, ở tiểu bang Washington DC. Sự xuất hiện của những bông hoa màu hồng rực rỡ đánh dấu sự kết thúc của mùa đông ảm đạm ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 16.

Một cây hoa anh đào màu hồng nở chi chít ở trung tâm thành phố Bucharest, Romania, ngày 20 tháng 3 năm 2023.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 17.

Một phụ nữ tạo dáng chụp ảnh dưới gốc cây hoa anh đào tại công viên Stadt ở Vienna, Áo, ngày 23/3/2023.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 18.

Bức ảnh chụp từ trên không này vào ngày 22 tháng 3 năm 2023, cho thấy mọi người đang ngắm hoa anh đào tại một công viên ở tỉnh Quý Châu, phía Tây Nam Trung Quốc.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 19.

Những cây anh đào nở rộ tại Công viên Ueno ở Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 3 năm 2023.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 20.

Một người phụ nữ chụp ảnh bên cây hoa anh đào trong Công viên Olympic ở Munich, miền Nam nước Đức, trong tiết trời xuân đầy nắng vào ngày 22/3/2023.

Chùm ảnh hoa anh đào bừng nở ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 21.

Du khách chụp ảnh những cây hoa anh đào nở rộ tại Tidal Basin ở Washington DC, trong Lễ hội Hoa Anh đào Quốc gia 2023, vào ngày 22 tháng 3 năm 2023

Nguồn: Insider, Straits Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày