Chùm ảnh: Giá vàng liên tục lập đỉnh hơn 50 triệu đồng/lượng, người dân Thủ đô đổ xô mua bán

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 09/07/2020

Giá vàng trong nước bật khỏi ngưỡng 50 triệu đồng/lượng trong nhiều ngày qua, thôi thúc người dân Thủ đô tấp nập mua bán.

Thời điểm 9h sáng 9/7/2020, giá vàng thế giới ở ngưỡng 1809$/ounce, giá vàng trong nước bật khỏi ngưỡng 50,54 triệu đồng/ lượng. Có thể nói rằng đây là lịch sử của giá vàng.

Chùm ảnh: Giá vàng liên tục lập đỉnh hơn 50 triệu đồng/lượng, người dân Thủ đô đổ xô mua bán - Ảnh 2.

Giá vàng tăng mạnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Trong số đó, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp là nguyên nhân chính đẩy giá vàng lên cao. Giới đầu tư lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu. Trước những bất ổn về kinh tế, chính trị thế giới, những nhà đầu tư tài chính thường tìm tới kênh trú ẩn tài sản an toàn, đầu tư vào và vàng là kênh đầu tư số 1.

Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, trong 2 ngày qua, người dân đến các cơ sở kinh doanh tăng cả về chiều mua và chiều bán, tỷ lệ khách hàng tăng cao hơn so với những ngày thường.

Chùm ảnh: Giá vàng liên tục lập đỉnh hơn 50 triệu đồng/lượng, người dân Thủ đô đổ xô mua bán - Ảnh 4.

Dù 9h sáng cửa hàng mới mở cửa, người dân đã tìm đến từ sớm chờ giao dịch. Lực lượng bảo vệ phải dắt xe máy nhiều hơn những ngày trước do số người đến mua bán tăng lên. Thời tiết nắng nóng nhưng nhiều người vẫn chờ đợi.

Chùm ảnh: Giá vàng liên tục lập đỉnh hơn 50 triệu đồng/lượng, người dân Thủ đô đổ xô mua bán - Ảnh 5.

Người dân xếp hàng, kiên nhẫn đợi vào giao dịch.

Chùm ảnh: Giá vàng liên tục lập đỉnh hơn 50 triệu đồng/lượng, người dân Thủ đô đổ xô mua bán - Ảnh 6.

Cô An (quận Hoàng Mai) nói: "Tôi thấy giá vàng tăng, mà đang cần tiền nên mang đi bán, về chi tiêu".

Số lượng người đến giao dịch diễn ra tấp nập ở những tiệm vàng lớn, còn những cửa hàng nhỏ cùng nằm trên phố vàng Trần Nhân Tông (quận Hoàn Kiếm) còn thưa thớt.

Chùm ảnh: Giá vàng liên tục lập đỉnh hơn 50 triệu đồng/lượng, người dân Thủ đô đổ xô mua bán - Ảnh 8.

Biến động của giá vàng phụ thuộc nhiều nguyên nhân, vì thế rất khó để đưa ra những phán đoán xu hướng giá vàng thời điểm này. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và kéo dài thì khả năng giá vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

"Chúng tôi luôn có những chuẩn bị từ trước đặc biệt, đảm bảo luôn cung cấp lượng vàng theo nhu cầu của người dân và khách đầu tư", đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết.

Ở thời điểm hiện tại khi giá vàng có những diễn biến phức tạp, các chuyên gia khuyên người dân nên cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra giao dịch mua hoặc bán. Đặc biệt các nhà đầu tư phải theo dõi thị trường trong nước hàng ngày, hàng giờ để cập nhật tình hình thực tế để đưa ra quyết định. Người dân nếu có mua vàng thì không nên "lướt sóng" mà hãy mua tích lũy trong thời gian dài, ít nhất từ 3 đến 6 tháng trở lên.

Chùm ảnh: Giá vàng liên tục lập đỉnh hơn 50 triệu đồng/lượng, người dân Thủ đô đổ xô mua bán - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm