Chủ tịch xã K'Dong: Vụ nổ ở Lữ đoàn 273 xảy ra khoảng 1 giờ, các mảnh đạn không bay ra ngoài

Đ.Nông, Theo Trí thức trẻ 09:57 11/01/2018

Vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 khiến người dân trong khu vực hoảng hốt, thu gom tài sản chạy ra đường vào giữa khuya.

Chủ tịch xã KDong: Vụ nổ ở Lữ đoàn 273 xảy ra khoảng 1 giờ, các mảnh đạn không bay ra ngoài - Ảnh 1.

Người dân chạy ra ngoài khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: ĐN

Trao đổi với PV sáng nay (11/1), ông Lê Viết Phẩm - Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa (Gia Lai) cho biết vụ nổ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 tối qua không gây thiệt hại về người và tài sản của dân.

Theo vị Chủ tịch huyện, vụ nổ xảy ra ở xa khu dân cư nên không gây thiệt hại về người. Sau khi xảy ra sự việc, dù giữa khuya nhưng ông Phẩm cho biết vẫn đến hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc.

"Tôi đến ngay nơi xảy ra vụ nổ để chỉ đạo công tác di dời dân xung quanh để tránh những tai nạn đáng tiếc", ông Phẩm nói.

Trao đổi với PV sáng cùng ngày, Chủ tich xã K'Dang Ngô Thanh Tùng cho biết, doanh trại quân đội cách nhà dân gần nhất khoảng 3km, có tường bao quanh kiên cố.

"Vụ nổ xảy ra trong khoảng 1 giờ, từ 22h đến 23h trong doanh trại, các mảnh đạn không bay ra ngoài nên không gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân", ông Tùng thông tin.

Theo một người dân ở thôn Hà Lòng 2, xã K'Dang, khoảng 22h khi cả gia đình đang say giấc thì nghe tiếng nổ vang trời. Mọi người thức dậy định thần thì đoán nơi xảy ra nổ là doanh trại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 cách nhà khoảng 3km.

"Lúc đó tôi thấy ngôi nhà bị rung lắc dữ dội như đang xảy ra động đất. Cả gia đình hô hoán chạy ra đường. Ra ngoài thì thấy nhiều hàng xóm cũng đã ở đây, mọi người gom đồ đạc, tài sản tháo chạy", bà Thu - người dân ở thôn Hà Lòng 2 kể.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm