Chủ vườn phẫn uất nhìn vườn chuối hàng nghìn cây bị côn đồ đất Cảng chém gục trong đêm

Minh Khang, Theo VTC 16:08 19/05/2017

Nửa đêm, hàng chục tên côn đồ dùng dao kiếm san phẳng hàng ngàn cây chuối của người dân ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), khiến dư luận phẫn nộ.

Video: Chủ vườn phẫn uất kể lại phút côn đồ chém gục hàng nghìn cây chuối trong đêm (Minh Khang)

Sáng 19/5, trả lời PV VTC News, ông Hoàng Bảo Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Nhân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, Công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc hàng chục đối tượng dùng dao, kiếm chém gục hàng ngàn cây chuối của gia đình ông Phạm Văn Quân (SN 1959, thôn Thái Lai, xã Cao Nhân) vào đêm 15/5 vừa qua.

Cũng trong sáng nay, thông tin với PV, ông Phạm Văn Quân cho biết, khoảng 3h ngày 15/5, vợ chồng ông đang ngủ thì bất ngờ tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng động mạnh quanh nhà.

Chạy ra ngoài quan sát, vợ chồng ông phát hiện hàng chục đối tượng xăm trổ đang dùng dao, kiếm tàn phá vườn chuối ven đê của gia đình.

Chủ vườn phẫn uất nhìn vườn chuối hàng nghìn cây bị côn đồ đất Cảng chém gục trong đêm - Ảnh 2.

Ông Đỗ Văn Quân uất ức đến phát khóc khi kể lại sự việc nhóm côn đồ dùng dao kiếm san phẳng hàng ngàn cây chuối của gia đình ông. (Ảnh: Minh Khang)

Quá uất ức, vợ chồng ông Quân la hét, kêu cứu thì một số kẻ trong nhóm côn đồ dùng dao, kiếm kề vào người đe dọa, yêu cầu không được phản kháng, nếu không chúng sẽ "xử".

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy sang thì cũng là lúc cả một vườn chuối rộng trên 2,3 ha, ước tính khoảng 3.000 cây bị chém ngang đổ rạp xuống vườn. Mọi người phẫn nộ, xót xa vì vườn chuối nhà ông Quân đang trong kỳ thu hoạch chuẩn bị ra buồng.

Ngay sau đó, gia đình ông Quân đã cấp báo chính quyền địa phương và Công an huyện Thủy Nguyên về vụ việc.

Chủ vườn phẫn uất nhìn vườn chuối hàng nghìn cây bị côn đồ đất Cảng chém gục trong đêm - Ảnh 3.

Hơn 2,3 ha chuối, trong đó đa phần là chuối đang thời kỳ thu hoạch bị nhóm côn đồ san phẳng. (Ảnh: Minh Khang)

Nhận được tin báo, Công an huyện Thủy Nguyên đã có mặt thu thập chứng cứ, triệu tập nhóm côn đồ trên cùng tang vật gây án về trụ sở UBND xã Cao Nhân lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tuy nhiên, không lâu sau khi bị công an triệu tập, nhóm côn đồ này đã được tại ngoại. Quá bức xúc trước cách giải quyết sự việc, gia đình ông đã nhờ người chụp lại vườn chuối và đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ báo chí lên tiếng và các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm những kẻ côn đồ trên, không để sự việc bị "chìm xuống".

Chủ vườn phẫn uất nhìn vườn chuối hàng nghìn cây bị côn đồ đất Cảng chém gục trong đêm - Ảnh 4.

Những buồng chuối sắp cho thu hoạch bị nhóm côn đồ băm chém tan nát. (Ảnh: Minh Khang)

Sau khi những hình ảnh và thông tin về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hành động tàn ác của nhóm côn đồ.

Chủ vườn phẫn uất nhìn vườn chuối hàng nghìn cây bị côn đồ đất Cảng chém gục trong đêm - Ảnh 5.

Cả vườn chuối hơn 2 ha bị chém ngang cây, đổ rạp. (Ảnh: Minh Khang)

Ông Hoàng Bảo Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Nhân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được người chủ mưu trong vụ việc này là ông Đỗ Văn Chí – Giám đốc Công ty TNHH Chí Linh (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Ông Chí là người đã thuê nhóm côn đồ nêu trên đến "giải phóng mặt bằng" vườn chuối của gia đình ông Quân. Nguyên nhân ban đầu được cho là có mâu thuẫn trong việc làm ăn với ông Quân.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày