Chú rể bị trói vào máy xúc rồi "tung lên" suýt chạm vào dây điện trên cao, dân mạng chỉ trích: Đừng biến hôn lễ trở thành tang lễ!

PHAN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:24 27/04/2022

Đoạn clip quay cảnh chú rể bị đám bạn trói vào máy xúc rồi đưa lên cao khiến dân mạng chỉ trích dữ dội.

Mới đây, một chú rể bị trói vào máy xúc trong hôn lễ ở thành phố Lạc Dương (Hà Nam, Trung Quốc) thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Theo phong tục đám cưới Trung Quốc, trong ngày diễn ra hôn lễ, cô dâu chú rể phải thực hiện những thử thách mà bạn bè đưa ra. Quan niệm truyền thống cho rằng thử thách càng vui thì hôn lễ càng thành công, chú rể có thể hoàn thành được thử thách khó nhằn thì hôn nhân về sau mới mỹ mãn.

Đó chính là lý do vì sao chú rể phải chấp nhận tham gia những thử thách mặc dù bản thân không hề muốn.

Chú rể bị trói vào máy xúc rồi tung lên suýt chạm vào dây điện trên cao, dân mạng chỉ trích: Đừng biến hôn lễ trở thành tang lễ! - Ảnh 1.
Chú rể bị trói vào máy xúc rồi tung lên suýt chạm vào dây điện trên cao, dân mạng chỉ trích: Đừng biến hôn lễ trở thành tang lễ! - Ảnh 2.

Đoạn clip cho thấy, chú rể bị trói vào gầu của xe xúc cát, sau đó được nâng lên cao rồi lại hạ xuống thấp. Từ vẻ mặt của chú rể có thể nhận ra, anh vô cùng khó chịu nhưng vẫn cố tươi cười vì không muốn phá bầu không khí trong ngày vui của mình.

Ban đầu, những người đứng dưới đều hô hào phấn khích với cảnh "thú vị" này, nhưng sau đó đã "quay xe" lên tiếng chỉ trích vì trò đùa quá lố.

Người điều khiển xe máy xúc bị cuốn theo bầu không khí nên đã đưa chú rể lên cao hơn 4 mét. Mặc dù chú rể đã ngồi gọn vào gầu máy xúc nhưng lại bị trói, nếu không may ngã xuống từ trên cao thì chắc chắn thương tích không nhẹ.

Càng nguy hiểm hơn là chú rể bị đẩy lên cao gần chạm với đường dây điện. Cảnh tượng khiến người đứng dưới không khỏi hoảng hốt và bức xúc. Một lúc sau, nhóm người phát hiện trò đùa của mình hơi lố, nên đã "buông tha" cho chú rể để tiếp tục thực hiện những bước cuối của hôn lễ.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, dân mạng đã lên tiếng chỉ trích nhóm bạn của chú rể.

Chú rể bị trói vào máy xúc rồi tung lên suýt chạm vào dây điện trên cao, dân mạng chỉ trích: Đừng biến hôn lễ trở thành tang lễ! - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng phong tục tập quán nên được giữ gìn, nhưng đừng biến nó trở nên cực đoan gây nguy hiểm tính mạng. Trong ngày cưới, bạn bè đưa ra thử thách cho cô dâu chú rể để tăng thêm sự náo nhiệt, nhưng trò chơi không được vượt quá giới hạn cho phép. Một chút quá khích cũng có thể khiến hôn lễ mất đi không khí vui vẻ vốn có.

"Vui thôi, đừng vui quá! Đừng biến hôn lễ trở thành tang lễ chỉ vì những trò đùa lố lăng không đáng có".

"Hãy gìn giữ và phát triển truyền thống theo hướng tích cực, đừng biến nó thành những trò đáng sợ như vậy. Những vụ việc bắt ép cô dâu chú rể thực hiện thử thách nguy hiểm này càng khiến con người xa rời với truyền thống hơn".

"Nếu không dừng lại kịp lúc thì có lẽ cô dâu chưa được về nhà chồng mà đã trở thành góa phụ luôn rồi".

(Nguồn: 163)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm