Chủ tịch Hà Nội kêu gọi cán bộ, công chức ủng hộ 1 ngày lương hỗ trợ gia đình khó khăn vì Covid -19

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 19:57 08/04/2020

Ông Nguyễn Đức Chung kêu gọi toàn bộ công chức, viên chức trên địa bàn Hà Nội ủng hộ 1 ngày lương và chuyển về UB MTTQ Việt Nam thành phố, để góp phần hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn cũng như đảm bảo an sinh xã hội sau dịch.

Trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 8/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kêu gọi toàn bộ công chức, viên chức trên địa bàn thành phố ủng hộ 1 ngày lương và chuyển về UB MTTQ Việt Nam thành phố, để góp phần hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn cũng như đảm bảo an sinh xã hội sau dịch.

Liên quan đến thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của TP về cách ly xã hội 15 ngày, ông Chung đề nghị tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cửa hàng bán hàng không thiết yếu, người dân không dùng khẩu trang khi ra đường, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện tốt hơn.

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi cán bộ, công chức ủng hộ 1 ngày lương hỗ trợ gia đình khó khăn vì Covid -19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Ông Chung nhấn mạnh thực tế tại Vũ Hán đã có tình trạng số ca đã được chữa khỏi nhưng tái nhiễm Covid -19 và 16% ca nhiễm từ du học sinh châu Âu về ban đầu không có triệu chứng song thời gian phát hiện dương tính lên đến 19 ngày. Do đó, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội.

Về các nhiệm vụ cụ thể, ông Chung đề nghị công khai minh bạch, thông tin kịp thời tất cả các nội dung trong quá trình chỉ đạo, thực hiện phòng chống Covid-19 trên địa bàn thành phố bởi chỉ khi nắm được rõ các thông tin, người dân mới ý thức và thực hiện tốt các chủ trương của Trung ương và thành phố.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Y tế và các cơ sở Y tế trên địa bàn tập huấn tất cả cán bộ y tế, bác sỹ, y tá; khẩn trương xây dựng quy trình về việc tiếp nhận khám chữa bệnh trong tình hình dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ để tránh tình trạng xảy ra tại Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Bạch Mai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động với lời kêu gọi chấm dứt biểu tình của người em trai tại chính nơi George Floyd bị cảnh sát ghì chết.

    Hôm 1/6, em trai của George Floyd đã tỏ ra vô cùng xúc động tại góc phố nơi anh mình thiệt mạng. Dù vậy, người đàn ông vẫn cố nén đau thương để kêu gọi mọi người dừng lại những hành động bạo lực, bởi điều đó cũng "không thể nào mang anh tôi trở về".
  • Đọc thêm