Chủ nhà cắt bỏ nhiều nội dung sở trường của Việt Nam tại SEA Games 2019

PHẠM HUYỀN, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 23/01/2019

Mới đây, ban tổ chức SEA Games 2019 Philippines đã bất ngờ loại nội dung bơi 800 tự do khỏi chương trình thi đấu. Đây là nội dung sở trường của kình ngư trẻ Huy Hoàng, người giành 1 HCĐ ASIAD và HCV olympic trẻ ở cự ly này.

Trong năm 2018, các vận động viên Việt Nam đã đem về tổng cộng 386 HCV, 296 HCB, 235 HCĐ tại các đấu trường khác nhau (trong đó có 27 HCV thế giới, 80 HCV châu Á, 259 HCV Đông Nam Á). Trong đó, phải kể đến những thành tích nổi bật tại ASIAD 18 như: HCV nhảy xa môn điền kinh của Bùi Thị Thu Thảo, HCV đồng đội nữ môn Rowing cùng 2 HCV đối kháng môn pencak silat.

Bóng đá Việt Nam cũng đem về những thành tích vang dội khiến cả châu lục phải nhắc tên như Á quân U23 Châu Á, top 4 ASIAD 18, và vô địch AFF Cup 2018. 

Bước sang năm 2019, thể thao Việt Nam hướng đến những thành tích cao hơn, đặc biệt là tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm. Đây là kỳ đại hội ghi nhận số môn thi kỷ lục: 56 môn. Tuy nhiên, trong đó có rất nhiều môn kỳ lạ và chắc chắn Việt Nam sẽ không có đội tham dự như... hockey (khúc gôn cầu) dưới nước. Bên cạnh đó có khá nhiều nội dung thế mạnh của Việt Nam cũng bị cắt bỏ.  

Chủ nhà cắt bỏ nhiều nội dung sở trường của Việt Nam tại SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Nguyễn Huy Hoàng thi đấu tại ASIAD 18. Ảnh: Tùng Lê

Cụ thể, tiếp sau một số nội dung của môn điền kinh có nguy cơ bị loại khỏi chương trình thi đấu của SEA Games 2019 thì bơi lội nội dung 800m tự do cũng đã bị gạt đi. Đáng chú ý đây là nội dung sở trường của VĐV Nguyễn Huy Hoàng, người từng giành 1 HCĐ ASIAD và 1 HCV Olympic trẻ tại nội dung này. Nội dung nhảy xa của Bùi Thị Thu Thảo ban đầu cũng bị xem xét cắt bỏ, tuy nhiên các nước đã kiến nghị và chủ nhà Philippines buộc phải thay đổi quyết định.  

Ngoài ra, Philippines chỉ tổ chức thi đấu 4 nội dung của môn bắn súng, còn lại tổ chức thi đấu các nội dung bắn súng quân.

Theo khảo sát ban đầu, Việt Nam sẽ khó có thể cạnh tranh top 2 toàn đoàn nếu chủ nhà không mở rộng các nội dung thi đấu. Chúng ta chỉ có thể cạnh tranh cho vị trí thứ 3 với mục tiêu là tối thiểu có 65 HCV.  

Chủ nhà cắt bỏ nhiều nội dung sở trường của Việt Nam tại SEA Games 2019 - Ảnh 2.

Bùi Thị Thu Thảo với cú nhẩy xa mang lại huy chương vàng. Ảnh: Tuấn Mark


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm