Chủ tài khoản Sacombank mất sạch tiền dù thẻ ATM vẫn còn bên người

Nhật Linh, Theo VTC News 08:07 24/08/2018

Vẫn đang giữ thẻ ATM trong ví, khách hàng của Sacombank tá hỏa khi phát hiện bị 1 người lạ mặt rút toàn bộ tiền trong thẻ.

Phản ánh với VTC News, anh Trần Quốc Vương (SN 1994, trú phường 11, Quận 3, TP.HCM) cho biết, ngày 8/8, anh đến chi nhánh Ngân hàng Sacombank ở đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận, TP.HCM) để làm thẻ ATM.

"Làm thẻ xong thì tôi có gửi 5 triệu tiền lương vào để dành nộp học cho con và chi tiêu trong nhà. Kể từ lúc tôi gửi tiền thì có 1 người đàn ông tự xưng là nhân viên Ngân hàng Sacombank gọi điện đến nói tôi đủ điều kiện để vay tiền từ ngân hàng.

Nếu có ý định vay tiền thì họ sẽ hướng dẫn, chỉ cần gửi cho họ mã OTP được gửi về máy là được", anh Vương kể lại.

Ngay sau khi nhận điện thoại của người này, đến ngày 13/8 anh Vương liên tục nhận được mã OTP do Ngân hàng Sacombank gửi về số điện thoại đăng ký. Không hiểu mã OTP dùng để làm gì, anh Vương đến ngân hàng hỏi thì được cho biết mã này để chuyển tiền qua Internet Banking.

Chủ tài khoản Sacombank mất sạch tiền dù thẻ ATM vẫn còn bên người - Ảnh 1.

Thông báo bị trừ tiền được gửi về điện thoại của anh Vương.

"Khi nghe nhân viên ngân hàng nói mã OTP chỉ có thời gian hiệu lực mấy phút để chuyển tiền trên điện thoại nên tôi chuyển mã cho người kia.

Tôi cũng không nghĩ sẽ bị rút tiền trong thẻ, vì thẻ tôi vẫn đang giữ, nhưng chỉ mấy phút sau thì thấy tin nhắn báo về tài khoản bị trừ hết sạch tiền", anh Vương cho biết.

Đến lúc thấy bị mất tiền, anh Vương lập tức quay trở lại ngân hàng để hỏi thì các nhân viên cho biết vì anh Vương đã cung cấp mã OTP, nên kẻ gian đã chuyển được tiền trên hệ thống máy tính và khách hàng phải tự chịu trách nhiệm.

Cảm thấy câu trả lời của nhân viên ngân hàng không thỏa đáng, anh Vương liên tục làm đơn khiếu nại. Lúc này, Ngân hàng Sacombank cho kiểm tra lại hệ thống thì phát hiện số tiền bị mất không phải được chuyển qua máy tính mà rút trực tiếp từ 1 cây ATM ở TP Tân An (Long An).

Chủ tài khoản Sacombank mất sạch tiền dù thẻ ATM vẫn còn bên người - Ảnh 2.

Anh Trần Quốc Vương hốt hoảng vì bị người lạ dùng thẻ ATM giả rút hết tiền.

Trích xuất camera, ngân hàng thu giữ được hình ảnh 1 người đàn ông đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang rút số tiền hơn 5 triệu đồng.

Anh Vương chia sẻ: "Thật sự lúc biết là họ rút tiền tại cây ATM tôi càng hoảng hốt vì thẻ ngân hàng tôi vẫn còn giữ trong ví. Nhưng chỉ bằng mã OTP họ đã có thể dùng thẻ giả rút tiền và lấy được mật khẩu của khách hàng.

Số tiền 5 triệu đồng đối với 1 công nhân như tôi là không nhỏ, chỉ mong Ngân hàng Sacombank cùng công an nhanh chóng phối hợp, làm rõ sự việc này.

Đồng thời, tôi cũng đề nghị phía ngân hàng nên lên tiếng cảnh báo cho các khách hàng một cách có trách nhiệm, chứ nếu gửi tiền ở ngân hàng mà vẫn dễ mất thế này thì nguy hiểm lắm".

Chủ tài khoản Sacombank mất sạch tiền dù thẻ ATM vẫn còn bên người - Ảnh 3.

Camera của Ngân hàng Sacombank ghi lại cảnh người lạ mặt rút tiền trong tài khoản của anh Vương.

Được biết, anh Vương đã làm đơn gửi lên cơ quan công an và khiếu nại lên trụ sở chính của Ngân hàng Sacombank.

Trả lời VTC News, đại diện Sacombank cho biết: "Khách hàng khi đăng ký sử dụng sản phẩm dịch vụ, Sacombank luôn hướng dẫn và đưa ra khuyến cáo không cung cấp thông tin liên quan đến thẻ, cũng như mã PIN, mật khẩu cá nhân…cho bất kỳ ai vì có thể sẽ bị kẻ gian lợi dụng để thực hiện các giao dịch lấy cắp tiền từ tài khoản thông qua sử dụng thanh toán trực tuyến, chuyển tiền trên Internet banking, Mobile Banking…

Ngay trong mỗi tin nhắn SMS gửi mã xác thực OTP đến khách hàng luôn có kèm cảnh báo không được cung cấp cho bất kỳ ai. Đối với trường hợp khách hàng Trần Quốc Vương bị mất tiền dù vẫn còn thẻ bên người, chúng tôi xin khẳng định khách hàng đã cung cấp toàn bộ thông tin của thẻ và OTP cho kẻ gian, tạo điều kiện cho kẻ gian cài đặt ứng dụng, thay đổi mã PIN và rút tiền tại ATM. Đây là vụ việc mang tính lừa đảo, Sacombank đang hỗ trợ anh Vương phối hợp với cơ quan điều tra xử lý".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm