Chủ tịch FIFA lần đầu lên tiếng về việc hoãn các trận đấu trên khắp thế giới: "Không gì quan trọng hơn sức khỏe con người"

GN, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 29/02/2020

Sau hàng loạt sự kiện liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong giới bóng đá, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA đã có những phát biểu về việc hoãn các trận đấu Quốc tế trong thời gian tới.

Tại Thụy Sĩ, nơi FIFA đặt trụ sở chính, hai giải đấu bóng đá hàng đầu của nước này đã bị hoãn khẩn cấp trước nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Tại Italy, Hàn Quốc và Nhật Bản, hàng loạt trận đấu cũng bị hoãn hoặc tổ chức trên sân vận động không khán giả. Mới đây nhất, đội bóng Pianese đang chơi tại Serie C (Italy) thông báo trên trang chủ rằng có 3 cầu thủ và một nhân viên dương tính với virus Corona chủng mới. 

Đây rõ ràng là tin tức có ảnh hưởng mạnh tới giới túc cầu. Việc tổ chức các trận đấu ở Quốc gia có dịch bệnh được coi là vô cùng nguy hiểm. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mới đây đã phát biểu: "Chúng ta phải xem xét tình hình một cách sát sao và hy vọng rằng số lượng ca nhiễm trên toàn thế giới sẽ giảm. Nếu việc hoãn hoặc tổ chức các trận đấu là cần thiết để ngắn chặn dịch bệnh thì chúng ta buộc phải tuân thủ. 

Tôi không thể loại trừ bất kỳ khả năng nào vào lúc này, tất nhiên tôi không mong muốn các trận đấu quốc tế bị hủy bỏ nhưng phải nhấn mạnh rằng, sức khỏe con người quan trọng hơn bất kỳ trận đấu nào".

Chủ tịch FIFA lần đầu lên tiếng về việc hoãn các trận đấu trên khắp thế giới: Không gì quan trọng hơn sức khỏe con người - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA sẵn sàng chấp thuận hoãn các trận đấu quốc tế thời didểm này.

Bên cạnh đó, chủ tịch FIFA kêu gọi các nhà tổ chức trên toàn thế giới cân nhắc làm điều gì là tốt nhất cho các giải đấu: "Mỗi giải đấu cần có những biện pháp khắc phục riêng. Trong ngắn hạn có nhiều lựa chọn nhưng không thể tưởng tượng rằng trong vài tháng tới, bóng đá sẽ diễn ra mà chẳng có ai được đến sân cổ vũ".

Vào đầu tuần tới, FIFA và AFC sẽ có cuộc họp khẩn với các CLB và ĐTQG để vạch ra kế hoạch tổ chức các sự kiện trong tháng 3. 

Chủ tịch FIFA lần đầu lên tiếng về việc hoãn các trận đấu trên khắp thế giới: Không gì quan trọng hơn sức khỏe con người - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm