Chủ tịch Hà Nội: Học sinh ở các lứa tuổi sẽ có lộ trình an toàn trở lại trường

Trường Phong - Duy Phạm, Theo Tiền Phong 15:38 08/02/2022

“Thành phố sẽ có chỉ đạo để có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh ở các lứa tuổi trên địa bàn Thủ đô đi học trực tiếp”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh thông tin.

Sáng 8/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng).

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Ngọc Hân Nguyễn Thị Kim Khuê thông tin, nhà trường có 40 lớp với 1.780 học sinh; ngày 8/2 đến trường học trực tiếp có khoảng 390 học sinh.

Chủ tịch Hà Nội: Học sinh ở các lứa tuổi sẽ có lộ trình an toàn trở lại trường - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường (Ảnh: PV)

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhà trường đã tổ chức diễn tập các tình huống, xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an toàn về công tác phòng, chống dịch.

Nhà trường đã có kế hoạch khi học sinh trở lại trường với mục tiêu: Bảo đảm an toàn cho học sinh; tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường, hiểu rõ và thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá, nhà trường đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, có phương án đầy đủ, an toàn đón học sinh trở lại trường; tổ chức tập huấn theo 8 bước, phổ biến, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trước, trong và sau khi học sinh đến trường.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đánh giá cao nhà trường trong việc rà soát về kết quả học online để làm căn cứ xây dựng thời khóa biểu, hoàn thiện kiến thức khi học sinh trở lại trường, chất lượng học được hiệu quả nhất.

Ông Chu Ngọc Anh đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm đến y tế học đường, bám sát ban chỉ đạo của phường, của quận, phối hợp trung tâm y tế quận để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Chủ tịch Hà Nội: Học sinh ở các lứa tuổi sẽ có lộ trình an toàn trở lại trường - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trong cuộc kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường (Ảnh: PV)

Ông Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đã chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng qua để đón học sinh trở lại trường, việc đưa học sinh trở lại trường được thành phố yên tâm trong điều kiện đang kiểm soát dịch, phân cấp 3 tầng điều trị bệnh, số ca bệnh chuyển nặng và tử vong chỉ chiếm 0,26% theo số liệu cập nhật ngày hôm nay.

“Chúng tôi kỳ vọng sự chăm lo của hệ thống chính trị đạt hiệu quả cao nhất là các em học sinh có môi trường học tập an toàn trong trạng thái bình thường mới. Tới đây, thành phố tiếp tục có lộ trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lứa tuổi 5-11 tuổi”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Về thời gian cho học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường, ông Chu Ngọc Anh nêu, học sinh khối lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã sẽ trở lại trường vào ngày 10/2. Lý do ngày 10/2 mới đi học là để thời gian cho các trường học chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị phương án an toàn đón học sinh trở lại trường, sau đó thành phố sẽ có lộ trình tiếp với 12 quận.

“Theo cách như vậy, thành phố sẽ có chỉ đạo để có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh ở các lứa tuổi trên địa bàn Thủ đô đi học trực tiếp”, Chủ tịch UBND thành phố nói.

Cũng trong sáng 8/2, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh đến trường trở lại trên địa bàn quận Đống Đa. Tại Trường Tiểu học Văn Chương, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, các nhà trường trên địa bàn tiếp tục rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, từ phòng học, phòng thể chất, đa năng, phòng ăn và tiến hành khử khuẩn; có phương án giãn cách học sinh, phương án xử lý tình huống khi có F0.

Ông Tuấn lưu ý các cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế nâng cao cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; từ đó có phương án phòng, chống dịch, để không bị động khi có tình huống xảy ra; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường học trực tiếp.

Sáng 8/2, ngày đầu học sinh lớp 7 - 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội trở lại trường học, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), Trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) và Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ).

tienphong-hkiem-6161 (1)

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao đổi với học sinh ngày đầu tiên trở lại trường học (Ảnh: Duy Phạm)

Nhiều quận, huyện đã tổ chức các đoàn thăm, động viên, kiểm tra tại các trường học. Tại quận Hoàn Kiếm, hai đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Đinh Hồng Phong và Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị các trường THCS, THPT trên địa bàn quận. Tại các trường, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm lưu ý, đội ngũ nhà trường cần lưu ý về các biện pháp phòng, chống dịch, lưu ý đến công tác tuyên truyền cho học sinh khi xảy ra tình huống xuất hiện F0 tại lớp, để các học sinh khác không bị lo lắng trong quá trình học tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm